KẾT QUẢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 KHẲNG ĐỊCH BẢN CHẤT ƯU VIỆT CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

Lợi dụng kết quả phòng, chống dịch COVID – 19 vừa qua, trên Bloger Bureau CTM Media – Âu Châu, Nguyễn Vũ Bình có bài viết: “Đại dịch Corona virus phơi bày bản chất chế độ” cho rằng, đại dịch vừa qua phơi bày bản chất chế độ độc tài cộng sản ở Việt Nam đó là: sự vi phạm trắng trợn quyền con người thông qua thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16; một hệ thống cán bộ tham những thối nát từ trên xuống dưới… Tại sao Nguyễn Vũ Bình lại lợi dụng kết quả phòng, chống dịch COVID – 19 để nói xấu chế độ, phải chăng đây là chiêu trò bình mới, rượu cũ của các thế lực thù địch?

Thứ nhất, giãn cách xã hội là biện pháp phòng, chống dịch được tất cả các nước trên thế giới áp dụng khi việc tiêm vaccine phòng Covid-19 với độ bao phủ còn hạn chế và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta. Chỉ có thực hiện triệt để giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình mới chặt đứt được chuỗi lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Đây là thời cơ vàng để lực lượng chống dịch thực hiện xét nghiệm tầm soát trên diện rộng nhanh nhất kiểm soát dịch bệnh. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp ứng phó có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời. Trong phòng chống dịch thì quan trọng nhất là chống lây nhiễm giữa người với người, kiểm soát được con người thì cắt được lây nhiễm. Bởi nếu dịch lây lan trên diện rộng, hệ thống y tế sẽ quá tải, nhiều người bị nặng, nhiều người tử vong và có thể đe dọa đến sự ổn định, phát triển của đất nước. Đảng ta khẳng định, tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết. Vì vậy, giải pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg được coi là giải pháp hàng đầu. Cùng với giãn cách xã hội là đẩy nhanh xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, tiêm vaccine, bảo đảm an sinh xã hội. Với những nỗ lực đó, đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Qua đây, nhân dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19,  nhận thức rõ bản chất ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa là tinh thần tương thân, tương ái, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đã giúp nước ta kiểm soát được đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Thứ hai, nhân dân cũng bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ trước những hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức lợi dụng các chính sách của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để trục lợi. Vụ án tại Công ty Việt Á liên quan nhiều bộ, ngành và địa phương, một số cán bộ, đảng viên tiếp tay, bao che cho việc phạm tội làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân bị khởi tố liên quan vụ Việt Á, trong đó có cán bộ cao cấp thuộc Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng cán bộ CDC, sở y tế, bệnh viện của một số tỉnh, thành. Qua đây một lần nữa, Đảng ta khẳng định phải lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt vấn đề phòng, chống tham nhũng, phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực với quyết tâm chính trị ngày càng cao hơn, hành động mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn, với phương châm, “không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Qua đại dịch Covid-19, khẳng định quan điểm phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện rõ bản chất ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt vấn đề phòng, chống tham nhũng và tính nghiêm minh của pháp luật. Việc Nguyễn Vũ Bình lợi dụng phòng, chống dịch COVID – 19 để nói xấu chế độ cần phải được lên án và đấu tranh loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.