MINH VŨ – MỘT BIẾN THỂ “VI RÚT” MỚI

Trước làn sóng covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp, Chính phủ, các tổ chức và mọi lực lượng đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ để phòng, chống dịch một cách có hiệu quả; với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả nước chung tay đẩy lùi covid. Thế nhưng đâu đó vẫn còn những con “vi rút” không chỉ đầu độc mỗi người mà còn phá hoại cả đời sống tinh thần của xã hội.

Đê tiện hơn, chúng còn hả hê, vui sướng ăn mừng khi Việt Nam có thêm ca bệnh mới. Trong bài viết: “Đừng mong gì ở chính phủ VN cả” của Minh Vũ trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu, đã đưa ra nhiều nhận định, đánh giá chủ quan, phiến diện, một chiều, tiêu cực về tình hình chống dịch ở nước ta, như: “dịch bệnh ở Việt Nam mất kiểm soát”, “Chính phủ Việt Nam không lo cho dân”, “Chính phủ xúi dân đi bầu cử”, “Cửa khẩu VN như mở toang”…

Thực tế cho thấy công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam từ cuối năm 2019 đến nay, không phải ngẫu nhiên được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia về hình mẫu vừa phòng chống dịch hiệu quả nhất, vừa phát triển kinh tế cao nhất. Trong khi cả thế giới và ngay cả ở những nước phát triển nhất đã phải lao đao, chết nhiều người, mất nhiều của mà chưa dập được dịch thì Việt Nam đã 3 lần chống dịch thành công với kết quả tổn thất về người, vật chất và nhân lực ít nhất. Trong khi đó thì tốc độ tăng trưởng kinh tế được giữ vững ở mức cao trên thế giới. Cho nên, những luận điệu đổ lỗi cho Chính phủ Việt Nam khi để tình hình dịch bệnh diễn ra ở một số địa phương là vô căn cứ và không thể chấp nhận được.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 ở một số địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh… với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch, khả năng lây nhanh, rộng hơn, mạnh hơn, Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu các địa phương tổ chức triển khai phòng, chống với phương châm “quyết liệt, thần tốc, hiệu quả hơn nữa”. Cùng với đó, Chính phủ đã chuyển hướng chiến lược từ chủ động phòng chống sang chủ động tiến công dập dịch. Việc thành lập quỹ vắc xin theo hướng xã hội hóa là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch. Trên thực tiễn, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng để mua và tiêm chủng phòng ngừa miễn phí cho mọi người dân. Nhưng với tinh thần cả nước “chống dịch như chống giặc” hiện nay thì việc để mọi tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng quỹ vác xin vừa thể hiện sự đồng tình, góp sức của nhân dân cả nước đối với Chính phủ, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân, toàn diện chống giặc ở Việt Nam. Chính tinh thần đồng lòng, đồng sức cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban ngành chống dịch đó của toàn thể nhân dân ta đã đập tan những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo diễn biến tình hình đợt dịch thứ 4 vừa qua của những kẻ như Minh Vũ.

Bầu cử ở Việt Nam vừa qua là một sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc ta. Nó cũng quan trọng như các nước trên thế giới, ví như bầu Tổng thống Mỹ, mặc dù trong tâm dịch nhưng họ vẫn tiến hành bầu cử. Vậy cớ gì, trong khi Việt Nam đã khoanh vùng, khống chế điểm và diện của dịch covid mà lại không tiến hành bầu cử. Do vậy, những lời lẽ cho rằng “Chính phủ xúi dân đi bầu cử” làm dịch bệnh tăng lên là sự xuyên tạc, bôi đen những giá trị thành quả chống dịch của Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Cần thấy rằng, trước những biến thể vi rút mới như chủng vi rút ở Ấn Độ, Anh… mọi người dân và Chính phủ Việt Nam tin chắc sẽ đánh bại chúng trong đợt dịch thứ 4 này. Nhưng hệ quả của những kẻ tiêm nhiễm những tư tưởng sai trái, vu cáo bịa đặt như kiểu Minh Vũ vừa qua là một thứ vi rút cực kỳ nguy hiểm mà mỗi người dân và toàn xã hội ta cần phải cảnh giác, quyết tâm cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ đấu tranh để loại bỏ chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.