PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA DÂN TỘC BÁC BỎ MỌI LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA KẺ XẤU

Ngày 5/6/2021, Chính phủ đã tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ Vaccine” phòng, chống Covid-19. Ngay sau khi “Quỹ Vaccine” được thành lập đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhiệt tình hưởng ứng. Trong một thời gian ngắn chúng ta đã huy động được hàng nghìn tỷ đồng. Đây là con số nói lên sự đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống, đạo lý thương yêu, đùm bọc, chở che cho nhau có từ ngàn năm văn hiến của dân tộc ta. Vậy mà vẫn còn có những luận điệu với lời lẽ hằn học, “chọc gậy bánh xe” xuyên tạc chủ trương, cách làm tốt đẹp và hiệu quả của Đảng và Nhà nước ta.

1.Những luận điệu xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật về Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam. Sau khi Chính phủ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ Vaccine” phòng, chống Covid-19 một số đài, báo, trang mạng thù địch đã đưa những thông tin có nội dung thiếu chính xác, bóp méo sự thật, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Đài Á châu tự do với sự suy diễn thiển cận nêu ra quan điểm: Chính phủ nói không thiếu tiền sao phải huy động tiền dân mua vaccine? Họ còn dẫn lời một ông phó giáo sư với bình luận vu vơ, sợ góp quỹ rồi sẽ “hao hụt”. Tổ chức khủng bố và phản động Việt Tân đưa ra những thông tin so sánh khập khiễng với một số nước và cho rằng phải tiêm vaccine miễn phí cho dân mới là chính quyền thực sự “lo cho dân”. Trên một số trang mạng còn nêu ý kiến không đúng sự thật từ nước ngoài rằng: Chính phủ Việt Nam gây “khó xử” đối với một số doanh nghiệp khi đóng góp cho quỹ vaccine… Đài “Tiếng nói Hoa Kỳ”, “Việt Tân”, “BBC Tiếng Việt”, … cho rằng: “Chính phủ Việt Nam kêu gọi người dân ủng hộ quỹ mua vaccine là để lừa gạt dư luận, dùng tiền vào mục đích bất chính” trong khi Nghị quyết của Chính phủ đã quyết định chi hàng nghìn tỷ đồng cho việc mua vaccine, nhưng sau đó lại “ép buộc người dân quyên góp thêm tiền”, “Đảng, Chính phủ hằng năm đều thu tiền thuế của dân nên vacccine phải được mua từ tiền thuế, Chính phủ không được kêu gọi người dân góp tiền”. Từ đó chúng kích động, kêu gọi người dân phản đối, không tham gia góp vào quỹ này.  Đây là những luận điệu hoàn toàn sai trái, đi ngược lại với truyền thống, đạo lý của dân tộc ta cần phải lên án, đấu tranh bác bỏ.

2.Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu. Lịch sử hàng nghìn năm văn hiến của dân tộc ta đã hun đúc nên tinh thần yêu nước, cố kết cộng đồng, đoàn kết, gắn bó keo sơn, triệu người như một. Mỗi khi đất nước gặp chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh,… thì truyền thống ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, kết thành sức mạnh to lớn giúp đất nước ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tại buổi Lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định: Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid-19. Việc thành lập “Quỹ Vaccine phòng Covid-19” là sự tiếp tục huy động sự đóng góp của nhân dân chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch. Đây là một sáng kiến cần thiết, thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ, nguyện vọng của người dân trong việc sớm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 để mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Ngay sau khi thành lập, “Quỹ Vaccine” đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân trong và ngoài nước. Chỉ trong một thời gian ngắn, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, to lớn không chỉ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn… mà còn của các tầng lớp nhân dân, từ những em học sinh đến các cụ già, từ các cựu chiến binh đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, từ những người nông dân đến các cán bộ hưu trí… Đặc biệt, đông đảo kiều bào ta ở nước ngoài, tuy gặp nhiều khó khăn do đại dịch, nhưng vẫn hướng về Tổ quốc, cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ Vaccine”. Ngay trong tối ngày 05/6/2021, chỉ trong 2 giờ phát động Quỹ vaccine trên Đài Truyền hình Việt Nam, đã nhận được sự đóng góp to lớn trực tiếp tại buổi lễ của rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp và thông qua tổng đài 1408. Đây là một minh chứng hùng hồn cho thấy rõ “Quỹ vaccine” đã thật sự trở thành nơi hội tụ của ý Đảng, lòng dân, tiếp tục làm tỏa sáng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội của toàn thể nhân dân Việt Nam được khẳng định và tôn vinh nâng cao “giá trị con người Việt Nam”, “hình ảnh Việt Nam” trong trái tim bạn bè quốc tế.

Mặc dù cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của chúng ta còn nhiều cam go, khốc liệt. Nhưng “Quỹ Vaccine” không chỉ là quyết sách đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc huy động sức dân mà còn là việc “làm tỏa sáng giá trị Việt Nam”, một minh chứng không gì thuyết phục hơn cho sự đoàn kết chung tay, góp sức của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ trong những thời khắc cam go, thử thách. Ý Đảng – lòng dân đã hòa làm một và trở thành động lực quan trọng giúp dân tộc ta đã và sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng những chủ trương, quyết sách đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 của cấp ủy, chính quyền các địa phương và sự chung sức, đồng lòng, tương thân, tương ái, đoàn kết dân tộc của toàn dân ta, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đúng như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!”. Với những kết quả trên và tinh thần đoàn kết của toàn dân là minh chứng sắc bén, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, là cội nguồn sức mạnh để nhân dân Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA DÂN TỘC BÁC BỎ MỌI LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA KẺ XẤU

  • 2 Tháng Bảy, 2021 at 8:39 sáng
    Permalink

    Nhân dân Việt Nam chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.