Những bình luận xuyên tạc của Mẹ Nấm

Nói đến Mẹ Nấm, ai cũng biết đây là kẻ phạm tội chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, bị pháp luật Việt Nam trừng trị. Rồi Y được Nhà nước Việt Nam khoan hồng trả tự do, cho sang Mỹ tị nạn. Sau khi sang Mỹ, Mẹ Nấm không những không ăn năn, hối lỗi, mà còn viết những bài như “họa mất nước” để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Một là, thông qua bài viết “họa mất nước”, Mẹ Nấm có những bình luận xuyên tạc rằng, “Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã chấp thuận miễn thị thực cho người nước ngoài vào những khu kinh tế chạy dọc theo chiều dài đất nước. Họa mất nước ngay trước mặt, có bao nhiêu người quan tâm?”. Phải khẳng định, đây là luận điệu xuyên tạc hết sức nguy hiểm của Mẹ Nấm. Bởi lẽ, Mẹ Nấm không dựa trên cơ sở thực tế nào, nhưng lại nói như thể mình biết rõ mười mươi về những quyết sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Mẹ Nấm đã xuyên tạc trắng trợn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Luật mới bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển, giao cho Chính phủ quyết định khu kinh tế ven biển nào được miễn thị thực nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện, gồm: có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt; ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam. Pháp luật của Việt Nam là rõ ràng, nên không có chuyện người Trung Quốc hay bất cứ người nước ngoài nào có thể ra vào tự do và hưởng lợi từ các khu kinh tế ven biển; càng không có chuyện, “Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã chấp thuận miễn thị thực cho người nước ngoài vào những khu kinh tế chạy dọc theo chiều dài đất nước”, dẫn đến “họa mất nước” như sự xuyên tạc mang hàm ý xấu của Mẹ Nấm.

Hai là, thông qua bài viết “họa mất nước”, Mẹ Nấm còn xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam nhằm kích động người dân bất tuân luật pháp. Mẹ Nấm cho rằng, việc Việt Nam mở cửa khu kinh tế ven biển, người được lợi “chính là tay láng giềng Bắc Kinh”; “Họa mất nước… đến từ những quyết định, những thỏa thuận được ký kết giữa lãnh đạo hai Đảng Cộng sản Việt – Trung”; hay “đất nước chúng ta đang phải chịu xâm lấn từ bên ngoài và sự tiếp tay cho quân xâm lược từ bên trong một cách trắng trợn”. Với luận điệu này, Mẹ Nấm đã trắng trợn xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, về hợp tác kinh tế Việt – Trung đôi bên cùng có lợi. Nguy hiểm hơn, Mẹ Nấm còn kích động, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, chống đối lại các dự án kinh tế ven biển của Việt Nam; vu khống cho các dự án này là bán biển, là sự tiếp tay từ bên trong cho bên ngoài xâm lấn.

Sự thực về việc mở cửa các khu kinh tế ven biển của Đảng và Nhà nước Việt Nam đâu dễ để Mẹ Nấm xuyên tạc. Bởi lẽ, phát triển khu kinh tế ven biển là đúng với đường lối, quan điểm của Đảng nhằm đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh lên từ biển; phù hợp với pháp luật được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua; phát triển khu kinh tế ven biển đã được Chính phủ nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá đầy đủ những tác động đối với môi trường và ảnh hưởng đối với quốc phòng và an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân ven biển và cả nước về phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần.

Có thể thấy rằng, bằng những thông tin sai lệch, Mẹ Nấm đã cố tình đưa ra những bình luận xuyên tạc, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Song, những bình luận xuyên tạc của Mẹ Nấm trong bài “họa mất nước” chắc chắn không che mắt được những người dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Những bình luận xuyên tạc của Mẹ Nấm

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares