SỰ NGÂY NGÔ VỀ KINH TẾ, PHẢN ĐỘNG VỀ CHÍNH TRỊ CỦA ĐỖ NGÀ

Gần đây, Đỗ Ngà đăng tải bài viết “ Chỉ cần vứt cái gọi là Quốc hội vào sọt rác thì dân rất hoan nghênh”. Trong bài viết này, Đỗ Ngà đưa ra những lập luận ngây ngô về vấn đề kinh tế. Rồi từ đó, Đỗ Ngà liên hệ, suy diễn đến vấn đề chính trị ở Việt Nam với sự bịa đặt, chụp mũ, phản động, tùy tiện hết mức.

Đỗ Ngà với vốn kiến thức “nghe hơi nồi chõ” về kinh tế mà bày đặt làm thánh phán về kinh tế, rồi suy diễn bừa bãi sang chính trị

Ngay từ đầu bài viết của mình, Đỗ Ngà đã phán xét “đanh thép”: “Trong kinh tế, nếu độc quyền thì thị trường phải chấp nhận sự áp đặt của doanh nghiệp, còn nếu cạnh tranh thì doanh nghiệp phải chấp nhận sự áp đặt của thị trường”. Nhận định này của Đỗ Ngà dễ “lừa dụ”, “ru ngủ” người nghe tưởng như là có lý, nhưng thực tế thì độc quyền và cạnh tranh luôn tồn tại song hành. Quá trình cạnh tranh có xu hướng dẫn đến sự độc quyền của doanh nghiệp chiến thắng trong cạnh tranh. Tuy nhiên, độc quyền của doanh nghiệp lại chỉ tồn tại trong những khoảng thời gian và không gian nhất định, sự độc quyền của doanh nghiệp đến một lúc nào đó sẽ bị sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác phá vỡ.

Từ ví dụ, đưa ra cùng với cách thức lập luận mơ hồ về kinh tế như ở trên, Đỗ Ngà liên hệ đến lĩnh vực chính trị, Y “phán một câu xanh rờn”  rằng: “Trong chính trị cũng vậy, độc đảng thì đảng áp đặt ý chí của nó lên toàn dân, còn đa đảng thì toàn dân áp đặt ý chí lên đảng phái…”. Sự suy diễn ngây ngô này của Đỗ Ngà chẳng khác nào nói rằng “một công ty tư nhân có một ông chủ thì ông chủ áp đặt ý chí lên người làm thuê, còn công ty có từ hai ông chủ cùng góp vốn trở lên thì người làm thuê áp đặt ý chí lên các ông chủ”?!

 Đỗ Ngà đi từ sự lập luận, suy diễn “ngây thơ” như đứa trẻ đến sự chống phá, bôi nhọ, xuyên tạc về chính trị của kẻ bị “bịt mắt” bởi thiên kiến, bị “trói não” bởi sự thù hận.

Đỗ Ngà ra sức tung hô nền chính trị của Mỹ, bôi nhọ nền chính trị của Việt Nam

Đỗ Ngà dùng cái “lý luận” mới đến “kinh hoàng” do Y “phát kiến” ra rằng “độc đảng thì đảng áp đặt ý chí của nó lên toàn dân, còn đa đảng thì toàn dân áp đặt ý chí lên đảng phái” để ca ngợi, tô hồng nền chính trị của Mỹ rằng “dân biểu Mỹ tuy là đảng viên của một đảng chính trị nhưng lại đại diện cho người dân Mỹ, không đại diện cho đảng của họ, vì nước Mỹ có đa đảng”.

Lập luận trên của Đỗ Ngà thật nực cười. Có lẽ đến các đảng viên của đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ ở nước Mỹ  xa xôi khi đọc được cái “lý lẽ” trên đây của Đỗ Ngà cũng phải bật cười về một kẻ có “khuôn mặt phụ huynh nhưng tâm hồn học sinh” như Đỗ Ngà. Bởi lẽ, trên thế giới này, có đảng viên của đảng phái chính trị nào mà không đại diện cho đảng phái của họ, không muốn ý chí của đảng phái của họ lan tỏa trở thành ý chí chủ đạo trong xã hội?!

Nói như cách nói của những người biết chơi cờ tướng thì Đỗ Ngà “chưa sạch nước cản” về kiến thức chính trị, “ngây ngô” về kinh tế như Đỗ Ngà mà còn bày đặt đi làm “thánh phán kinh tế”, “thánh phán chính trị” thì kể cũng lạ!

Và còn lạ hơn, vô lý hơn khi có những người tuy giỏi giang về một số lĩnh vực, nhưng lại bị kẻ “kinh tế dốt, chính trị ngơ” như Đỗ Ngà lừa mị, xúi giục, xuyên tạc về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Việt Nam.

Tuy nhiên, sự gian giảo, xảo quyệt về thủ đoạn lừa bịp, bôi nhọ của Đỗ Ngà thì không thể xem thường. Mỗi người dân Việt Nam lương thiện, yêu nước cần luôn luôn tỉnh táo trước những luận điệu xảo trá của Đỗ Ngà và đồng bọn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.