PHẠM MINH VŨ – KẺ BỊA CHUYỆN ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN

Vừa qua, trên không gian mạng, Phạm Minh Vũ đăng tải bài viết “Các ông, nợ nhân dân một lời xin lỗi”. Trong bài viết này, Phạm Minh Vũ đã trơ trẽn bịa đặt, vu khống Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ nhân dân, doanh nghiệp trong nước trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phạm Minh Vũ bịa đặt Chính phủ không có kinh phí chống dịch

Mở đầu bài viết, Phạm Minh Vũ đã bịa ra câu chuyện Chính phủ không có kinh phí để chi cho công tác phòng chống dịch Covid – 19, nên phải “xin tiền dân”. Phạm Minh Vũ trắng trợn đơm chuyện rằng “các ông lại không có một xu, phải ngửa tay xin tiền của nhân dân để chống dịch”. Tuy nhiên, sự thật mà nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều thấy được rằng, Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm và ưu tiên chi ngân sách cho công tác phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19 trong suốt hơn một năm rưỡi vừa qua.

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, ngày 02-6-2021, Bộ Tài chính cho biết: Đến nay, ngân sách nhà nước đã chi hơn 8.000 tỉ đồng để thực hiện các chính sách phòng, chống dịch Covid-19, riêng ngân sách Trung ương đã chi hơn 6.100 tỉ đồng; trong đó, bổ sung cho các Bộ mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế và mua vắc-xin phòng Covid-19 là 5.350 tỉ đồng và hỗ trợ cho các địa phương là 762 tỉ đồng. Bên cạnh đó, hơn 1.900 tỷ đồng từ ngân sách của các địa phương chi cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Năm 2021, tổng số kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 đã bổ sung từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương để hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương là 823 tỉ đồng.

Vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 1271/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2020 để mua vắc-xin phòng Covid-19. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị sử dụng 12.100 tỷ đồng nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vắc xin phòng dịch Covid-19. Điều này đã bác bỏ hoàn toàn bịa đặt của Phạm Minh Vũ.

Phạm Minh Vũ bịa đặt Đảng và Nhà nước không hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong nước trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phạm Minh Vũ đã xuyên tạc, khi cho rằng: chỉ có nhân dân tự hỗ trợ nhau lúc thiên tai, dịch bệnh, người nông dân, công nhân, các doanh nghiệp không hề được Chính phủ hỗ trợ gì cả.

Thực tế trong thời gian vừa qua, truyền thông quốc tế cũng như người dân Việt Nam đều nhận thấy rất rõ là từ rất sớm và trong suốt quá trình phòng chống dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Các bộ, ngành, đoàn thể, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ ngoại giao, thông tin, tuyên truyền,… và các địa phương đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Thực tế thì mọi người dân Việt Nam bình thường đều được biết về việc Chính phủ đã thông qua và tiến hành giải ngân gói hỗ trợ hàng chục nghìn tỷ đồng cho những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển. Vừa qua, Bộ Tài chính đã công bố ngân sách Nhà nước đã chi 13.100 tỉ đồng để hỗ trợ cho trên 13 triệu đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19, chủ yếu là người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng và lao động bị mất việc làm.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt phản động, xuyên tạc, chống phá của Phạm Minh Vũ đối với cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực tiến hành. Mỗi công dân Việt Nam cần tỉnh táo và vạch trần những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc để chống phá đất nước ta của Phạm Minh Vũ cùng đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.