Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

Nếu ai đã nghe bài rao giảng của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Dòng chúa cứu thế Thái Hà, xuyên tạc về chủ nghĩa xã hội tại “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” tại nhà thờ Thái Hà ngày 30.9 2018 vừa qua thì không thể không giấu nổi bức xúc. Núp dưới vỏ bọc rao giảng về Công lý và hòa bình nhưng nội dung của Thánh lễ này đã bị Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.

Y mượn nội dung bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump trước Đại hội đồng Liên hợp quốc để xuyên tạc và bịa đặt một cách trắng trợn bôi đen về thực tiễn tình hình đất nước, lồng vào đó các luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước một cách hết sức cực đoan. Bỉ ổi hơn, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã qui kết nguyên nhân dẫn đến tình trạng đen tối, đó là do ý thức hệ Cộng sản, là do con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lực chọn. Ông ta hô hào các tín đồ hành động để thay đổi và lật đổ chế độ Xã hội chủ nghĩa “cầu cho mọi công dân Việt Nam biết nhận thức cách đúng đắn về những hiểm họa của chủ nghĩa xã hội để cùng nhau bắt tay xây dựng một nước Việt Nam mới giầu đẹp”.

Có thể khẳng định những việc làm của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật Hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Là một Linh mục song Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Trong khi Linh mục Phạm Xuân Mạnh quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam khẳng định “Phục vụ Tổ quốc là trách nhiệm của người Công giáo”, và dẫn lời các đức Giáo hoàng rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt, vì chúng tôi vừa kính chúa, vừa yêu nước. Chúng tôi phải làm tốt hai bổn phận giống như con chim 2 cánh, vừa theo đường hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam, đặc biệt là Thư chung năm 1980 với phương châm “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”. Về mặt xã hội, Ủy ban có trách nhiệm động viên gần 7 triệu người công giáo Việt Nam chấp hành tự giác các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nghĩa là yêu nước”. Linh mục Phạm Xuân Mạnh khẳng định: Xây dựng Tổ quốc quê hương là bổn phận bắt buộc của người công giáo.

Trong Thư Chung 2001 của Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng chỉ rõ: “Để yêu thương và phục vụ, trước hết phải tiếp tục đường lối đồng hành với dân tộc, đồng cảm, chia sẻ hy vọng và lo âu của dân tộc trong tiến trình phát triển xã hội và thăng tiến con người. Ta không nhìn những vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục như những kẻ đứng ngoài cuộc, nhưng nhận đó là những vấn đề của ta và chủ động góp phần giải quyết, hầu cho con người được sống và sống dồi dào…”

Lựa chọn chế độ chính trị, mô hình nhà nước, đường lối phát triển kinh tế của một dân tộc không phải do tổ chức tôn giáo hay nhu cầu tín ngưỡng của công dân quyết định. Sự lựa chọn đó là ý chí của toàn dân tộc, cả người có tín ngưỡng và không có tín ngưỡng đã được hiến định trong Hiến Pháp. Một tôn giáo chân chính là tôn giáo đứng trong lòng dân tộc, đồng hành cùng dân tộc để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng văn minh.

Thực chất những luận điệu rao giảng của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, chẳng qua cũng tầm thường như những luận điệu chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch mà thôi. Nhưng cái đáng lên án là Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Hội đồng Giám mục Việt Nam, của Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam, chia rẽ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và cuộc sống bình yên của giáo dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

 • 13 Tháng Mười, 2018 at 11:54 sáng
  Permalink

  Gió Nam có gió độc, có gió lành. Gã Thầy Tu này chỉ là một cơn gió độc.

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 9:54 sáng
  Permalink

  Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng thánh lễ để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Hội đồng Giám mục Việt Nam, của Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam, chia rẽ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và cuộc sống bình yên của giáo dân. Y phải bị trừng trị nghiêm khắc.

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2018 at 8:20 sáng
  Permalink

  Kẻ “cầu nguyện cho công lý và hòa bình” lại đang là người phá hoại hòa bình bằng mưu hèn, kế bẩn. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đúng thật là “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”. Hành vi của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một thủ đoạn chống phá của bọn phản động, khủng bố đội lốt tôn giáo. Pháp luật cần nghiêm minh với những tên “giả thần, giả thánh” như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 10:51 sáng
  Permalink

  Lựa chọn chế độ chính trị, mô hình nhà nước, đường lối phát triển kinh tế của một dân tộc không phải do tổ chức tôn giáo hay nhu cầu tín ngưỡng của công dân quyết định. Sự lựa chọn đó là ý chí của toàn dân tộc, cả người có tín ngưỡng và không có tín ngưỡng đã được hiến định trong Hiến Pháp

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.