BBC KHÔNG THỂ “ĐÁNH ĐỒNG” VÀ “VƠ ĐŨA CẢ NẮM”

Lợi dụng vi phạm của một số cán bộ, trong đó có cán bộ cấp cao bị xử lý kỉ luật và xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng, bộ máy Nhà nước, số đối tượng phản động, cơ hội chính trị tăng cường xuyên tạc công tác nhân sự của Đảng ta. Với những lời lẽ “xỏ xiên” chúng cho rằng, công tác nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam thực chất chỉ là, “phân chia quyền lực”, là “phe cánh”, là “đấu đá nội bộ”…Với những giọng điệu ấy, trên trang “Bbctiengviet”, ai đó đã lấy bút danh là BBC để đăng bài viết: Đảng Cộng sản Việt nam: công tác nhân sự thất bại?. Nội dung bài viết liệt kê số cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước trong những năm gần đây, rồi đi đến kết luận một cách chủ quan, thiếu hiểu biết rằng: Công tác nhân sự Đảng “thất bại”?, “sai từ quy trình” hay “lỗi hệ thống”. Vậy, cùng xem những quy kết của BBC đúng hay sai?

Thứ nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng đến công tác cán bộ

Đảng ta luôn khẳng định: Công tác cán bộ là nhiệm vụ “then chốt” của công tác xây dựng Đảng, có liên quan đến sự sống còn của Đảng và vận mệnh của chế độ. Trong đó, lựa chọn nhân sự cán bộ là việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Vì thế, việc lựa chọn cán bộ các cấp luôn được tiến hành một cách khoa học, kỹ lưỡng và theo quy trình nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn cao về phẩm chất, đạo đức, năng lực và uy tín để có thể đáp ứng yêu cầu công việc, gánh vác trọng trách xây dựng, phát triển đất nước.

Lịch sử cách mạng Việt Nam đã minh chứng, ở thời điểm nào Đảng cũng lựa chọn, xây dựng đội ngũ cán bộ kiên trung với Đảng, tận trung với nước, tận hiếu với dân; xứng đáng là người “công bộc”, “đầy tớ” của nhân dân; có năng lực, phẩm chất, uy tín, trình độ chuyên môn giỏi; có tư duy đổi mới, có khả năng hoạch định đường lối, chính sách và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Nhiều cán bộ là tấm gương sáng, tiêu biểu trong lời nói và hành động được cán bộ, đảng viên và quần chúng yêu mến, học tập, noi theo. Đội ngũ cán bộ đã thực sự trở thành lực lượng nòng cốt cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Thứ hai, không thể lấy hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh” để “đánh đồng” và “vơ đũa cả nắm”

Với phương châm quy hoạch, lựa chọn cán bộ: “có vào, có ra, có lên, có xuống” nhằm đáp ứng được yêu cầu của công việc, nhiệm vụ chính trị và phẩm chất đạo đức. Phương châm này đã được thực hiện trong nhiều năm gần đây, nhận được niềm tin, kỳ vọng rất lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: mục đích cao cả của công tác cán bộ là: Xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương mạnh, một Bộ Chính trị mạnh, một Ban Bí thư mạnh, thật sự đoàn kết, thống nhất cao để đủ sức gánh vác trọng trách vinh quang nhưng rất nặng nề là lãnh đạo hoàn thành sứ mạng lịch sử, nhiệm vụ chính trị của tổ chức, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu, vượt mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; đất nước ta ngày càng phát triển; nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của toàn Đảng, toàn dân.

Thời gian qua, một số cán bộ được bầu vào các chức danh của cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nhưng trong quá trình công tác vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước đó là do cá nhân đó thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, sa vào chủ nghĩa cá nhân, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Vì thế,  không thể “đánh đồng” và “vơ đũa cả nắm” rồi quy kết rằng, công tác nhân sự Đảng “thất bại”?, “sai từ quy trình” hay “lỗi hệ thống” như lời lẽ của BBC được!

Tóm lại, mục đích của bài viết là, làm giảm niềm tin với Đảng; hạ bệ uy tín, phủ nhận vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng. Mặc dù những âm mưu, thủ đoạn này không mới, nhưng hết sức thâm độc, xảo quyệt, tinh vi nếu không hiểu về công tác nhân sự của Đảng, không có chính kiến và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan trước luận điệu xuyên tạc của BBC, sẽ vô tình trở thành “quân bài” của Y. Mong rằng mọi người hết sức cảnh giác trước những luận điệu của BBC./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.