Bộ mặt phản động của Trung Nguyễn

Trên trang baotiengdan.com, Trung Nguyễn được biết đến như một cộng tác viên kỳ cựu với nhiều bài viết thể hiện tham vọng đó là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước tư bản. Đọc bài “Nên đổi Mặt trận Tổ quốc thành Mặt trận Phản quốc, Quốc hội thành Hội phản quốc”, một lần nữa bộ mặt phản động của Trung Nguyễn lại được phơi bày.

Không thể phủ nhận vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Trong bài viết của mình, bằng những luận điệu rác rưởi, sặc mùi phản động, Trung Nguyễn đã cố tình đồng nhất vai trò, chức năng của Đảng, Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khi cho rằng, đây là những tổ chức có chức năng “hoàn toàn trùng lắp”, “cùng đại diện cho dân”. Y tuyên bố xanh rờn đây là “những chiêu trò dân chủ hay xã hội dân sự giả hiệu…là những tổ chức ăn hại, báo cô”. Từ đó, Y đưa ra khuyến nghị “nên giải tán Mặt trận Tổ quốc lẫn Quốc hội”.

Thế nhưng, sự thật không phải như vậy. Đảng, Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc tuy đều là những công cụ thực hiện và phát huy quyền làm chủ của nhân dân nhằm một mục đích chung là phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh nhưng mỗi tổ chức có vai trò, vị trí, chức năng và phương thức hoạt động khác nhau. Vì vậy, nói một cách chính xác là ba tổ chức này đều thống nhất ở một mục đích chung và đều lấy nhân dân làm trung tâm trong vận hành cơ chế hoạt động của mình. Trong đó, Mặt trận tổ quốc là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây chính là bộ phận quan trọng giúp Đảng tập hợp quần chúng, giám sát và thực hiện các chủ trương, đường lối của mình. Loại bỏ tổ chức này, khác gì Trung Nguyễn muốn làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ nhân dân với Đảng?

Hơn thế, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một bộ phận cấu thành hệ thống chính trị của nước ta. Sự quy định này là do yêu cầu khách quan của sự nghiệp cách mạng, là xuất phát từ thể chế chính trị nước ta là nước dân chủ, mọi quyền lực thuộc về nhân dân. Vai trò của Mặt trận không phải tự Mặt trận đặt ra mà là do chính nhân dân, chính lịch sử đòi hỏi. Bởi vậy, những luận điệu ngông cuồng của Trung Nguyễn không thể phủ nhận sự thật lịch sử về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc hiện nay.

Vậy, âm mưu ẩn sau thủ đoạn đòi giải tán Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của Trung Nguyễn là gì? Phải chăng, Trung Nguyễn đang muốn nhanh chóng xóa bỏ Mặt trận Tổ quốc để mở đường cho các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối tiến sâu vào Quốc hội thời gian tới, từ đấy hiện thực hóa dã tâm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam?

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, Trung Nguyễn là kẻ thâm thù chế độ, luôn thể hiện bản chất phản động chống Đảng, Nhà nước và nhân dân. Vì vậy, nhân dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, không tin theo những luận điệu lừa phỉnh và kiên quyết vạch trần bộ mặt thật của Y trước công luận.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Bộ mặt phản động của Trung Nguyễn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares