Đọc “nhanvanviet.com”, thấy tin yêu cuộc đời hơn

Sau nhiều năm công tác, sáng sớm đi, chiều tối mới về đến nhà, lo con cái, nhà cửa, cơm nước xong đã mệt, phải đi nghỉ để ngày sau còn tiếp tục cuộc hành trình, công việc; tôi có rất ít thời gian nên thỉnh thoảng mới lướt mạng, xem tình hình thế giới, khu vực, trong nước có gì mới, tin “hót” thì đọc cho biết. Thú thực, bây giờ được nghỉ chế độ hưu trí, tôi mới có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, bản thân và thường xuyên “lướt mạng”. Trong biển thông tin hàng ngày tiếp xúc, tôi thấy mấy ông bạn già, cũng về hưu như tôi, trong đó có một vài người tôi quen biết, đã viết bài tung lên mạng, nói “lung tung”, rằng đời phải thế này, phải thế kia. Không những thế, còn cao giọng châm biếm, phê phán người này, người khác; không từ cả thủ trưởng của mình – những người một thời đã cưu mang, chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ mình tiến bộ. Hơn thế nữa, còn phê phán, châm trích tổ chức đảng, cơ quan, nơi mình đã từng công tác với thái độ thiếu khách quan, không trung thực, nhìn nhận sai lệch cuộc sống, thậm chí xuyên tạc, bóp méo sự thật; chỉ thích đề cao mình…

Quả thật, tôi không hiểu các người ấy còn muốn gì thêm nữa khi mà nhà cửa, xe cộ, chức tước, quyền hành, địa vị, con cháu học hành thành đạt, được vào cơ quan công tác, v.v., nghĩa là họ có tất cả mọi thứ cần có. Ấy vậy mà rất nhiều người đang tỏ thái độ không hài lòng về cuộc sống, còn nhiều ham hố “được voi đòi tiên”. Nhiều lúc tôi cũng buồn cho “nhân tình thế thái”, lúc còn làm việc thì có vẻ “ngoan, vâng vâng, dạ dạ, thưa bẩm”. Khi về hưu, tự do rồi thì giọng lưỡi lại uốn cong, quay sang chê trách, oán thoán người này, người khác, chửi bới chế độ, dựng ngược chuyện, “gắp lửa bỏ bàn tay”, tự “chọc mắt mình”. Lắm câu chuyện “tôi nói thật” bung ra. Tôi nghe mà não cả lòng, buồn tê tái, cứ băn khoăn: sao người ta chóng “vô ơn bội nghĩa”, “trở mặt đến thế!”. Đúng là loại người vô ơn, bạc nghĩa thật, gọi là “cơ hội”, “phản động” cũng không sai. Nghĩ là vậy vì tôi không dám quy kết ai cả, chỉ buồn thôi, có lẽ các người ấy đã bị suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống thật rồi. Họ nghĩ một đằng, nói một nẻo; làm như vậy thì làm sao xứng đáng làm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo; bản thân họ còn là đảng viên, người có công với cách mạng đấy.

Tôi muốn viết bài, đối chất hoặc chí ít là vạch trần sự trở mặt, quay lưng, nói láo, bôi xấu chế độ, “sự thay lòng đổi dạ” của mấy ông bạn mình nhưng mỗi lần gặp, họ như hiểu ý, toàn tránh mặt tôi hoặc lèo lái sang chuyện khác. Chưa biết xử lý thế nào, tôi đem chuyện phàn nàn với mấy người bạn chí cốt. Họ bảo sao không tìm đọc “nhanvanviet.com”, hay lắm, đọc các bài ở đấy thấy tin yêu cuộc đời luôn. Nhiều bài chí lý lắm. Phải nói là “đã hờn luôn” vì các tác giả viết bài cho “nhanvanviet.com” đã nói thay cho chúng mình, đúng tâm can, điều thẳm sâu tâm hồn. Họ có dũng khí thật sự, dám nói, dám đấu tranh, vạch mặt bọn cơ hội chính trị; chỉ rõ đúng sái, phải trái rất thuyết phục vì lý lẽ chặt chẽ, phân tích có tình, có lý, său sắc, thuyết phục. Họ dám vạch mặt cả tên Phạm Trần, Bùi Tín già nua, trốn chạy sang Pháp, làm tay sai cho địch để chống phá cách mạng Việt Nam, nói xấu cả quê cha đất tổ, nơi sinh ra các người ấy. Không dừng ở đó “nhanvanviet.com” còn vạch mặt, chỉ rõ quan điểm sai trái của nhiều nhân vật “tai to mặt lớn” khác, một thời có chức có quyền, con ông nọ, cháu bà kia, thậm chí có học vị, học hàm, chức danh, được Nhà nước và Nhân dân nuôi ăn học tử tế ở nước ngoài nhiều năm nhưng nay lại có quan điểm sai trái, thù địch, phản động, chống Đảng, Nhà nước, chống Nhân dân. Vì thế, các tác giả “nhanvanviet.com” đã vạch mặt, chỉ tên, phanh phui lỗi lầm, sai sót; thậm chí còn chỉ ra tác hại, âm mưu, thủ đoạn của những kẻ cơ hội chính trị ấy…

Đặc biệt, đọc những bài viết về đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đòi “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, v.v. và v.v., thú vị lắm nhé. Đọc bài nào cũng thấy sướng, thấy đã hờn. Cái hay là các bài ở “nhanvanviet.com” viết rất thâm thúy, sâu sắc lắm! Không đao to, búa lớn, không dùng ngôn ngữ “chợ búa”, kiểu hàng tôm hàng cá như mấy người bất mãn, vu khống, bôi đen, nói xấu chế độ.

Bạn tôi khuyên: Là bạn bè của nhau, sao không nói mấy ông bạn vào mạng mà đọc “nhanvanviet.com”. Nếu được đọc những bài viết ấy, có khi họ “hết say, tỉnh ngộ ra ấy chứ”. Tôi nói để xem, nhất định khi có điều kiện gặp gỡ là tôi sẽ khuyên mấy ông bạn đọc “nhanvanviet.com”, chí ít là tôi tin họ vẫn còn lương tâm, danh dự. Đúng vậy, họ đang là đảng viên Đảng Cộng sản mà.

Nhân dịp năm mới 2017, tôi chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới đến các tác giả “nhanvanviet.com” – những chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị – những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các tác giả có ngòi bút sắc sảo, có thêm nhiều bài viết hay, độc đáo, công bố cho chúng tôi được đọc, được hưởng thụ, thêm tin yêu cuộc đời.

Các tác giả đúng là chiến sĩ đời nay đấy bởi chiến đấu trong thời bình thể hiện rõ nhất ở cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và chống “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, bảo vệ cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc; bảo vệ Đảng, Nhà nước và bảo vệ Nhân dân. “nhânvanviet.com” thêm một tuổi xuân sẽ tràn căng sức sống, sẽ có nhiều đóng góp mới cho đời này. Cảm ơn “nhanvanviet.com” nhiều nhiều, nhiều lắm. Đây là lời tâm huyết của một độc giả dành cho “nhanvanviet.com”. Xin mời các bạn hãy đến với “nhanvanviet.com”, sẽ tìm thấy niềm tin, lẽ sống chân chính ở đấy, sẽ có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để thêm yêu đời, tin yêu cuộc sống hơn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.