CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC, KÍCH ĐỘNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thời gian qua, đất nước ta đang hứng chịu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, với sự xuất hiện của biến chủng virus mới vô cùng nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh chưa từng có, khiến cho dịch bùng phát ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam dịch bệnh diễn biến phức tạp. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực, tích cực tập trung nhân lực, vật lực và quyết tâm cao nhất để dập dịch thành công, bảo vệ nhân dân và đưa cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường. Ấy vậy mà, trên trang Quyenduocbiet, Đỗ Ngà đã đăng bài viết “VÌ ĐÂU MÀ THẢM HỌA KÉO DÀI?”. Nội dung bài viết đã bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và phủ nhận vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các địa phương hòng làm nhiễu loạn thông tin tạo dư luận xấu, để hạ thấp uy tín cán bộ; gây xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đi ngược lại với những thành quả, nỗ lực phòng chống dịch COVID – 19 của đất nước ta.

Đỗ Ngà đã lộng ngôn cho rằng: các quyết định của chính quyền Trung ương và địa phương là “vô tội vạ”; “ngu ngốc”; “tàn ác, vô trách nhiệm”; “tạo các chốt chặn dồn cục người dân”… Chúng ta đều biết rằng, ngay từ những ngày đầu khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện, Chính phủ đã sớm xác định phương án để kịp thời ứng phó. Hàng loạt văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ được ban hành và nhiều biện pháp phòng chống được triển khai. Cùng với đó, Đảng và Chính phủ và các địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19. Các hoạt động phòng, chống dịch không chỉ được thực hiện bởi ngành y tế, mà là sự vào cuộc của tất cả các ngành, các cấp và nhân dân… Với mục tiêu rõ ràng “vì sức khỏe của nhân dân”; với phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ và của các địa phương được nhân dân ủng hộ, chung tay thực hiện.

Ngay tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, theo sự đề nghị của Chính phủ. Trong phiên làm việc sáng ngày 24/7/2021, Quốc hội đã kịp thời thảo luận, biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ nhất. Trong đó, bổ sung vào chương trình và Nghị quyết của Kỳ họp thứ nhất nội dung về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp đó, Ngày 29/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Sự lãnh đạo, chỉ đạo kiên quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương thể hiện vai trò, trách nhiệm của Trung ương, các địa phương quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở về trạng thái bình thường.

Như vậy, một lần nữa Đỗ Ngà đã bất chấp “luân thường đạo lý”, vu khống, bóp méo sự thật, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, phủ nhân công sức, thành quả của toàn xã hội về phòng, chống dịch COVID – 19. Bài viết của Đỗ Ngà đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, xúc phạm nỗi đau của nhân dân nơi vùng dịch và xúc phạm đến cả những người trên tuyến đầu đã chống dịch. Qua đó, Đỗ Ngà càng bộc lộ rõ bản chất phản động, “ngược dòng”, ‘hại nước, hại dân”. Mọi người hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, những chính sách của Nhà nước và của địa phương về phòng, chống dịch; nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các thông tin bịa đặt, độc hại trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động hòng chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, ảnh hưởng đến nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 của đất nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.