KHI “DÂN CHỦ”, “NHÂN QUYỀN” BỊ LỢI DỤNG

Sau khi xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), trên một số trang mạng xã hội và đài báo nước ngoài đã xuất hiện nhiều ý kiến sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen để gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân. Chúng không chỉ biện minh, cổ xúy cho những hành vi vô thiên vô pháp, coi thường kỷ cương phép nước mà còn muốn kích động, thổi phồng sự việc, lôi kéo để tiếp tục làm phức tạp tình hình, thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân.

Trước hết, thông qua việc xuyên tạc bản chất vụ việc ở xã Đồng Tâm, các đối tượng đang cố tình cổ xúy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình và đồng phạm. Rõ ràng, hành vi giết người, chống người thi hành công vụ của các bị cáo trong vụ án đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Hậu quả mà hành vi phạm tội của các đối tượng gây ra là 3 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ, khiến cho tình hình an ninh, trật tự tại địa phương bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hành vi sai trái của Lê Đình Kình và đồng phạm tưởng như “hai năm rõ mười” thế nhưng các đối tượng phản động lại hướng lái, xuyên tạc, quy kết trở thành vấn đề chính trị. Núp danh “dân chủ”, “nhân quyền”, các đối tượng cố tình đánh lận bản chất vụ án, đưa ra luận điệu cho rằng Lê Đình Kình và đồng phạm là “nạn nhân” của chính quyền. Các đối tượng đổ lỗi cho nguyên nhân dẫn đến vụ án là từ những sai lầm của chế độ, là sai lầm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng cố tình xuyên tạc sự công bằng, khách quan của hệ thống tư pháp tại Việt Nam. Tất cả những điều này nhằm tạo ra một bức tranh phiến diện, đen tối về tình hình chính trị – xã hội tại Việt Nam; bôi nhọ, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xuyên tạc về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua hoạt động xuyên tạc, bịa đặt của các “nhà dân chủ”, có thể thấy chúng đang cố “đổi trắng thành đen” cho hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Kình và đồng phạm, nhằm kích động, cổ xúy các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam; vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; khiến cộng đồng quốc tế có cái nhìn và sự đánh giá thiếu khách quan, chính xác về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Nhìn nhận một cách toàn diện, có thể thấy những phức tạp liên quan đến vụ án tại Đồng Tâm diễn ra từ lâu. Lợi dụng những mâu thuẫn trong vấn đề tranh chấp đất đai cùng sự manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng trong “tổ đồng thuận”, cơ quan điều tra đã thu giữ được các tài liệu cho thấy có cả việc chia tiền quyên góp, trục lợi từ “tổ đồng thuận”, thậm chí có nguồn tài trợ từ tổ chức phản động nước ngoài. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, nguy cơ biến những mâu thuẫn kinh tế – xã hội đơn thuần trở thành điểm nóng chính trị – xã hội phức tạp. Trong số người vi phạm, có cả người là cán bộ, đảng viên lâu năm. Với các hành vi sai trái như vậy, xét cho cùng, họ đã bước qua ranh giới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thậm chí vô hình trung đã tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đất nước. Đây rõ ràng là hành vi không thể chấp nhận được.

Việc các đối tượng trong “tổ đồng thuận” bị bắt giữ, xử lý do có hành vi giết người, chống người thi hành công vụ cũng đồng nghĩa với việc điểm nóng về an ninh, trật tự tại Đồng Tâm được giải quyết. Chính vì vậy, các đối tượng phản động đang cố tình “mượn gió bẻ măng” để tấn công, chống phá chính quyền. Hành vi lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” là một thủ đoạn đặc biệt thâm hiểm. Phía sau những lời “tuyên dương có cánh” cho Lê Đình Kình và đồng phạm  là mưu đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây sức ép hòng chuyển hóa chế độ chính trị ở nước ta.

Rõ ràng hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, hung hãn, dã man của những đối tượng giết người, chống đối người thi hành công vụ thì phải được trừng trị thích đáng. Những người có lương tri và tôn trọng đạo lý không thể không bất bình, lên án trước hành vi “vô pháp vô thiên” của chúng; càng không thể biện minh, bao biện, tiếm danh nhân dân, gọi chúng là “dân lành” được. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc của các đối tượng phản động; tuyệt đối không mắc vào âm mưu lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” của chúng để vô hình trung tiếp tay cho các thế lực phản động chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại sự bình yên của nhân dân và hòa bình của đất nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares