NGUYỄN VĂN ĐÀI – KẺ PHẢN ĐỘNG, ĐỘI LỐT TRÍ THỨC

Ngày 5/1/2021, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo của tổ chức phản động “Hội nhà báo độc lập”: Phạm Chí Dũng 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù, Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm tù, cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau khi mãn hạn tù, cả 3 bị cáo phải chịu thêm 3 năm quản chế tại địa phương. Cùng với đó, Nguyễn Văn Đài, kẻ phản động, đội lốt trí thức có bài viết: “Hội nhà báo độc lập tuyên truyền chống nhà nước độc tài: công hay tội” nhằm bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc chế độ dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đúng là một sự vu cáo trắng trợn, vô căn cứ, thiếu cơ sở khoa học đi ngược lại với thực tế đang diễn ra ở Việt Nam.

Thứ nhất, Nguyễn Văn Đài đã không hiểu hoặc cố tình không hiểu về chế độ độc tài dẫn đến nói viết bừa bãi. Trước hết, phải khẳng định rằng “chế độ độc tài là một thể chế nhà nước chuyên quyền mà ở đó một cá nhân hoặc một nhóm người với quyền lực không giới hạn cai trị, và họ có thể dùng những biện pháp trù dập những người đối lập để duy trì quyền lực. Chế độ độc tài là một thể chế nhà nước có quyền lực, cầm quyền không được nhân dân ủng hộ, chế độ độc tài đối lập với chế độ dân chủ Nhân dân”. Ví dụ: chế độ độc tài của Hitler, của gia đình anh, em Ngô Đình Diệm.

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Theo quy định của hiến pháp, hệ thống chính quyền ở Việt Nam được thiết lập từ Trung ương đến cơ sở, được nhân dân bầu thông qua bầu cử phổ thông, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Toàn bộ công việc bầu cử, đặt dưới sự giám sát của nhân dân, kết quả bầu cử phải được nhân dân ghi nhận, thừa nhận mới có giá trị và hiệu lực thi hành.

Cũng theo quy định của Hiến pháp, hệ thống chính quyền nói riêng, hệ thống chính trị nói chung đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Hệ thống tổ chức đảng cũng được thiết lập từ Trung ương đến cơ sở tương đương với hệ thống chính quyền và cấp ủy các cấp cũng được bầu thông qua bầu cử phổ thông, trực tiếp và bỏ phiếu kín tại đại hội đảng các cấp. Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Điều này đã được ghi trong điều lệ Đảng, trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thế giới thừa nhận và điều quan trọng nhất là được toàn thể nhân dân Việt Nam đồng tình, ủng hộ.

Thứ hai, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt các bị cáo là đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Kết quả điều tra, giám định, cơ quan chức năng xác định Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn có nhiều bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm nghiêm trọng uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, gây xáo trộn dư luận xã hội. Căn cứ vào lời khai nhận của các bị cáo, căn cứ vào cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh truy tố các bị cáo và điều 117 bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên án đối với ba bị cáo là hoàn toàn đúng người, đúng tội, thế hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Song, cũng mang đầy tính chất nhân văn, nhân đạo, khoan hồng của pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được dư luận trong và ngoài nước đồng tình, ủng hộ.

Việc Nguyễn Văn Đài mang danh“Hội nhà báo độc lập” để biện minh cho những kẻ chống đối, phá hoại đất nước; xuyên tạc pháp luật Việt Nam là hành động sai trái. Cộng đồng mạng cần cảnh giác với những âm mưu của những kẻ phản động, đội lốt trí thức để chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “NGUYỄN VĂN ĐÀI – KẺ PHẢN ĐỘNG, ĐỘI LỐT TRÍ THỨC

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.