Đập tan những luận điệu xuyên tạc đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, vào hồi 23h12 phút ngày 1/10/2018, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 102 tuổi. Sự ra đi của Cụ Đỗ Mười là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhân dân cả nước ai cũng bày tỏ lòng thành kính tiếc thương trước sự ra đi của Cụ.

Lợi dụng sự kiện này các thế lực thù địch, những kẻ mang tư tưởng bất mãn, hằn thù với Đảng, Nhà nước ta đã kiếm cớ để “chọc ngoáy”, xuyên tạc nhằm bôi nhọ chế độ, nói xấu chính quyền đó là điều dễ hiểu và chúng ta đã đoán được trước. Chúng đã thể hiện dã tâm thâm độc, đầy ác ý, một âm mưu chính trị đê hèn tung tin thất thiệt để gây nhiễu loạn thông tin, hòng trục lợi chính trị, phá hoại Đảng và Nhà nước.

Luận điệu phổ biến của chúng là cố tình gắn sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để thổi phồng sự việc thành chuyện trùng tang theo thuyết tâm linh, rồi tung tin cho rằng: “Cộng sản Việt Nam đã đến hồi mạt vận, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam sắp đến hồi tiêu vong”. Dù rằng, chúng đều biết cụ Mười ra đi ở tuổi 102 là cái tuổi xưa nay hiếm và sự ra đi của Cụ là theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử, hiếm ai sống lâu hơn được nữa. Nhưng chúng đã táng tận lương tâm, bày tỏ sự hả hê, vui sướng trước sự ra đi của Cụ, nhạo báng, xuyên tạc, hạ thấp uy tín, phủ nhận những công lao đóng góp của Cụ.

Điển hình cho những hành vi táng tận lương tâm đó là “nhà báo” Võ Văn Tạo ở Nha Trang đăng bức hình cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cụ Đỗ Mười kèm theo lời bình luận: “Tay bắt, mặt mừng dưới tầng 19 rồi nhá”; hay như Trần Trung Đạo, giáo viên ở Thanh Chương, Nghệ An đăng thông tin báo chí nói về việc cụ Đỗ Mười từ trần và bình luận: “Thông báo lúc nửa đêm, chẳng lẽ đi nhậu dừ”, còn Face Trịnh Gấm xuyên tạc: “Hắn là nguyên nhân cái chết của hàng vạn binh lính Việt Nam Cộng hòa trong trại cải tạo. Hắn đày hàng triệu người Miền Nam đi kinh tế mới. Hắn cướp của trắng trợn đồng bào Miền Nam qua 2 cuộc đánh tư sản và nhiều cuộc đốt tiền. Hắn là tên đồ tể Cộng sản độc ác nhất sau năm 1975”. Có thể thấy, đây là những luận điệu đầy tanh tưởi của những kẻ táng tận lương tâm. Bởi đơn giản một điều rằng: Ai cũng biết cụ Đỗ Mười là người đã dành cả đời mình để cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Cụ thuộc thế hệ tiền bối, là đội ngũ cán bộ trung kiên của Đảng, là người đã từng kinh qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Năm 19 tuổi Cụ đã tham gia hoạt động trong phong trào Mặt trận bình dân. Năm 1939 Cụ gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1941 Cụ bị thực dân Pháp bắt và kết án 10 năm tù giam tại Hoả Lò – Hà Nội. Tháng 3/1945, Cụ vượt ngục và tiếp tục hoạt động cách mạng, tham gia Tỉnh uỷ Hà Đông, trực tiếp lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Đông. Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Tổng Bí thư, cụ Đỗ Mười đã để lại dấu ấn to lớn đối với quá trình đổi mới cũng như con đường phát triển của Việt Nam trong những thập niên vừa qua. “Một quyết định đầy tính uyển chuyển và thực tế của Cụ là cho đình chỉ in tiền, nâng lãi suất ngân hàng, phá giá đồng tiền Việt Nam, cho kinh doanh vàng bạc tự do. Điều đó đã giúp Việt Nam chống lạm phát phi mã thành công trong cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội cuối những năm 1980. Có thể nói cụ Đỗ Mười cùng với cụ Nguyễn Văn Linh là hai người để lại dấu ấn lớn nhất và là những người “đặt đường ray” cho thời kỳ đổi mới của Việt Nam.

Nghĩa tử là nghĩa tận, mang đậm nét nhân văn, truyền thống văn hóa hóa Việt, đó là đạo lý tốt đẹp muôn đời nay của dân tộc ta. Thế nhưng, lại có những kẻ “táng tận lương tâm” dùng từ ngữ đê tiện nhất… để nhục mạ với người đã khuất đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải lên án mạnh mẽ. Vì thế, để thể hiện lòng tiếc thương trước sự ra đi của cụ Đỗ Mười, người dân Việt chân chính, hãy biến đau thương thành hành động, sức mạnh, đề cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, những kẻ chống phá đất nước, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

13 thoughts on “Đập tan những luận điệu xuyên tạc đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

 • 18 Tháng Mười, 2018 at 7:35 sáng
  Permalink

  chỉ những con kền kền như bọn phản động mới hoan hỉ trước sự ra đi của người khác

  Reply
 • 18 Tháng Mười, 2018 at 1:46 chiều
  Permalink

  Sự ra đi của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

  Reply
 • 18 Tháng Mười, 2018 at 2:47 chiều
  Permalink

  Tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của đồng chí Đỗ Mười mãi mãi sáng ngời. Tên tuổi của đồng chí đã và sẽ trở thành tượng đài sống mãi trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2018 at 10:11 sáng
  Permalink

  Để thể hiện lòng tiếc thương trước sự ra đi của cụ Đỗ Mười, người dân Việt chân chính, hãy biến đau thương thành hành động, sức mạnh, đề cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, những kẻ chống phá đất nước.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 10:34 sáng
  Permalink

  Nghĩa tử là nghĩa tận, mang đậm nét nhân văn, truyền thống văn hóa hóa Việt, đó là đạo lý tốt đẹp muôn đời nay của dân tộc ta. cụ Đỗ Mười để lại dấu ấn lớn nhất và là những người “đặt đường ray” cho thời kỳ đổi mới của Việt Nam

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 11:06 sáng
  Permalink

  Nghĩa tử là nghĩa tận, mang đậm nét nhân văn, truyền thống văn hóa hóa Việt. Thế nhưng, lại có những kẻ “táng tận lương tâm” dùng từ ngữ đê tiện nhất… để nhục mạ với người đã khuất đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải lên án mạnh mẽ.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 3:24 chiều
  Permalink

  Nhục mạ những người đã khuất – chỉ có những kẻ táng tận lương tâm mới làm những chuyện bỉ ổi như vậy. Chúng chỉ là những con kền kền thôi.

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Nghĩa tử là nghĩa tận, mang đậm nét nhân văn, truyền thống văn hóa hóa Việt, đó là đạo lý tốt đẹp muôn đời nay của dân tộc ta. Thế nhưng, lại có những kẻ “táng tận lương tâm” dùng từ ngữ đê tiện nhất… để nhục mạ với người đã khuất đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải lên án mạnh mẽ.

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 9:12 sáng
  Permalink

  Những đóng góp to lớn cho dân, cho nước của đồng chí Đỗ Mười đã và sẽ được lịch sử ghi nhận. Những kẻ nào xuyên tạc cuộc đời và nhân cách của đồng chí Đỗ Mười cần phải bị trừng trị và lên án!

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 10:04 sáng
  Permalink

  Chỉ có kẻ mang tư tưởng bất mãn, hằn thù với Đảng, Nhà nước ta mới kiếm cớ để “chọc ngoáy”, xuyên tạc nhằm bôi nhọ chế độ, nói xấu chính quyền

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 1:47 chiều
  Permalink

  Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là chiến sĩ Cộng sản trung kiên, suốt đời sống, chiến đấu và làm việc vì Đảng vì dân!. Sự ra đi của Đồng chí là mất mát to lớn của những người dân Việt Nam yêu nước, còn những kẻ ” Bất trung, bất nghĩa, bất nhân” thì vui mừng rạn rĩ!. Chúng ta phải loại bỏ những kẻ đó ra khỏi đời sống tốt đẹp của mình!?.

  Reply
 • 29 Tháng Mười, 2018 at 7:06 sáng
  Permalink

  Sự ra đi của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Những kẻ lợi dụng việc này để xuyên tạc về Cụ Đỗ Mười thật đáng lên án.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 10:13 chiều
  Permalink

  Sự ra đi của Cụ Đỗ Mười là một mất mát lớn đối với gia đình, người thân và với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng sự kiện này các thế lực thù địch, những kẻ mang tư tưởng bất mãn, hằn thù với Đảng, Nhà nước ta đã kiếm cớ để “chọc ngoáy”, xuyên tạc nhằm bôi nhọ chế độ, nói xấu chính quyền. Chúng đã thể hiện dã tâm thâm độc, đầy ác ý, một âm mưu chính trị đê hèn tung tin thất thiệt để gây nhiễu loạn thông tin, phá hoại Đảng và Nhà nước.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.