Hãy cảnh giác với Pháp Luân Công

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội các phần tử xấu tích cực đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền, ca ngợi những ưu việt của Pháp Luân Công và xuyên tạc, bóp méo chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm kích động đệ tử Pháp Luân Công chống phá, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vậy, Pháp Luân Công là gì? Những lợi ích và tác hại của nó đối với xã hội ta ra sao? Chúng ta nên nhận thức và hành xử với Pháp Luân Công thế nào?…

Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

Pháp Luân Công không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất, ví dụ như các nhà cầu nguyện; không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp của những cái như vậy. Pháp Luân Công không là một tôn giáo.

Tuy nhiên, bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công như: nâng cao sức khỏe, cân bằng xúc cảm, giảm stress, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999 Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.

Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Đến nay có khoảng 7.000 người tu luyện, rất nhiều điểm tập luyện Pháp Luân Công xuất hiện ở các công viên ở Việt Nam. Những người theo Pháp Luân Công còn lập ra 32 trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính:

– Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở Trung Quốc và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc.

– Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam.

– Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.

– Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.

Mới nghe, chúng ta thấy hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Hiện nay, tổ chức Pháp Luân Công đang được các thế lực chống Cộng tích cực chống lưng nhằm chống phá, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin, chính sách tự do tôn giáo của Việt nam. Hơn nữa, tập Pháp Luân Công bài cuối có thể gây ảo giác, khiến cho các tín đồ tin tưởng tuyệt đối vào Lý Hồng Chí mà bất tuân pháp luật, đạo đức truyền thống của dân tộc…

Mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công là muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc) và xem thường pháp luật, chống đối Nhà nước Việt Nam, điển hình như:

– Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.

– Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/05; rải 50.000 truyền đơn trái phép vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản.

– Ngày 3/2/2014, bốn người Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh, tự nhận theo Pháp Luân Công, đã có kế hoạch mang theo búa ra lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với ý định đập phá. Trước đó, ngày 4/1/2014, nhóm này cũng đã dùng dây cáp nhằm kéo đổ tượng Lênin ở vườn hoa trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) nhưng không thành. Kế hoạch kéo đổ tượng Lênin và đập phá lăng Hồ Chủ tịch đều được nhóm này công bố công khai trên mạng xã hội trước khi tiến hành. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin và Hồ Chí Minh là những kẻ độc tài, cần phá hủy. Ngày 27 tháng 3 năm 2014, bốn người này đã bị tòa kết án 4-6 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng và phá hoại công trình Nhà nước…

Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, vạch trần luận điệu tuyên truyền và các hoạt động của những kẻ lợi dụng Pháp Luân Công để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Hãy cảnh giác với Pháp Luân Công

 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 11:15 chiều
  Permalink

  Nếu Pháp Luân Công cho rằng: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…” thì rõ ràng Pháp luân công là phản khoa học, không đáng tin. Cộng thêm việc tuyên truyền chống phá Nhà nước thì rõ hơn nữa đây là 1 nhóm phản động không hơn.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Một, 2018 at 9:51 sáng
  Permalink

  Ở Trung Quốc, ban đầu Pháp Luân Công được Chính phủ và người dân ủng hộ, tạo điều kiện cho phát triển nhưng sau đó, Nó tự suy thoái và bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước… nên đã bị Chính phủ Trung Quốc xem là tà giáo cần phải tiêu diệt!.Ở Việt Nam ta, Pháp Luân Công đã được du nhập sau 3 năm Pháp Luân Công ra đời, nay có nhiều người tham gia và cũng có nhiều biểu hiện suy thoái và bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Chế độ. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và có ứng xử phù hợp với Pháp Luân Công!.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Một, 2018 at 2:30 chiều
  Permalink

  Pháp Luân Công đã lợi dụng sự cả tin của người dân để phục vụ ý đồ chính trị xấu xa của mình!

  Reply
 • 11 Tháng Mười Một, 2018 at 10:07 chiều
  Permalink

  Pháp luân công đã tuyên truyền những ví dụ phản khoa học như ốm không cần thuốc…

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 7:52 sáng
  Permalink

  Việc vạch trần các luận điệu tuyên truyền, ca ngợi thái quá Pháp Luân Công; xuyên tạc, bóp méo chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam của các phần tử xấu là hết sức cần thiết

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 7:59 sáng
  Permalink

  Mỗi chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, vạch trần luận điệu tuyên truyền và các hoạt động của những kẻ lợi dụng Pháp Luân Công để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 8:10 sáng
  Permalink

  Pháp Luân Công mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước Việt Nam

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2019 at 10:06 chiều
  Permalink

  Hiện nay, pháp luân công chuyển hướng lừa người dân bằng cách không giảng bài trước mà chỉ dụ họ tập thiền để chữa bệnh rồi dần dần làm cho họ mụ mẫm tin theo thì mới giảng pháp. bản thân tu thiền đều khỏe cả. vì vậy đạo phật nên rộng rãi phổ biến thiền và nghe kinh phật để người dân không bị ngộ nhận theo pháp luân công vì ai chả có bệnh

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2019 at 10:11 chiều
  Permalink

  Đến công chức nhà nước, dân trí thức cao, quan chức …cứ có bệnh tật là dễ bị pháp luân công lợi dụng. Đề nghị các ngành, các cấp chấn chỉnh lại, tuyên truyền rộng rãi trên truyền thanh và đặc biệt qua đài phát thanh phường xã yêu cầu đọc hàng ngày để người dân không bị ngộ nhận. Vì khi đã tin quá, sẽ không có ai thờ cúng tổ tiên mà người bệnh nặng chết vẫn hoàn chết

  Reply
 • 22 Tháng Năm, 2021 at 4:17 chiều
  Permalink

  nên học và tập ở mức độ bài tập động tác ,hô hấp,thì tốt còn người không đủ kiến thức ,hiểu biết mà tham gia sâu rất rễ hiểu sai và làm sai,dẫn đến những hệ lụy không tốt,nhiều còn dẫn đến vi phạm pháp luật(do các thế lực phản động lợi dụng)

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.