Hoa Mai Nguyễn – Kẻ thù thực sự của nhân dân

Mới đây trên một số trang mạng đồng loạt phát tán bài viết “kẻ thù của nhân dân là ai” của Hoa Mai Nguyên. Bài viết không chỉ là luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của các lãnh đạo, nhất là lãnh đạo cấp cao của Đảng mà qua đó là âm mưu sâu xa, nham hiểm từ chỗ làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng để dẫn đến nghi ngờ, dao động rồi mất niềm tin vào Đảng, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Vậy sự thật, sau những luận điệu đó là gì

1. Hết lòng, hết sức vì đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Với chiêu bài cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, biên tập và bịa đặt thêm chi tiết Hoa Mai Nguyễn cho  rằng “kẻ thù của nhân dân chính là đám Uỷ viên Bộ Chính trị” đang “lộng hành quyền chức”. Rõ ràng, đây là cái nhìn phiến diện của kẻ hiềm khích, thù hắn với chế độ. Bởi lẽ, soi chiếu vào thực tiễn nếu cán bộ lãnh đạo Đảng là tầng lớp đặc quyền, đặc lợi không hòa vào lợi ích của nhân dân thì chắc chắn Đảng ta đã không tập hợp được sức mạnh dân tộc, sức mạnh thời đại để làm nên Cách mạng Tháng Tám, giành thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và đạt được những kết quả rực rỡ trong hơn 35 năm của công cuộc đôỉ mới. Trong những thắng lợi vĩ đại đó, Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng luôn tiên phong thể hiện rõ năng lực trí tuệ, năng lực lãnh đạo với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, nhất quán, kiên định về nguyên tắc nhưng linh hoạt, chủ động, sáng tạo về sách lược, giải pháp. Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước. Nếu như, theo dõi các sự kiện trong đời sống chính trị thời gian gần đây, chúng ta thấy đội ngũ lãnh đạo Đảng đã có nhiều việc làm thiết thực hướng về nhân dân, làm cho người dân thấy càng quý trọng, tin yêu Đảng hơn. Từ Hội nghị Trung ương 14, Trung ương 15 đến Đại hội XIII, Đảng ta đều rút ngắn thời gian so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Việc rút ngắn thời gian không chỉ thể hiện tác phong làm việc khẩn trương, nghiêm túc, coi trọng hiệu quả nội dung công việc mà còn góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước và ưu tiên thời gian để Đảng, Nhà nước có điều kiện chăm lo tốt hơn việc dân, việc nước. Đặc biệt, trong 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam, nhất là đợt gần đây nhất, người dân Việt Nam đều có điều kiện quan sát, theo dõi và bày tỏ sự cảm phục, tự hào về quyết tâm chính trị và hành động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, cũng như đội ngũ cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị. Bất chấp mọi gian nguy, vất vả, các nhà lãnh đạo Việt Nam, cán bộ các cấp luôn có mặt ở các vùng dịch diễn biến phức tạp để trực tiếp chỉ đạo; vào nơi tâm dịch để hướng dẫn cơ sở, động viên quần chúng đồng lòng khắc phục khó khăn, chống dịch thắng lợi. Đó là “điểm tựa niềm tin”, kết chặt tình cảm của người dân với Đảng, Chính phủ và bộ máy chính quyền. Có lẽ bởi thế mà không phải luận bàn, giải thích gì thêm, mọi luận điệu ngụy tạo, bịa đặt của Hoa Mai Nguyễn không thể bám víu vào tư duy, nhận thức hay chỉ đơn thuần thoáng qua ý nghĩ của những người dân Việt Nam chân chính.

2. Kiên định vào sự lãnh đạo của Đảng và bản chất tốt đẹp của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Tiếp tục với động cơ chính trị đen tối và góc nhìn chủ quan Hoa Mai Nguyễn vẫn cố tình tìm mọi cách xuyên tạc rồi “khuyên nhủ” “cùng đoàn kết để xóa bỏ chế độ cộng sản”. Nhưng, thực tế chính hành động vì dân của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nói lên tất cả, phơi bày rõ những ưu việt tốt đẹp của chế độ XHCN và phẩm chất cao quý của những cán bộ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Hơn 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, đất nước đạt nhiều thành tựu to lớn và phát triển không ngừng. Đến năm 2021 Việt Nam trở thành quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu  người và quy mô nền kinh tế 8,40 triệu tỷ đồng (hơn 360  tỷ USD), GDP bình quân đầu người đạt hơn 3.680 USD/năm. Trong báo cáo (2020) của Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định nền kinh tế Việt Nam đã đạt được kết quả vững chắc, trái ngược hoàn toàn với những diễn biến kinh tế ảm đạm đang ảnh hưởng đến thế giới; nhà báo Stefan Kühner của Báo Đảng Cộng sản Đức có tên “Unsere Zeit” bày tỏ “kinh ngạc với những gì Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 35 năm qua trong việc thực hiện xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân. Trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, cả thế giới đều ghi nhận nước ta là quốc gia hiếm hoi trên thế giới duy trì được trạng thái “bình thường” trong bối cảnh cả thế giới đang phải căng mình đối phó với dịch bệnh… Rõ ràng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực trong công cuộc đổi mới hơn 35 năm qua là bằng chứng của sự vươn lên, khẳng định quá trình phát triển đất nước theo con đường xã hôi chủ nghĩa. Đó cũng là minh chứng sinh động để chúng ta bác bỏ những luận điệu sai trái, phản động Hoa Mai Nguyễn.

Cuối cùng, kẻ thù thật sự của nhân dân là ai có lẽ đã quá rõ ràng. Phải chẳng đó là  những kẻ bị lóa mắt bởi “những bộ áo cánh sặc sỡ” của chủ nghĩa tư bản như Hoa Mai Nguyễn. Và, dù được che đậy dưới những hình thức, thủ đoạn nào thì cũng không thể xuyên tạc hay phá hoại con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng hiện nay.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.