Cảnh giác với giọng điệu “cải cách chính trị”

Trong bài viết “Bàn về cải cách chính trị”, đăng tải trên trang mạng boxitvn,net gần đây của Nguyễn Đình Cống đã xuyên tạc, phá hoại sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 Bàn về cải cách và suy diễn chủ quan là giọng điệu xuyên tạc với dụng ý xấu của Nguyễn Đình Cống khi cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam rất thích dùng từ “đổi mới”, trong khi có nhiều việc thực ra là sửa sai. Với nền chính trị của VN hiện nay nên dùng từ cải cách có lẽ sát đúng hơn”. Rõ ràng Nguyễn Đình Cống cũng thuộc diện người có hiểu biết ở nước người, chưa nói là có thể hơn nhiều người, nhưng lại chưa hiểu rõ ở Việt Nam. Chúng ta biết rằng, trong khi Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước thì vẫn còn một số người cố tình hướng lái với dụng ý xấu để người khác hiểu nhầm về đổi mới và cải cách. Ví như cách của Nguyễn Đình Cống là sự dẫn luận, chứng minh ở nước này, nước khác nhưng có sự khác xa về văn hóa, chế độ chính trị, kinh tế, xã hội… với Việt Nam. Nói tóm lại là rất khác với Việt Nam. Mà theo cải cách của họ đã cho thấy, chẳng có gì là thuận buồm xuôi gió, thậm chí gặp nhiều vấn đề chưa có lời giải đáp. Thực tế lịch sử đã chứng minh rõ điều đó.

          Cũng về chủ đề cải cách, Nguyễn Đình Cống còn xuyên tạc thực tế dân chủ ở Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nguyễn Đình Cống vu khống rằng: “Đảng đã chiếm đoạt quyền của dân”; “tạo ra một quốc hội bị lệ thuộc”. Ông dẫn ra nhiều vấn đề theo cách ngụy biện, hướng lái người đọc chống Đảng Cộng sản qua phương thức tấn công vào “dân chủ”, vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân là “Quốc hội”. Những nội dung trong bài viết luận về mối quan hệ quan trọng giữa các chủ thể là Đảng, Quốc hội, Nhà nước một cách biệt lập theo mô hình đâu đó trên thế giới xuất hiện đã xa xưa, mà tất cả không còn gì là vấn đề mới, càng không là phát hiện mới của Nguyễn Đình Cống.

Về Đảng Cộng sản với vai trò lãnh đạo của Đảng, cũng như vai trò Đảng cầm quyền của Đảng không phải đến nay mới được đề cập và bàn luận. Song điều mà chúng ta quan tâm chính là ở nội dung đề xuất của Nguyễn Đình Cống: “Việc quan trọng tiếp theo nhưng cũng nên làm ngay là chuyển từ một đảng lãnh đạo cách mạng và nắm giữ chính quyền theo lối toàn trị thành một đảng chính trị cầm quyền”. Có thể thấy, việc Nguyễn Đình Cống nêu ra không ngoài mục đích nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà thôi. Chúng ta đều biết rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn lấy mục đích phấn đấu cao nhất là đất nước độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội, cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Những ai như Nguyễn Đình Cống chưa hiểu hoặc cố tình xuyên tạc sự thật ấy chỉ là kẻ đang có dụng ý xấu với Đảng, với dân, với nước.

           Ai cũng biết, góp ý kiến tham gia xây dựng, củng cố Quốc hội, Nhà nước và hệ thống chính trị là trách nhiệm chính trị của mọi công dân Việt Nam. Do vậy, ý kiến của người dân nào tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, Quốc hội đều được Đảng trân trọng và lắng nghe, tiếp thu. Trong bài viết, Nguyễn Đình Cống đưa ra một số tiêu chí để nhân dân tham gia bầu quốc hội cũng là một trong hàng vạn ý kiến, mà thật ra không có gì mới. Nếu có chăng thì chỉ là cách ông thể hiện mình là người hiểu biết một cách làm của nước khác, ở một thể chế chính trị khác không phù hợp với Việt Nam. Điều không khó để nhận ra là Nguyến Đình Cống đang muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 Mọi người hãy cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phê phán những giọng điệu xuyên tạc, phủ nhận thành quả của công cuộc đổi mới đất nước, những âm mưu, hoạt động gây hoài nghi, lôi kéo, kích động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của những phần tử thù địch, cơ hội chính trị trên các trang mạng xã hội làm tổn hại đến lợi ích Quốc gia, dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Cảnh giác với giọng điệu “cải cách chính trị”

 • 21 Tháng Sáu, 2019 at 4:51 chiều
  Permalink

  Mọi người hãy cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phê phán những giọng điệu xuyên tạc, phủ nhận thành quả của công cuộc đổi mới đất của Nguyễn Đình Cống.

  Reply
 • Pingback:Cảnh giác với giọng điệu “cải cách chính trị” |

 • 24 Tháng Sáu, 2019 at 8:41 sáng
  Permalink

  Cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phê phán những giọng điệu xuyên tạc, phủ nhận thành quả của công cuộc đổi mới đất nước

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2019 at 6:55 sáng
  Permalink

  Nguyễn Đình Cống đúng là một con chuột cống cần phải đánh, diệt!.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2019 at 9:09 sáng
  Permalink

  Luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Đình Cống thật hồ đồ, bỉ ổi.

  Reply
 • 28 Tháng Sáu, 2019 at 2:26 chiều
  Permalink

  Nguyến Đình Cống và đồng bọn rốt cục chỉ là đang mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.