Một sự can thiệp thô bạo của Tổ chức Human Right Watch

Gần đây, trên mạng có bài viết “Việt Nam: Hãy phủ quyết bộ Luật An ninh Mạng đầy vấn đề” của Tổ chức theo dõi Nhân quyền Human Right Watch. Nội dung bài viết đã trích dẫn một số hành vi bị cấm theo quy định của “Dự thảo Luật An ninh mạng”, để rồi sau đó quy chụp cho cơ quan này, hay cơ quan khác “vi phạm nhân quyền”. Human Right Watch đã cố ý lợi dụng việc Quốc hội bỏ phiếu thông qua “Dự thảo Luật An ninh mạng” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam:

Một là, Human Right Watch cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hoạt động của Tổ chức này trong nhiều năm qua cho chúng ta thấy, Tổ chức Human Right Watch đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, Tổ chức Human Right Watch cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội. Thủ đoạn này không có gì mới song tính chất nguy hiểm của thủ đoạn này là ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về giá trị dân chủ, dễ gây nên sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân nhẹ dạ, cả tin vào thông tin mà Human Right Watch nêu ra trong bài viết.

Một điều dễ nhận thấy, bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những bộ luật, luật đề điều chỉnh hành vi của con người ở từng lĩnh vực, từng ngành hoặc toàn xã hội việc làm đó rất đỗi bình thường của mỗi quốc gia, dân tộc. Ấy vậy mà Tổ chức Human Right Watch lại lớn tiếng kêu gọi Quốc hội Việt Nam phủ quyết Luật An ninh mạng. Thử hỏi với tư cách gì mà Tổ chức Human Right Watch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam như vậy?

Âm mưu của Tổ chức Human Right Watch là xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, khi đưa ra số liệu không có thật, thiếu khách quan, để lừa phỉnh người đọc, hướng, lái người đọc hiểu sai về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Chính Human Right Watch viện dẫn một số vụ việc gây rối đã bị cơ quan chức năng của Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin mà Tổ chức Human Right Watch đưa ra không chỉ nhằm đánh lừa lòng tin của người đọc, mà đằng sau những lời bình luận xuyên tạc chính sách, pháp luật của Việt Nam.

Hai là, Tổ chức Human Right Watch cố tình phủ nhận quyền làm chủ của nhân dân Việt Nam trên thực tế. Ở Việt Nam mọi quyền lực Nhà nước đều thuộc về nhân dân luật pháp Việt Nam, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trên thực tế trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tinh thần và được phát huy cao độ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đều xuất phát từ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân, “dân viết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”. Điều này đã được hiến định trong Hiến pháp, các văn bản pháp luật và được hiện thực hóa trong đời sống chính trị – xã hội ở nước ta. Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 5 đã thể hiện rõ tinh thần dân chủ trong lĩnh vực truyền thông, mang lại nhiều tiện ích cho nhân dân, thể hiện rõ quyền và nghĩa vụ công dân trên lĩnh vực này.

Như vậy, những luận điệu trong bài viết của Tổ chức Human Right Watch hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam. Đây là sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc của Tổ chức Human Right Watch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

12 thoughts on “Một sự can thiệp thô bạo của Tổ chức Human Right Watch

 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 9:23 sáng
  Permalink

  Tổ chức Human Right Watch đã xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Mọi người cần cảnh giác và vạch trần âm mưu, thủ đoạn của tổ chức này!

  Reply
 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 2:28 chiều
  Permalink

  Đây không phải lần đầu chiêu trò, kích động tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự… được những kẻ cơ hội chính trị thực hiện nhằm chống phá Nhà nước. Nhiều âm mưu đen tối đã bị lực lượng chức năng “lật mặt nạ”, nhiều vụ án đã được xử công khai, nghiêm minh, những kẻ phá hoại, gây rối đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chúng ta
  cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.

  Reply
 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 4:06 chiều
  Permalink

  Xây dựng và ban hành các luật là quyền của mỗi quốc gia để quản lý xã hội, điều hành đất nước. Quốc hội đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm khi thông qua Luật An ninh mạng

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:37 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, Human Right Watch đang cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tổ chức này đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, cố tình phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:48 sáng
  Permalink

  Lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào nội bộ nước khác là hành động không thể chấp nhận được cho dù đó là ai hay bất kỳ tổ chức nào./.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 3:32 chiều
  Permalink

  Human Right Watch đang cố tình xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, phục vụ cho mưu đồ chính trị của các tổ chức chống đối, phản động. Hành động này phải bị vạch trần, lên án mạnh mẽ.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 3:58 chiều
  Permalink

  Tôi đồng ý với ý kiến của tác giả: Human Right Watch đã cố ý lợi dụng việc Quốc hội bỏ phiếu thông qua “Dự thảo Luật An ninh mạng” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:03 chiều
  Permalink

  Bài viết của Human Right Watch là một thủ đoạn thâm độc và nguy hiểm ở chỗ là nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về giá trị dân chủ, dễ gây nên sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân nhẹ dạ, cả tin vào thông tin mà Human Right Watch nêu ra trong trong bài viết. Mọi người hãy cảnh giác đừng nghe, đừng tin những luận điệu vu khống trắng trợn của Human Right Watch

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:06 chiều
  Permalink

  Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 5 đã thể hiện rõ tinh thần dân chủ trong lĩnh vực truyền thông, mang lại nhiều tiện ích cho nhân dân, thể hiện rõ quyền và nghĩa vụ công dân trên lĩnh vực này.Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác trước sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn của Human Right Watch về nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 9:45 sáng
  Permalink

  Luật an ninh mạng đã được hơn 100 nước thông qua và thi hành. Việt nam là một nước có lượng người sử dụng đông đảo, vấn đề an ninh khi sử dụng mạng đang trỏ lên rất nhức nhối… do đó luật an ninh mạng được thông qua vào thời điểm này là rất phù hợp với yêu cầu của đất nước để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức và đất nước!. Những kẻ bị Luật này tước bỏ quyền lợi là những đối tượng, phần tử luôn vi phạm pháp luật và chống phá Việt Nam nên chúng đang tìm mọi cách phá hoại Luật này!. Kính mong bà con tỉnh táo, đừng a dua, nghe theo lời đường mật của kẻ thù mà chống phá pháp luật, hủy bỏ lợi ích của mình và Tổ quốc!.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 2:41 chiều
  Permalink

  Không có một tổ chức, cá nhân nào có quyền áp đặt định kiến lên một quốc gia, một dân tộc. Luận điệu của tổ chức Human Right Watch là bịa đặt và xuyên tạc, đây là quan điểm áp đặt với mưu đồ xấu xa! Mọi người cần cảnh giác không để bị lợi dụng.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 8:20 sáng
  Permalink

  Đây chính là tổ chúc phản động chuyên cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội Việt Nam, chúng ta phải hết sức cảnh giác và đấu tranh với những luận điệu này

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.