Bác bỏ luận điệu xuyên tạc quan hệ hữu nghị Việt – Trung của bọn phản động

Ngày 15 tháng 12 năm 2018, trên trang danlambaovn.blogspot.com, bọn phản động đã đăng tải bài viết: “Một cái tết ảm đạm và u ám cho Việt Nam” có đoạn: “Theo hiệp ước Thành Đô thì tới năm 2020 Việt Nam mới sát nhập vào Tàu Cộng thành một khu tự trị và sau đó sẽ đổi tên thành tỉnh Âu Lạc trực thuộc Tàu Cộng”. Đây, là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn của bọn phản động, nhằm phá hoại mối quan hệ hữu nghị lâu đời, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Hoa.

Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, Hội nghị Thành Đô diễn ra ngày 3 – 4/9/1990 là bước ngoặt trong quan hệ Việt – Trung. Đoàn Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Mười, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và đồng chí Phạm Văn Đồng, cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và hội đàm với các đồng chí lãnh đạo Trung Hoa gồm Tổng Bí thư Giang Trạch Dân, Thủ tướng Lý Bằng. Tại cuộc gặp mặt này, hai bên đã ký kết Kỷ yếu Hội nghị đồng thuận bình thường hóa quan hệ hai nước.

Hội nghị Thành Đô, là dấu mốc quan trọng mở ra thời kỳ quan hệ hữu nghị mới với những thành tựu to lớn cho cả hai nước. Từ sau khi Việt Nam – Trung Hoa bình thường hóa quan hệ (tháng 11-1991), thành tựu lớn nhất, nổi bật nhất là hai nước đã không ngừng củng cố, phát triển quan hệ chính trị – ngoại giao. Có thể nói rằng, hiếm có quan hệ nào phát triển nhanh chóng như quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Trung Hoa. Thông qua các chuyến thăm hữu nghị, các cuộc hội đàm song phương, các cuộc gặp gỡ tại các diễn đàn thế giới, khu vực… Việt Nam và Trung Hoa đã định ra khuôn khổ hợp tác, từ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” (năm 1999) điểm tới “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” (năm 2005) và cuối cùng là “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” (năm 2008). Một trong những bằng chứng nổi bật về thành tựu trong quan hệ chính trị – ngoại giao Việt – Trung là hai nước đã giải quyết được hai trong ba vấn đề bất đồng quan trọng liên quan đến biên giới – lãnh thổ: Ký kết Hiệp định biên giới trên đất liền vào năm 1999 và đã hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền (năm 2008); ký Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ (năm 2000); ký Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ (năm 2004)…

Quan hệ kinh tế, thương mại Việt – Trung theo đó cũng có sự phát triển vượt bậc. Với hơn 50 hiệp định hợp tác kinh tế hoặc có liên quan đến kinh tế và khá nhiều thỏa thuận cấp nhà nước, Trung Hoa trở thành một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Đến hết năm 2010, kim ngạch mậu dịch hai nước đã đạt trên 30 tỷ USD và năm 2015 con số này vượt 50 tỷ USD. Hai nước đã nâng kim ngạch thương mại song phương lên đến hơn 100 tỷ USD vào năm 2018. Song song với những phát triển vượt bậc trong quan hệ kinh tế, các hoạt động trên lĩnh vực quân sự, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ và du lịch cũng diễn ra tốt đẹp. Sự hợp tác, giao lưu quân sự, văn hóa cũng góp phần đắc lực để hai dân tộc Việt – Trung thấu hiểu nhau hơn, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ chính trị, kinh tế, ngoại giao, là cầu nối vững chắc cho các mối quan hệ khác không ngừng nâng cao cả về chất và lượng.

Như vậy, những thành quả của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt – Trung là bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh, những luận điệu mà bọn phản động đăng tải trên trang danlambaovn.blogspot.com trong những ngày qua, chỉ là sự bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật nhằm gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin của nhân dân về mối quan hệ Việt Nam – Trung Hoa. Là những người Việt Nam yêu nước, chúng ta cần phải giữ gìn, phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Trung Hoa, phải cảnh giác trước âm mưu thâm độc của kẻ thù hòng phá hoại mối quan hệ hữu nghị lâu đời, tốt đẹp này, góp phần xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bác bỏ luận điệu xuyên tạc quan hệ hữu nghị Việt – Trung của bọn phản động

  • 28 Tháng Mười Hai, 2018 at 1:57 chiều
    Permalink

    Những luận điệu mà bọn phản động đăng tải trên các trang mạng trong những ngày qua, chỉ là sự bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật, nhằm gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin của nhân dân. Chúng ta cần cảnh giác.

    Reply
  • 2 Tháng Một, 2019 at 10:47 sáng
    Permalink

    Quan hệ hữu nghị Việt – Trung có tính lịch sử!. Hiện nay, mối quan hệ đó là rất tốt đẹp như mong đợi của hai đảng và nhân dân hai nước, không như những gì bọn phản động xuyên tạc!. Chúng ta hãy cảnh giác trước những luận điệu, thủ đoạn chính trị đó của bọn phản động! Hãy không ngừng chung tay vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị toàn diện tốt đẹp giữa hai nước!.

    Reply
  • 3 Tháng Một, 2019 at 7:47 sáng
    Permalink

    Mọi luận điệu nhằm chia rẽ mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung đều là xuyên tạc phản động

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.