Linh mục Phong lợi dụng Thánh lễ để xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa cộng sản

Trong những ngày tháng qua nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hết sức đau buồn về sự ra đi về cõi vĩnh hằng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và có nhiều hành động thiết thực, cụ thể để tưởng nhớ, tri ân về những công lao, cống hiến của hai nguyên thủ quốc gia cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Ấy vậy, mà vẫn có những kẻ táng tận lương tâm, bàng quan, thờ ơ trước nỗi đau chung của dân tộc, không nhìn ra bên ngoài để cảm nhận sự vận động, đổi thay hàng ngày, hàng giờ của đất nước con người Việt Nam, phủ nhận sạch trơn những cống hiến vĩ đại mà chủ nghĩa xã hội đã đem đến cho nhân loại. Với việc tổ chức buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình tại nhà thời Thái Hà vào cuối tháng 9, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã không thực hiện những lời răn dạy của Chúa, mà trắng trợn tuyên truyền nội dung “Chủ nghĩa cộng sản – Thiên đường hay địa ngục”, cố tình xuyên tạc, bịa đặt về sự xấu xa, độc ác, tàn bạo, bất công mà chủ nghĩa xã hội đã gây nên cho nhân loại, trong đó có nhân dân Việt Nam.

Như chúng ta đều biết, Lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản ra đời vào tháng 2.1848 được đánh dấu bằng tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng cộng sản” do C. Mác, Ph. Ăngghen và những chiến sĩ cộng sản trung kiên khởi thảo nên.  Kể từ đó đến nay Lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản đã trở thành ngọn cờ tư tưởng chỉ dẫn cho các Đảng cộng sản, phong trào công nhân trên thế giới đấu tranh giải phóng giai cấp, dân tộc. Mở đầu cho thắng lợi của Lý tưởng chủ nghĩa cộng sản là thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại năm 1917, mở ra chương mới trong lịch sử xã hội loài người, đem lại sự đổi thay kỳ diệu về cuộc đời và số phận của người lao động trên phạm vi toàn thế giới; và cũng đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Công nông Xô viết đầu tiên trên thế giới. Cũng từ đó, noi gương Cách mạng tháng Mười, nhiều quốc gia, dân tộc đã vùng lên đấu tranh, giành lấy độc lập tự do đem lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho quảng đại quần chúng nhân dân lao động. Đó là sự thật lịch sử không thể phủ nhận, bác bỏ. Lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản đã chiếu sáng, dẫn đường cho thắng lợi của công cuộc đổi mới, cải cách, mở cửa của các nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba, Triều Tiên, Lào, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với thế giới; các lực lượng cánh tả ở Mỹ La tinh được đông đảo dân chúng ủng hộ lên cầm quyền đang lựa chọn con đường phát triển không tư bản chủ nghĩa trong những năm gần đây; sự phục hồi một số giá trị của chủ nghĩa xã hội ở nước Nga, cùng những đổi thay đang diễn ra ngay trong các nước tư bản phát triển trước những ảnh hưởng của chủ nghĩa xã hội hiện thực đã khẳng định sức sống mãnh liệt của lý tưởng cộng sản chủ nghĩa trong thế kỷ XXI.

 Đối với nước ta, thế kỷ XX là thế kỷ đấu tranh oanh liệt giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, là thế kỷ khẳng định sự thắng lợi của lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, thắng lợi của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử, thành lập Nhà nước Công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, tiếp sau đó là đánh thắng hai đế quốc là Pháp và Mỹ, giành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đưa cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tế – xã hội đất nước sau hơn 30 năm đã giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các phương diện: Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,81%; chỉ số phát triển con người đứng thứ 115 trong tổng số 188 nước trên thế giới; tỉ lệ người nghèo giảm xuống còn 7%; chính trị – xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững, vị thế của nước ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao; quan hệ kinh tế – thương mại và đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên chính thức của hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực.

Do vậy, việc thêu dệt, quy kết cho chủ nghĩa cộng sản là thiên đường hay địa ngục gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát chỉ là thủ đoạn lừa bịp, mị dân của vị linh mục này để phục vụ cho mưu đồ chính trị phản động; reo rắc tâm lý hoang mang, bi quan cho các tín đồ, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; lôi kéo, kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc và những nỗ lực cố gắng quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân hướng tới xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, tự chủ, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc.

V.I. Lênin đã từng căn dặn những người cộng sản không bao giờ được chán nản hoặc rơi vào tuyệt vọng. Cần phải kiên định con đường đã chọn, biết củng cố, nuôi dưỡng niềm tin vào thắng lợi ngay cả trong những thời điểm, những hoàn cảnh khó khăn nhất. Bởi, hành trình đến với con đường của độc lập, tự do mà dân tộc ta đã trải qua có quá nhiều đau thương, hy sinh mất mát không gì có thể bù lấp được. Vì vậy, chúng ta không cho phép bất kỳ ai, vì những lý do gì đi chăng nữa cũng không được phép phủ nhận, xuyên tạc lý tưởng của chủ nghĩa xã hội và sự quyết tâm đi theo con đường chủ nghĩa xã hội gắn với độc lập dân tộc mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Linh mục Phong lợi dụng Thánh lễ để xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa cộng sản

 • 12 Tháng Mười, 2018 at 10:02 sáng
  Permalink

  Cố tình xuyên tạc, bóp méo những thành quả của chủ nghĩa xã hội, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã không thực hiện những lời răn dạy của Chúa và ngày càng lộ rõ bản chất chống đối Đảng, Nhà nước ta. Mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những giáo dân chân chính cần cảnh giác trước sự truyền bá sai trái những lời răn dạy của Chúa của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Reply
 • 12 Tháng Mười, 2018 at 2:41 chiều
  Permalink

  Vị Linh mục này không những làm trái với pháp luật khi cố tình tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam XHCN mà còn làm trái với những lời răn dạy của Chúa, trái với tôn chỉ, mục đích của đồng bào có đạo ở Việt Nam

  Reply
  • 13 Tháng Mười, 2018 at 10:49 sáng
   Permalink

   Chúa ở Thiên đàng có thấu chăng.
   Linh mục mượn danh Chúa làm xắng
   Bậy bạ tuyên truyền lừa tín hữu
   Việc đạo không lo, ngõ việc đời
   Thánh đường thành chợ, lừa lọc Chúa
   Giáo lý, tín điều kích động dân
   Chúa có cao minh thì soi xét
   Cho về địa ngục mới yên dân!

   Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 9:20 chiều
  Permalink

  Cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để mưu đồ phản Chúa, phản dân, hại nước

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.