HÃY BIẾT TRÂN QUÝ NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐANG ĐƯỢC THỤ HƯỞNG

Chúng ta đang sống trong một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, cuộc sống của mọi người ngày càng được cải thiện. Nghe có vẻ giản dị, tầm thường nhưng nếu nhìn sang một số nước trên thế giới đang mịt mù trong khói lửa vì chiến tranh thì mới thấm thía hết ý nghĩa của hai chữ “hòa bình”. Cứ bật tivi, mở mạng xã hội lên là chúng ta lại thấy những con số thương tâm hàng nghìn người chết trong đó rất nhiều người già, phụ nữ và trẻ em do chiến tranh, loạn lạc gây ra. Theo Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, ít nhất đã có 2.000 trẻ em đã thiệt mạng khi quân đội Israel liên tục ném bom vào Dải Gaza trong hơn 2 tuần qua. Tổ chức nhân đạo có trụ sở tại Anh này cũng cho biết tổng số người thiêt mạng trong các đợt vây quét của quân đội Israel tại khu vực này đã lên đến 5.087 người.

Trước đây, Iraq, Lybia, Syria hay cả UKraine đều là những nước hòa bình, ổn định, kinh tế phát triển, nhưng dưới sự tác động, hậu thuẫn, tài trợ của Phương Tây, một số phần tử theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã kích động quần chúng biểu tình, lật đổ chính quyền. Kết quả là chính quyền mới được dựng lên với cái mác tự do, dân chủ. Nhưng ngay sau đó là cuộc tranh giành quyền lực, đấu đá nội bộ, thanh trừng lẫn nhau giữa các phe phái, giữa các nhóm vũ trang, làm cho xã hội ngày càng rối loạn hơn. Mặc dù, chứng kiến kết cục ở các nước Trung Đông và Bắc Phi, nhưng các thế lực thù địch vẫn không ngừng xây dựng, lôi kéo những phần tử bất mãn, chống đối nền hòa bình, tự do và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng không ngừng ca ngợi sự tự do, dân chủ và các giá trị đạo đức giả của những nước mà chúng tôn sùng và nương đậu…. Thế nên, mới xảy ra câu chuyện ngược đời, những đối tượng tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam như: Dương Kim Khải, Trần Thị Thúy, Lê Thị Kim Thu, Lê Thị Ngọc Đa, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Ngọc Minh… lại được các thế lực thù địch ca ngợi là những viên “ngọc quý”.

 Thực tiễn qua hơn 35 năm đổi mới, nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam ngày càng hoàn thiện và từng bước được hiện thực hoá. Đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện so với những năm trước đổi mới. Quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Những thành tựu xây dựng đất nước trong công cuộc đổi mới của Việt Nam đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo vững vàng, sáng suốt của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị; phát huy các giá trị truyền thống và tinh thần đại đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường của toàn dân tộc; là uy tín, là sự tín nhiệm, đồng tình, ủng hộ tuyệt đối của cộng đồng quốc tế. Với định hướng đúng đắn, khát vọng phát triển mạnh mẽ và quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhất định sẽ tạo nên những thành tựu phát triển mới vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu. Đồng thời là minh chứng khẳng định cần phải biết trân quý những giá trị của hòa bình mà mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội đang được hưởng thụ; kịp thời đấu tranh phản bác có hiệu quả các luận điệu xuyên tạc, chống phá cách mạng Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.