Nguyễn Huy Vũ xuyên tạc cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Hiện nay, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và toàn dân đang nỗ lực kiểm soát, đẩy lùi đại dịch, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn thọc gậy bánh xe, xuyên tạc thực trạng, kết quả chống dịch của đất nước. Nguyễn Huy Vũ là một trong số đó. Y đã dựa vào phát ngôn của Phạm Ngọc Thắng rồi “biên soạn”, nhào nặn để xuyên tạc cuộc chiến chống dịch của Việt Nam, “mượn gió bẻ măng” qua đó bôi nhọ, hạ thấp uy tín lãnh đạo, quản lý của  Đảng, Nhà nước ta hiện nay.

Thứ nhất, Nguyễn Huy Vũ lợi dụng những phát ngôn của Bác sỹ Phạm Ngọc Thắng để xuyên tạc việc chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Phạm Ngọc Thắng là bác sỹ từng công tác ở Học viện Quân y nhưng đã về hưu. Vậy mà, Nguyễn Huy Vũ lại thản nhiên nói ông là bác sỹ của Học viện Quân y. Như chúng ta đã biết, Học viện Quân y là một trong những nơi đi đầu trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19, nhất là nghiên cứu, sản xuất vắcxin mang thương hiệu Việt Nam. Mưu đồ của Nguyễn Huy Vũ trong chuyện này đã rõ. Y đã viện dẫn sai sự thật, “mượn gió bẻ măng” đưa ra những từ ngữ hết sức phản động. Từ những bất cập trong chống dịch Covid-19, y thổi phồng, đánh giá “những người cầm quyền chính trị dốt nát nhưng kiêu căng không chỉ đi kèm với nó là lãng phí ngân sách mà còn là ác độc với người dân, làm tan nát đất nước”, rồi đưa ra “đề xuất” hết sức xấc xược: đuổi ngay Thủ tướng Phạm Minh Chính, thay người khác vì đơn giản ông Chính không có khả năng lãnh đạo quốc gia, chỉ biết “chém gió, những hành động ủy lạo mị dân, rẻ tiền”.

Thứ hai, không thể phủ nhận kết quả chống dịch Covid – 19 của Việt Nam

Sự ghi nhận, đánh giá cao của Tổ chức Y tế thế giới và nguyên thủ các quốc gia, các chính đảng trên thế giới, dư luận quốc tế đã khẳng định kết quả to lớn cho những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Chúng ta đã thực hiện tốt các biện pháp bao gồm: sự lãnh đạo, chỉ đạo của chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Đảng, Nhà nước; huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đặc biệt là phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp uỷ, chính quyền, sức mạnh của toàn dân, toàn bộ hệ thống y tế; sớm huy động lực lượng quân đội, công an chủ động và tham gia công tác phòng, chống dịch ngay từ đầu; minh bạch về thông tin truyền thông trong công tác phòng chống dịch; lực lượng và hoạt động ngoại giao đã tích cực đưa công dân Việt Nam về nước, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ trang thiết bị cho một số quốc gia như khẩu trang, máy thở và thực hiện đối ngoại vắcxin  để phòng dịch cho toàn dân; phối hợp nhịp nhàng có trách nhiệm của các bộ, ngành; đảm bảo hiệu quả, kịp thời các gói an sinh xã hội; sự chủ động trong chuỗi cung ứng, chủ động về khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch….

Do thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp trên mà Việt Nam luôn chủ động kiểm soát và dập dịch nhanh chóng ở từng địa phương, vùng tâm dịch cũng như cả nước. Số ca được công bố khỏi bệnh ngày càng tăng, bệnh nhân tử vong do nhiễm bệnh, tiêm vắcxin thuộc diện thấp nhất trong số ít quốc gia có tương đồng về dân số và tỷ lệ ca mắc bệnh. Việt Nam đã thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội, chỉ số GDP vẫn ở mức cao, thu hút vốn đầu tư nước ngoài ổn định. Đặc biệt, trong phòng chống đại dịch Covid-19, lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm công dân trước vận mệnh đất nước của người Việt Nam được phát huy cao độ, để lại nhiều bài học quý báu và sự khâm phục của bạn bè quốc tế. Thực tiễn đó đâu có “ác độc với người dân, làm tan nát đất nước” như sự xuyên tạc, bịa đặt của Nguyễn Huy Vũ.

Công cuộc phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam trong thời gian tới cần phải tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nghiên cứu, khắc phục những hạn chế, bất cập, bám sát diễn biến của các biến chủng mới. Vì vậy, bên cạnh việc chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch, chúng ta cũng tỉnh táo vạch trần và đấu tranh với những luận điệu, xuyên tạc, bịa đặt như Nguyễn Huy Vũ và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.