Lại một sự cuồng ngôn của Vũ Đông Hà

Gần đây, Vũ Đông Hà lại tung lên mạng xã hội một bài viết vẫn với một luận điệu cũ rích, thể hiện bản chất không thay đổi của một kẻ thù địch đến mụ mị đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Nếu người đọc nào để ý đến trang mạng Danlambao chắc sẽ không lạ gì với cái tên Vũ Đông Hà, một kẻ chuyên tung lên mạng những bài viết có nội dung rất xấu độc, xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam; chế độ xã hội chủ nghĩa; bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh và các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Vũ Đông Hà lợi dụng câu chuyện vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Trung học quốc gia vừa qua của một số cán bộ ở sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang để bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc bản chất của nền giáo dục nước nhà, bản chất của chế độ xã hội, và bôi nhọ một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là sự xuyên tạc trắng trợn quan điểm, chủ trương phát triển giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc chuyện bằng cấp, học vấn của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích hạ uy tín của lãnh đạo, phủ nhận thành tựu giáo dục, đào tạo của nước nhà.

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, ngành giáo dục và cấp ủy, chính quyền các địa phương, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước đã và đang tích cực phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn để đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập ngày càng tăng của các tầng lớp nhân dân.

Vừa qua, việc vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Trung học quốc gia của một số cán bộ ở sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang và một vài địa phương khác là có thật. Hậu quả mà nó gây ra là không nhỏ, đã ảnh hưởng xấu đến ngành giáo dục và địa phương cũng như vị thế của nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Vụ việc và những cán bộ, giáo viên vi phạm đã được khởi tố theo quy định của pháp luật. Thủ tướng chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ Công an phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương xử lý nghiêm, công khai, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, không thể lấy câu chuyện “con sâu làm rầu nồi canh” mà phủ nhận những thành tựu của nền giáo dục nước nhà; bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những luận điệu xuyên tạc của Vũ Đông Hà về bản chất của nền giáo dục nước nhà không có mục đích gì khác ngoài mục đích mà lâu nay Y vẫn làm là nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin của nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Những luận điệu cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất của nền giáo dục nước nhà, bản chất của chế độ xã hội, và bôi nhọ một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam của Vũ Đông Hà không chỉ là một sự cuồng ngôn, quàng xiên, hàm hồ mà còn là hành động đi ngược lại truyền thống lịch sử văn hóa, nhân văn, hiếu học của dân tộc ta. Thái độ, lời nói, hành vi theo lối chống cộng cực đoan, bệnh hoạn của Vũ Đông Hà rất đáng trách và đáng bị phê phán./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Lại một sự cuồng ngôn của Vũ Đông Hà

 • 13 Tháng Tám, 2018 at 7:17 sáng
  Permalink

  Không thể lấy câu chuyện “con sâu làm rầu nồi canh” mà phủ nhận những thành tựu của nền giáo dục nước nhà; bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2018 at 1:46 chiều
  Permalink

  Thổi phồng khuyết điểm, từ đó suy diễn theo lối không tốt đẹp đó là hành vi thường thấy của những kẻ có tâm địa xấu xa./.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2018 at 5:40 sáng
  Permalink

  Hành động của Vũ Đông Hà đã đi ngược lại truyền thống lịch sử văn hóa, nhân văn, hiếu học của dân tộc ta, nó cần bị lên án mạnh mẽ./.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2018 at 2:33 chiều
  Permalink

  Hành động của Vũ Đông Hà đáng bị lên án. Y lợi dụng sự việc để mưu đồ xấu xa, hành vi này cần phải bị lên án và bác bỏ.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2018 at 9:08 chiều
  Permalink

  Việc bóp méo thông tin, thổi phồng những sai lầm, thiếu sót là chiêu bài kích động của bọn người luôn có những mưu đồ xấu xa như Vũ Đông Hà

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:15 sáng
  Permalink

  Vũ Đông Hà quả là một tên bệnh hoạn!

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:39 sáng
  Permalink

  Thái độ, lời nói, hành vi theo lối chống cộng cực đoan, bệnh hoạn của Vũ Đông Hà rất đáng trách và đáng bị phê phán.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:55 sáng
  Permalink

  Vũ Đông Hà đích thị là tên cơ hội chính trị, ôm gót ngoại bang cần phải bị nghiêm trị bởi Pháp luật!.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:35 sáng
  Permalink

  Không sớm thì muộn, kẻ cuồng ngôn Vũ Đông Hà sẽ bị trừng trị thích đáng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.