Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức không nên cản trở, giữ người trái pháp luật

Qua thông tin được lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, tôi được biết người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã bắt giữ cảnh sát cơ động khi thực thi nhiệm vụ về giải quyết việc tranh chấp đất đai ở địa bàn này và một số người dân quá khích ở địa phương đã bắt giữ một số cảnh sát cơ động đang thi hành nhiệm vụ. Phải nói ngay rằng đây là việc làm quá khích, đã biến việc “bé xé thành to”, gây rối loạn trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Cần nói thẳng ra là: Việc bắt và chống đối người thi hành công vụ là vi phạm các điều khoản mà Bộ luật Hình sự nước ta quy định. Tôi nghĩ: Mọi mâu thuẫn, bất đồng trong tranh chấp đất đai, giải quyết các lợi ích, đền bù cho người dân cần phải đúng pháp luật Việt Nam, không được phép nhân danh lợi ích của cá nhân mà tung hê, lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vu khống lực lượng cảnh sát cơ động.

Vì vậy, với tư cách là một công dân, tôi đề nghị mọi người dân đang sinh sống tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe lời kích động của một số người quá khích, không tham gia các vụ việc gây rối trật tự an toàn tại địa phương. Theo đó, những kiến nghị, đề nghị phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, phải tuân thủ đúng thủ tục quy trình hành chính. Bởi vì, lợi ích, quyền lợi chính đáng của người dân từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đều quan tâm chăm lo bảo vệ và nghiêm trị những hành vi lợi dụng chính sách tôn giáo, dân tộc để gây sức ép, chống đối Đảng Nhà nước và chính quyền sở tại.

 Có thể coi những nhận thức lệch lạc, không đúng của một số người dân chẳng khác nào như “đổ dầu vào lửa”, làm thổi bùng đám cháy. Việc làm đó không những gây mất trật tự, làm rối loạn đời sống, kìm hãm, gây đình trệ sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và đời sống của người dân, của bà con mà còn gây căng thẳng trên địa bàn xã và huyện. Đó là những việc làm sai trái, không tốt, để các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền, chống phá, làm phức tạp thêm tình hình tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức. Việc cưỡng chế, giải quyết vấn đề đất đai ở đây phải thực hiện đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, không ai được phép tự cho mình cái quyền ép Đảng, Nhà nước phải thỏa mãn các điều kiện mà chính mình đã làm sai, vi phạm.

Hơn ai hết, Đảng, Nhà nước và chính quyền sở tại, đã đang quan tâm bảo vệ lợi ích của người dân, kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống mọi biểu hiện, gây rối kích động người dân; đặc biệt là phản đối việc lợi dụng lòng tốt của người dân để làm phức tạp hóa tình hình. Hơn thế, những người cầm đầu, quá khích và một số phần tử theo đuôi đã chống đối người thi hành công vụ, bắt giữ cảnh sát cơ động trái phép, có lời lẽ lăng nhục lực lượng thi hành công vụ là phạm pháp.

Đất đai, tài sản, ruộng đồng, tình làng nghĩa xóm là của bà con, của nhân dân địa phương, không ai có quyền tước đoạt và làm sai trái các điều khoản mà Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam quy định về bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. Pháp luật Việt Nam và chính quyền sở tại sẽ không dung thứ và không nhân nhượng cho bất cứ ai, người nào chà đạp lên Hiến Pháp và Pháp luật Việt Nam, tự mình vi phạm pháp luật, làm những điều sai trái nhưng lại to mồm vu khống, chống đối Đảng, Nhà nước và chính quyền sở tại là vi phạm chính sách sử dụng đất đai. Hơn thế nữa, không ai được từ vấn đề này, công việc của một địa phương lại đem nó để quy kết, vu khống, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước đến việc xử lý quan hệ, hợp tác với các nước và các vấn đề có liên quan đến Biển Đông.

Là công dân của một nước có tự do, độc lập, tôi chia sẻ với những khó khăn của bà con và những kiến nghị đang chờ chính quyền giải quyết nhưng tôi không đồng ý với cách hành xử nổi loạn, gây rối, bị kích động, theo đuôi và a dua, tòng phạm của một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm. Làm như thế, những người có hành vi quá khích ấy đã tự hủy hoại cuộc sống yên bình ở địa phương và vi phạm chính sách đất đai của Nhà nước. Điều đó là điều không nên tiếp diễn, không thể chấp nhận. Đất đai, tài sản, nếp sống văn hóa, pháp lý và đạo lý của chúng ta do chúng ta tự quyết định. Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương sẽ kiên quyết, kiên trì đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của mọi công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng ta không chịu sức ép, sự gây rối của bất cứ thế lực thù địch nào, nhưng đồng thời sẽ nghiêm trị bất cứ những ai, công dân nào gây kích động tâm lý, lừa dối người dân tham gia biểu tình, gây bạo loạn, làm mất ổn định chính trị tại địa phương, gây cản trở sản xuất, kinh doanh và cuộc sống yên bình của bà con. Vì vậy, mong bà con hãy bình tĩnh hơn để nhìn nhận và xem xét thấu đáo mọi điều, không nên theo đuôi, sự xúi giục của kẻ xấu để gây hại cho quê hương, đất nước mình. Điều đó chỉ có lợi cho cuộc sống mưu sinh, bà con có điều kiện, thời gian để lo miếng cơm, manh áo, sự đầm ấm của mỗi gia đình, sự học hành tiến bộ của con cháu chúng ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức không nên cản trở, giữ người trái pháp luật

 • 17 Tháng Tư, 2017 at 10:21 chiều
  Permalink

  Nhân dân xã Đồng Tâm cần tỉnh táo. đùng vì một cả giận mất khôn. Cản trở bắt giữ trái phép nhũng người thực thi pháp luật la hành vi vi phạm pháp luật nghiem trọng. đừng để kẻ xấu lợi dụng. hãy thả ngay lục lượng CSCĐ và hợp tác với các lực lượng để giải quyết.

  Reply
 • 18 Tháng Tư, 2017 at 10:02 sáng
  Permalink

  Tôi đồng ý với quan ddiemr của tác giả bài viết. Chúng ta cần phải lên án và nghiêm trị những phần tử quá khích, kích động nhân dân trong sự kiện tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức để làm yên lòng dân và giữ nghiêm kỷ cương phép nước. Không thể chấp nhận lối hành xử tùy tiện bắt và giam giữ những người thi hành công vụ trái pháp luật.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.