Đừng tự biến mình thành kẻ vong ân, bội nghĩa

Gần đây, trên trang “baotiengdan” có bài viết “Ngày Thương binh Liệt sĩ: Một sự thật không được nói tới” của Nguyễn Đình Cống. Bài viết thể hiện tính chất phản động, thù địch rất rõ ràng khi ông ta cho rằng: “bản chất sự hy sinh của thương binh liệt sĩ có mục đích là nhằm củng cố sự toàn trị của Đảng Cộng sản” và rằng Nhà nước ta tổ chức kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ chỉ là “thủ đoạn ngụy biện bản chất của sự hy sinh”.

Nhắc đến Nguyễn Đình Cống có lẽ nhiều người Việt Nam biết đến, nhất là các thế hệ sinh viên Trường Đại học xây dựng, vì ông ta từng là một Nhà giáo trong ngành xây dựng. Ông ta được sinh ra trong gia đình có công với cách mạng, được học tập dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Những năm đất nước có chiến tranh, trong khi lớp lớp thanh niên đều ra chiến trường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, thì ông ta được Đảng, Nhà nước ưu ái tạo điều kiện cho đi ăn học ở Liên Xô, rồi trở thành một Nhà giáo đã giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên. Đến tuổi xế chiều, được Đảng và Nhà nước cho nghỉ chế độ, học vấn, công danh, sự nghiệp đủ đầy, lẽ ra Nguyễn Đình Cống an hưởng tuổi già, thì lúc này ông ta lại quay ra phản bội lại lý tưởng của một thời ông theo đuổi; phản bội lại chính tổ chức đã nuôi dưỡng và cho ông ta tất cả vinh quang trong cuộc đời; phản bội lại chính những người thân trong gia đình đã vì sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc mà hy sinh. Ông ta ngang nhiên công khai đưa ra những quan điểm sai trái, xuyên tạc, phản động, chống đối Đảng, chống đối cách mạng. Đó là một tội lỗi còn trên cả sự tha hóa, suy thoái của cá nhân. Ông ta tự biến chính mình thành một kẻ vong ân, bội nghĩa đối với đất nước, dân tộc, với chế độ xã hội chủ nghĩa và chính cả sự hy sinh của những người thân trong gia đình dòng tộc.

Bài viết trên đây, với những quan điểm xuyên tạc, sai trái mà ông ta đưa ra, thực chất là sự hằn học cá nhân, cố tình xuyên tạc sự thật, phủ nhận sạch trơn quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những gia đình có công với cách mạng, những con người đã hy sinh thân mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc – Ngày 27/7, Ngày Thương binh Liệt sĩ. Như chúng ta đều biết, kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta; là sự ghi nhận, nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; là sự báo đáp, đền ơn (dù là nhỏ nhất) đối với những gia đình có công với cách mạng, những thương binh vẫn mang trên mình những vết thương của chiến tranh, còn là minh chứng cho tinh thần anh dũng, quả cảm vì Tổ quốc và trong gia đình ông Nguyễn Đình Cống có tới 5 người là liệt sĩ, cớ sao ông lại vong ân đến vậy? bội nghĩa đến thế?

Ông ta vẫn tự cho mình là “Nhà phản biện xã hội”, nhưng cái giọng điệu này không phải là phản biện xã hội mà là của những kẻ tha hóa biến chất, sa vào chủ nghĩa cá nhân, phản động, cơ hội, thù địch. Sau khi vòng vo dẫn luận vô căn cứ, rối rắm cuối cùng ông ta vẫn quay về cái đích: Đảng phải từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng phải từ bỏ vai trò lãnh đạo; phủ nhận con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể nhân dân Việt Nam đã lựa chọn…

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Một dân tộc, một Đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân. Nguyễn Đình Cống chính là một người như vậy. Ông ta đã vì sự hằn học cá nhân, sự đố kỵ hẹp hòi mà tự tay hất đi những thành quả, thanh danh, sự nghiệp của chính mình để tin theo các thế lực thù địch, phản động, để ngửa tay nhận vài đồng tiền nhuận bút rẻ mạt sau những bài viết bốc mùi bỉ ổi của ông ta.

Đối với dân tộc Việt Nam, đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội là con đường đã lựa chọn đúng đắn và duy nhất, không một thế lực nào có thể ngăn chặn được. Mọi sự chống phá, xuyên tạc, phủ nhận thành quả cách mạng chỉ là những “thứ rác rưởi” cần phải loại bỏ. Ông, nay tuổi đã cao, hãy chú trọng giữ gìn sức khỏe, đừng để con, cháu của ông lại ngượng ngùng khi nhắc đến người cha, người ông đáng khinh như ông. Đừng vì những ích kỷ cá nhân, hay sự xúi giục của những kẻ xấu mà làm những điều hại nước, hại dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.