CẢNH GIÁC TRƯỚC CHIÊU TRÒ “LỢI DỤNG” BẦU CỬ Ở MỸ ĐỂ CHỐNG PHÁ TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Những ngày gần đây, xung quanh việc bầu cử Tổng thống ở Mỹ, thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế và Việt Nam. Đặc biệt, sau khi xuất hiện các thông tin có dấu hiện gian lận tại một số bang trong quá trình bầu cử. Lợi dụng sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước, những kẻ phản động, thù địch trong và ngoài nước ra sức chống phá, công kích và cho rằng “cần xoá cơ chế Đảng cử dân bầu”, “phải sửa luật bầu cử”. Điển hình như luận điệu của  Nguyenkhan trên trang mạng xã hội.

Thực chất luận điệu của Nguyenkhan là chiêu trò đánh lận con đen, bịa đặt về chuyện bầu cử ở Việt Nam của Y . Y đã cố tình “mượn gió bẻ măng”, xuyên tạc nội dung phương thức Đảng lãnh đạo bầu cử. Song Đảng ta không hề áp đặt, đạo diễn sắp xếp sẵn như Nguyenkhan và những kẻ phản động rêu rao.

Nguyenkhan cần nhớ rằng, trên thực tế theo luật Tổ chức Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân hiện hành, số lượng, cơ cấu, thành phần, nhân sự ứng cử, đề cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được xác lập theo một quy trình chặt chẽ, đúng pháp luật, do các cơ quan bầu cử, tổ chức chính trị, xã hội khác nhau thực hiện, triển khai hoàn toàn không có chuyện “Đảng cử, dân bầu”.

Trước kỳ bầu cử, ở tất cả các địa phương trong cả nước, từ việc lựa chọn người ứng cử, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, nơi công tác đến việc tổ chức các vòng hiệp thương để đưa ra danh sách ứng cử viên chính thức đều được tiến hành dân chủ, đúng luật, bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng.

Trong khi đó, ở Mỹ, Anh hay nhiều nước Châu Âu không nói gì đến cơ chế “Đảng cử, dân bầu” nhưng thực tế họ thực hiện không khác gì ở Việt Nam. Việc giới thiệu ứng cử viên ở hầu hết các nước đều do các đảng phái chính trị thực hiện. Ở Việt Nam, Nhà nước ta luôn bảo đảm cuộc bầu cử thật sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền bầu cử của mình, bảo đảm tính dân chủ, công khai, và sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong bầu cử. Do đó, mọi công dân không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, thời hạn cư trú, đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền tham gia bầu cử và đủ 21 tuổi trở lên đều có quyền ứng cử đại biểu quốc hội, và ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp theo quy định của pháp luật. Người dân trực tiếp cầm lá phiếu của mình để bầu ra người đại diện xứng đáng. Thực tế cho thấy, với lịch sử hơn 70 năm phát triển và không ngừng hoàn thiện, Quốc hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân ta. 13 lần bầu cử Quốc hội diễn ra trong lịch sử dân tộc đã luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tự do, dân chủ của mỗi cử tri, các quy trình theo đúng quy định của luật pháp. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho mọi công dân có đủ tiêu chuẩn, điều kiện có thể ứng cử để bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước và ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Càng gần đến ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, những kẻ phản động, cơ hội chính trị như Nguyenkhan càng “điên cuồng” chống phá với nhiều thủ đoạn thâm độc. Mỗi công dân Việt Nam cần nâng cao nhận thức, cảnh giác đấu tranh làm thất bại những mưu đồ đen tối đó. Với tinh thần cảnh giác và kiên quyết của mỗi người dân Việt Nam thì những âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch sẽ bị vạch trần và không thể thực hiện được mưu đồ xấu xa của chúng, nhất là trước thềm Đại hội XIII của Đảng sắp tới./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.