Quỷ dữ đội lốt linh mục

Ngày 30/9/2018 vừa qua, tại nhà thờ Thái Hà, trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có bài thuyết giáo cực kỳ độc hại, không chỉ trái với giáo lý Thiên Chúa giáo, gây ảnh hưởng đến đức tin của người Kitô và tư tưởng của nhiều người không tôn giáo, cùng an ninh chính trị – xã hội của đất nước. Không biết Linh mục Phong có thực sự là người hết lòng vì Thiên Chúa giáo và các giáo dân Kitô hay không, mà lại ra sức tuyên truyền những điều nhảm nhí và bịa đặt những nguyên lý của chủ nghĩa cộng sản và tình hình của chủ nghĩa xã hội trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay? Qua nghe bài “thuyết giáo” của Linh mục này, chúng ta thấy Linh mục Phong là hiện thân của “Quỷ dữ” đang tìm cách phá hoại đời sống Thiên Chúa giáo. Điều này được thể hiện trên các vấn đề sau đây:

 1. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng những điều trái với ý Chúa và giáo lý Thiên Chúa

Linh mục Phong đã làm trái ý Chúa khi rao giảng điều sai trái rằng: “chúng ta có một đất nước tươi đẹp, được Thiên Chúa ban cho một nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, một truyền thống văn hóa lấy tình thương làm nền tảng”… Điều bịa đặt này đã hoàn toàn làm sai lệch với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam và lịch sử của Thiên Chúa giáo ở Việt Nam. Bởi bất cứ ai trong mỗi người dân Việt Nam cũng như người Kitô giáo đều biết rằng đất nước và nền văn hiến Việt Nam ra đời, hình thành trước khi có Chúa Giêsu ra đời; còn Chúa Giêsu và đạo của Người ra đời sau và chỉ mới khoảng hơn 2000 năm nay, tức là ra đời khoảng vài năm trước Công nguyên mà thôi.

Hơn nữa, lịch sử dân tộc Việt Nam và lịch sử của Thiên Chúa giáo ở Việt Nam cũng đều thống nhất với nhau rằng, đạo Thiên Chúa giáo mới chỉ chính thức được truyền vào Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ 17, khi có các giáo sĩ phương Tây đến nước ta ngày một nhiều và số giáo dân trong nước ở Bắc Kỳ cũng như ở trong Nam càng ngày càng nhiều thêm… Đây là một điều hiển nhiên không ai có thể bịa đặt, phủ nhận hoặc có thể mượm giáo lý về Chúa tạo dựng để xuyên tạc. Dấu biết rằng đức tin của người Kitô về Chúa tạo dựng là không thể bị xâm phạm, ấy vậy mà Linh mục Phong vẫn cố tình xuyên tạc, làm trái những điều giáo lý đã định ra và làm sai tinh thần về sự sáng tạo của Chúa Giêsu. Lòng ác của Quỷ dữ đã hiện ra ở nơi Linh mục Phong.

 1. Linh mục Phong xuyên tạc những nguyên lý căn bản của chủ nghĩa cộng sản

Một lẽ thường tình là những người có đức tin khác nhau thì ít hiểu biết về giáo lý của nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, những người có đức tin chân chính và lòng thánh thiện thì không bao giờ phủ nhận, xuyên tạc giáo lý, đức tin của người khác. Đây là một điều cấm kỵ trong mọi tôn giáo, nói lên tính tất yếu cùng chung sống trong một thế giới đa tín ngưỡng và bản chất hòa bình của các tôn giáo. Nếu không thực hiện điều này sẽ xảy ra những cuộc xung đột về đức tin và xung đột về xã hội, mà lịch sử nhân loại và nhất là lịch sử của Thiên Chúa giáo đã chứng minh cho điều không mong đợi đó đã xảy ra.

Đi trái ngược với những nguyên tắc sinh hoạt xã hội và sinh hoạt tôn giáo trên đây, Linh mục Phong đã trích dẫn những lời lẽ của những vị Linh mục cuồng tín, có tư tưởng chống cộng để “làm đẹp” cho bài thuyết giáo của mình, đồng thời bịa đặt, xuyên tạc những điều căn bản nhất trong nguyên lý của chủ nghĩa cộng sản. Ông ta bịa rằng: “chủ nghĩa cộng sản là đoạt quyền sở hữu của cá nhân”; “dưới xã hội xã hội chủ nghĩa sự bình đẳng chỉ diễn ra trong sự đói nghèo” và “người dân không có gì hết dưới chủ nghĩa xã hội”…

Nếu Chúa Giêsu mà sống lại, Người sẽ rất đau buồn biết nhường nào trước kẻ được ủy thác sứ mệnh chăn dắt phần hồn của các tín đồ trên trần gian này, những mong mang lại sự “bằng an” cho tâm hồn của họ trong cuộc sống đời thường, mà lại đi xuyên tạc, khuấy động đức tin của người khác. Linh mục Phong đã xuyên tạc mục tiêu, lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản – đức tin của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và những người cộng sản; trái với tinh thần chung sống hòa bình giữa các đức tin của các tôn giáo, trong đó có Thiên Chúa giáo đã răn dạy (còn nữa)

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Quỷ dữ đội lốt linh mục

 • 13 Tháng Mười, 2018 at 11:17 sáng
  Permalink

  Chúa và tín hữu hãy cảnh giác. Kẻ phản Chúa Judas đang “giáng sinh” để phá hoại Kito giáo, biến nước Chúa thành nước quỷ. Mong Chúa Cha; Chúa Con; Chúa Thánh thần hãy cứu rỗi tín hữu chúng con.

  Reply
 • 15 Tháng Mười, 2018 at 7:34 sáng
  Permalink

  Mọi tôn giáo đều hướng con người đến với chữ “Thiện”. Tuy nhiên những gì vị Linh mục này nói thì hoàn toàn trái ngược với giáo lý của những người Kito. Không ai khác, chính Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong là hiện thân của quỷ dữ

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2018 at 9:19 sáng
  Permalink

  Linh mục Phong đã xuyên tạc mục tiêu, lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản; trái với tinh thần chung sống hòa bình giữa các đức tin của các tôn giáo, trong đó có Thiên Chúa giáo đã răn dạy. Linh mục Phong thật đúng là: “Quỷ dữ đội lốt linh mục”.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 10:36 sáng
  Permalink

  Một lẽ thường tình là những người có đức tin khác nhau thì ít hiểu biết về giáo lý của nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, những người có đức tin chân chính và lòng thánh thiện thì không bao giờ phủ nhận, xuyên tạc giáo lý, đức tin của người khác. Đây là một điều cấm kỵ

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.