Hoài Nguyễn – Một phần tử phản động ngớ ngẩn

Những ngày qua, một số phần tử phản động lợi dụng việc các cấp, các ngành đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 170/NQ-CP của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); cũng như vụ việc xảy ra tại Cục Đăng kiểm và một số Trung tâm Đăng kiểm để xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trên trang “Doithoaionline”, kẻ tự xưng Hoài Nguyễn tán phát tài liệu với tựa đề hết sức ngớ ngẩn “Lập pháp ở Việt Nam có độc lập hay không?” Với hiểu biết rất lơ mơ, Hoài Nguyễn ngớ ngẩn cho rằng, “Đảng là tối thượng, tiếp đến mới là Hiến pháp”.

Hoài Nguyễn cần phải học lại Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cần phải hiểu rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam – Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc….

Hiến pháp đã hiến định, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội; các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Vì thế, mọi hoạt động của Đảng, Nhà nước và xã hội phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật và không được trái với đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này mà trong mọi tình huống, Đảng ta luôn vững vàng, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi đúng hướng và cập bến bờ vinh quang.

Không dừng lại ở đó, Hoài Nguyễn còn ngớ ngẩn cho rằng: “Ở Việt Nam quyền lập pháp không có tính độc lập”. Trong khi, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khẳng định: Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp.

Thời gian qua, toàn văn dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông. Từ Trung ương đến địa phương, cán bộ, đảng viên và người dân ở trong và ngoài nước đều có quyền và trách nhiệm đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo Luật. Hàng nghìn hội nghị, hội thảo trong cả nước; hàng chục hội thảo chuyên sâu huy động trí tuệ của các chuyên gia đầu ngành. Các cấp, ngành, địa phương tổng hợp đầy đủ ý kiến các tầng lớp nhân dân báo cáo Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tổng hợp báo cáo Quốc hội tiếp thu, chỉnh sửa, tiếp tục thảo luận và quyết định.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tỏ rõ bản chất cách mạng, một lòng, một dạ vì dân, vì nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước luôn ổn định và phát triển. Sau hơn 36 năm đổi mới, Việt Nam đã thoát khỏi khủng hoảng kinh tế và thu nhập thấp; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 7%/năm, thu nhập bình quân đầu người khoảng 4110 USD; tỉ lệ nghèo đa chiều cả nước chỉ còn 5,2%. Việt Nam được xếp thứ 65 trên tổng số hơn 150 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

 Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh: Đối với công tác phát hiện và xử lý tham nhũng đã được chỉ đạo và thực hiện một cách bài bản, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai và không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

Thực tiễn sinh động trên là minh chứng xác đáng bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc hết sức ngớ ngẩn, nhảm nhí của những phần tử phản động như Hoài Nguyễn. Trong quá trình phát triển đất nước, bọn phản động không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì thế, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng và cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.