MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN HỮU VINH

Vừa qua, trên trang mạng Rfavietnam.com, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng tải bài viết “VÌ SAO TÁO QUÂN BỊ ĐÌNH CHỈ?”, lợi dụng sự kiện Tết năm 2020 chương trình Táo Quân dừng phát sóng, qua đó y cho rằng: Việc dừng chương trình Táo Quân là do “Đảng sợ những điều phản ánh trong chương trình mà người dân cảm nhận được về sự “tha hóa”, sự “thối nát”, sự “bắt tay chia chác” những vụ án hàng nghìn tỷ bị đưa ra ánh sáng rồi lộ ra các đồng chí chuyên đi rao giảng, viết sách về đạo đức HCM, về đạo đức đảng viên… lại chính là những đồng chí tham nhũng”.. . và theo y thì nhà cầm quyền CSVN rất sợ điều đó.

Có thể khẳng định, đây là chiêu trò, thủ đoạn lợi dụng một sự kiện văn hóa giải trí về mặt tinh thần qua đó bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước ta của Nguyễn Hữu Vĩnh và các phần tử cơ hội, bất mãn.

Chúng ta đều biết, Táo Quân là một chương trình văn hóa giải trí, một món ăn tinh thần của người dân Việt Nam. Mượn cốt truyện dân gian Táo Quân về trời, suốt nhiều năm qua, Táo Quân tập trung phản ánh nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng Táo Quân đã nói lên tiếng nói của người dân về một số vấn đề trong xã hội thông qua lăng kính hài hước. Tiếng cười thông qua chương trình Táo Quân được coi là tiếng cười trào phúng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong bối cảnh không ít chương trình hài “nhảm nhí” bị độc giả “quay lưng” thì Táo Quân suốt nhiều năm liền luôn giữ vững là món ăn tinh thần của người dân trong dịp Tết.

Năm 2020, Chương trình Táo Quân dừng phát sóng và thay vào đó là chương trình gặp nhau cuối năm theo một format mới để tạo ra sự hấp dẫn, mới mẻ hơn. Thực chất, việc dừng phát sóng chương trình Táo Quân vì nhiều nguyên nhân như:

– Sự cạnh tranh gay gắt từ game show truyền hình, ở thời điểm Táo Quân ra đời cách đây 16 năm, gameshow truyền hình còn rất ít và chưa đa dạng. Bởi vậy, sự xuất hiện của Táo Quân với tiếng cười chảy nước mắt đã khiến khán giả thích thú, gây ấn tượng mạnh. Nhưng thị trường gameshow ngày càng mở rộng đã tạo ra tính cạnh tranh mạnh mẽ. Đặc biệt, gameshow kéo dài quanh năm và vẫn phát sóng liên tục cả vào dịp Tết. Điều này khiến khán giả bị phân tán sự chú ý, không tập trung vào chương trình Táo Quân như trước đây.

– Công nghệ và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ gây khó khăn cho người làm truyền hình, chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính bảng hay smart tivi, người ta đã có thể xem clip, hoặc đăng tải clip của chính mình. Công chúng có nhiều lựa chọn hơn, chứ không chỉ có truyền hình như trước đây, thay vì xem truyền hình, người ta có thể xem các kênh Youtube hay trang Facebook. Hệ quả tất yếu là sự giảm sút lượt xem của các chương trình truyền hình, Táo Quân dù là một trong những chương trình hot nhất, cũng không thể tránh được quy luật đó.

– Ở thời điểm mới ra đời, Táo Quân luôn được khen ngợi và đón nhận nhiệt tình, nhưng trong nhiều năm gần đây, chương trình Táo Quân cũng cũng những ý kiến trái chiều từ công chúng, với nhiều lời khen, chê khác nhau, điều này cũng làm giảm đi sức hút. Đồng thời, các nhà tài trợ cũng có nhiều phương thức khác nhau thay vì tập trung vào quảng cáo trên truyền hình, họ có thể tìm đến các kênh Youtube, Fanpage lớn. Vì vậy, nguồn tái chính đảm bảo cho chương trình hạn hẹp gây khó khăn cho thực hiện chương trình Táo Quân…

Tất cả những phân tích trên là nguyên nhân chính dẫn đến dừng sản xuất và phát sóng chương trình Táo Quân, mặc dù Táo Quân vẫn là chương trình không thể thiếu đêm giao thừa. Thực chất đây là mưu đồ đen tối của Nguyên Hữu Vinh và những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng sự việc trên để chính trị hóa một chương trình nghệ thuật giải trí, qua đó bôi nhọ nói xấu về những chủ trương, chính sách, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, gây tâm lý bức xúc trong xã hội ta, những âm mưu thủ đoạn đó cần phải được nhận thức đúng đắn, đấu tranh và kiên quyết loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.