GIỮ VỮNG MỐI QUAN HỆ HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HOA KỲ “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢNG TOÀN DIỆN”

Nhìn lại 28 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, nhân dân 2 nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Trên trang báo “Daploisongnui. org, Tiến Văn có bài viết “Tương lai Việt Nam: Loại bỏ Đảng Hồ Tàu”. Vẫn với lối mòn quen thuộc, Y đưa ra bình luận lố bịch gọi là “đảng Hồ – Tàu” để bôi xấu nhằm hạ thấp uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bóp méo mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Y cho rằng: “quan hệ Việt Nam với Hoa Kì chỉ là tính toán thủ đoạn của bọn chóp bu Hồ – Tầu”. Đây là những luận điệu hết sức sai trái, xuyên tạc, phản động của Tiến Văn, bởi lẽ:

Thứ nhất, mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là mối quan hệ vì lợi ích của nhân dân hai nước, nhằm mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ được bình thường hóa từ tháng 7/1995 và nâng cấp lên Đối tác toàn diện vào tháng 7/2013. Hai bên hợp tác trên mọi lĩnh vực, từ chính trị – ngoại giao, kinh tế, giáo dục, đến khoa học – công nghệ, quốc phòng – an ninh. Ngày 10/9/2023 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Việt Nam và Hoa kỳ, hai nước đã xác lập quan hệ ở tầm cao mới là Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Hai nước đã đi từ xung đột cho tới bình thường hóa quan hệ và giờ đây hai nước tiếp tục nâng cấp mối quan hệ nhằm thúc đẩy an ninh và thịnh vượng. Đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, cũng như thực hiện đường lối quốc phòng “bốn không”.

Nhìn lại chặng đường lịch sử, Việt Nam đã hợp tác với Mỹ chống phát xít trong Thế chiến II. Chủ tịch Hồ Chí Minh trích một phần Tuyên ngôn độc lập của Mỹ trong phần mở đầu của Bản Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam, gửi thư đến chính phủ Mỹ đề nghị thiết lập quan hệ đầy đủ với Mỹ. Tuy nhiên, quan hệ hai nước đã trải qua không ít thăng trầm, đặc biệt là cuộc chiến tranh dài ngày, khốc liệt nhất trong thế kỷ 20 sau Thế chiến thứ II. Song kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, đặc biệt là sau khi xác lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2013, quan hệ hai nước đã có bước phát triển mạnh mẽ, sâu sắc, thực chất, hiệu quả. Hai nước luôn xác định điều quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của mối quan hệ này là tôn trọng đầy đủ những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Phương hướng lớn để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là tiếp tục tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thực hiện những nguyên tắc định hướng, tạo ổn định lâu dài, gặp gỡ, hợp tác cấp cao, giữa các ngành, các cấp, giao lưu nhân dân. Như vậy, mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là mối quan hệ vì lợi ích của nhân dân hai nước chứ không như sự xuyên tạc của Tiến Văn.

Thứ hai, Đảng Cộng sản Việt Nam là đạo đức, là văn minh, nhân dân Việt Nam luôn vững tin theo Đảng.

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, nhằm khẳng định sự vĩ đại của Đảng; qua đó giáo dục, bồi dưỡng, khích lệ tinh thần phấn đấu, vươn lên của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, hạ thấp uy tín và bôi nhọ Đảng ta của các thế lực thù địch và các thành phần cơ hội chính trị. Đảng ta là đạo đức, là văn minh, một luận điểm hết sức sâu sắc, tinh tế, kết tinh những giá trị đặc sắc của lương tâm, danh dự, trí tuệ, bản lĩnh, tâm và tầm của người cán bộ, đảng viên của Đảng; Đảng ta luôn trọn vẹn tấm lòng thủy chung vì dân tộc, vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân mà chiến đấu; biết đặt mình trong sinh mệnh của nhân dân, gắn bó với lợi ích quốc gia – dân tộc, hết lòng vì dân, vì nước. Đảng ta quang minh, chính đại, luôn “dĩ công vi thượng”, không che giấu hạn chế, khuyết điểm; trung thực, dũng cảm nhận sai lầm và kiên quyết đấu tranh sửa chữa, khắc phục để luôn tiến bộ, trưởng thành, được dân yêu, dân mến, dân tin. Đảng là đạo đức, là văn minh được thể hiện rất chân tình, giản dị, ấm áp, đi vào lòng người bởi những phẩm chất đạo đức và những giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc của Đảng, thấm nhuần sâu sắc vào từng cán bộ, đảng viên của Đảng, suốt đời tận trung với Đảng, tận hiếu với dân. Vậy mà Tiến Văn giả dối nói rằng: “nếu chúng ta không loại bỏ được đảng Hồ Tàu đất nước chúng ta tiếp tục bị tàn phá, bị lệ thuộc vào Trung Cộng…”, đúng là trò “bịp bợm” vớ vẩn của Y. Cho dù, những kẻ phản động như Tiến Văn có dùng trăm mưu, nghìn kế để xuyên tạc, nói xấu Đảng thì nhân dân Việt Nam vẫn luôn vững tin theo Đảng. Tiến Văn cũng sẽ không bao giờ thực hiện được ý đồ xảo quyệt, đen tối, “xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ để chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.