MỌI CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐỀU BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT

Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án bản án sơ thẩm đối với 29 bị cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, bất chấp kỷ cương phép nước. Bản án đã tuyên đối với các bị cáo đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời thể hiện sự khách quan, nhân đạo của nền tư pháp Việt Nam, được đông đảo nhân dân cả nước đồng tình.

Chỉ duy nhất, bọn “rận chủ” sống lưu vong ở nước ngoài tỏ thái độ hằn học và tung ra vô số bài viết xuyên tạc về phiên xét xử của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, xuyên tạc về vụ án và xuyên tạc về nền tư pháp của Việt Nam. Ngày 09 tháng 9 năm 2020, ngay sau bản luận tội của Viện Kiểm sát tại phiên tòa, Trần Văn ở Hải ngoại đã đăng bài “Vụ án Đồng Tâm và hai … ông Trọng, hai… đảng” với ý đồ xuyên tạc sự nghiêm minh và bình đẳng của Pháp luật Việt Nam. Chúng cho rằng, ở Việt Nam tòa án xét xử không công bằng, không khách quan. Xin được nói với ông Trần Văn rằng:

1. Vụ án xảy ra ở xã Đồng Tâm là vụ án hình sự nghiêm trọng, đặc biệt nguy hiểm; các bị cáo đã coi thường pháp luật cũng như tính mạng người dân; hành vi phạm tội vô cùng dã man, tàn bạo, mất tính người. Tại phiên toà hầu hết các bị cáo đều nhận tội phù hợp với bút tích của cơ quan điều tra, lời khai của nhân chứng, vật chứng của vụ án được thu thập đúng theo quy định của pháp luật. Quá trình điều tra vụ án cho thấy, các bị cáo coi thường tính mạng của người khác khi đang thi hành công vụ, hành vi giết người rất dã man, tàn bạo và được bàn bạc, chuẩn bị từ trước, phân công, chuẩn bị các công cụ, phương tiện phạm tội. Mặc dù, đã được cơ quan chức năng kêu gọi dừng lại nhưng các bị cáo đã cố tình thực hiện phạm tội tới cùng. Thế mà cái đám “dân chủ giả cầy” người Việt ở nước ngoài vẫn khăng khăng cho rằng: cái chết của ông Kình là oan uổng? Chúng còn rêu rao rằng hành động của các bị cáo trong vụ án là chính đáng, là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân; hành động của công an trong vụ án là hành động đàn áp nhân dân?

2. Căn cứ vào kết quả điều tra và quá trình xét xử tại tòa, phiên tòa đã tuyên án đối với 29 bị cáo. Các mức án dành cho từng bị cáo là đúng người đúng tội. Chính các bị cáo trong phiên tòa đã khai báo và đều thừa nhận tội của mình mà không cần người bào chữa. Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo đã bày tỏ ăn năn hối lỗi, xin lỗi gia đình ba đồng chí công an đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, và xin được hưởng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội trở về với gia đình. Vậy thử hỏi các “nhà dân chủ” rằng, các bị cáo có bị xử oan không? Hành động xuyên tạc của các người chỉ hòng kích động nhân dân chống lại pháp luật, chống lại quyết định của Tòa án, nhưng xin thưa các người rằng, nhân dân bây giờ đã nhận thức đúng vấn đề, nhận thức đúng đâu là sự thật, không dễ nghe theo những lời lừa gạt dối trá, xuyên tạc của các người.

3. Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Có công thì được thưởng, có tội thì phải chịu hình phạt trước pháp luật. Các nhà “dân chủ nửa vời” lấy cái cớ “Cụ Kình có huy hiệu 55 tuổi Đảng” đã bị bắn chết trong vụ án để vu khống cho pháp luật, vu khống cho người đứng đầu Nhà nước. Công cuộc phòng chống tham nhũng, tội phạm ở Việt Nam hiện nay là không có ngoại lệ. Bất cứ anh là ai, hôm nay anh có thể là anh hùng nhưng ngày mai anh phạm tội thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, tội đến đâu chịu đến đó. Nhân vật “Cụ Kình” mà các người nhắc đến trong vụ án không phải là một ngoại lệ, với 55 tuổi Đảng lẽ ra Ông Kình phải là người sống mẫu mực, thượng tôn pháp luật để con cháu noi theo. Đằng này chính Ông Kình là người khởi xướng và theo đuổi hành động giết người, chống đối chính quyền, đối đầu với pháp luật. Ông Kình dù có 55 tuổi Đảng chứ 100 tuổi Đảng cũng phải chấp nhận kết cục như thế đối với tội lỗi của mình. Các nhà “dân chủ” đừng so sánh người này với người khác, người 55 tuổi Đảng với người 40 năm tuổi Đảng để từ đó thực hiện các hành vi hèn hạ là vu khống cho Đảng, vu khống cho Nhà nước, xuyên tạc pháp luật của Việt Nam.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” xảy ra ở xã Đồng Tâm đến hôm nay đã khép lại. Đối với một người dân bình thường như chúng tôi cũng đều cảm nhận thấy nỗi đau của gia đình Ông Kình. Thật đau xót, khi người cha đã chết và 2 con trai đều phải chịu hình phạt cao nhất, còn người cháu nội bị án tù chung thân và bao hệ lụy tù tội với họ hàng, bà con nhân dân ở thôn Hoành xã Đồng Tâm. Nhưng không thể khác được. Pháp luật là phải nghiêm minh, mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đau hôm nay để nhân dân có một cuộc sống ngày mai bình yên và tốt đẹp hơn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.