Sự nhìn nhận méo mó, không đúng về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của Việt Nam

Tiếp tục thực hiện các chiêu trò chống phá cách mạng Việt Nam, thời gian gần đây, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết của những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan đến kit xét nghiệm Covid-19 để xuyên tạc, bóp méo sự thật đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta. Sâu xa hơn là chúng muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, Chính phủ, các cấp, các ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với những luận điệu hết sức phi lý như:“Nói chính phủ để dân sống chết mặc bây giữa lúc dịch bùng phát cao điểm là không sai chút nào”; “người ta chết trong đau đớn, thiếu dưỡng khí…thiếu sự chia sẻ và chết trong kỳ thị, xa lánh của đồng loại, đồng bào, chết trong sự hoang mang, tuyệt vọng”. Hay trước những sai phạm của một số, cá nhân, tổ chức về nâng giá kit xét nghiệm Covid-19 chúng cho rằng: “…lẽ nào chỉ chừng đó, cái việc quá nhỏ nhoi, cỏn con mà chính phủ không làm được”

Phải khẳng định rằng, đây là những luận điểm hết sức sai trái, xuyên tạc sự thật, tạo cái nhìn không đúng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Nhìn lại toàn bộ quá trình phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta sẽ thấy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, chủ động đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đặc biệt sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; theo dõi, đánh giá sát, đúng tình hình thực tế để chủ động có giải pháp, phương án cụ thể, phù hợp, kịp thời đối với từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương; tạo điều kiện thuận lợi, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, hoạt động giao thông vận tải, lưu thông hàng hóa, không để xảy ra ách tắc. Triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt, việc tiêm Vaccine covid-19 của nước ta nằm trong số 6 quốc gia có tỷ lệ bao phủ Vaccine cao nhất thế giới đã cho thấy chủ trương, chính sách phòng, chống dịch đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Điều này đã bác bỏ sự xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch.

Trước những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan đến kit xét nghiệm Covid-19. Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đã quyết liệt, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm; trực tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử khách quan, nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật. Cơ quan điều tra Bộ Công an đã uỷ thác cho cơ quan điều tra công an 62/63 tỉnh thành để tiến hành thu thập các tài liệu liên quan tới vụ công ty Việt Á bán kít xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân và các địa phương để tập hợp, củng cố xác minh, làm rõ các hành vi liên quan; cơ quan điều tra đã tiến hành phong toả, kê biên, thu hồi tài sản bị can và các đối tượng liên quan với số tiền hơn 1.600 tỉ đồng; tích cực điều tra, xác minh tại các bộ, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành sản xuất, hiệp thương giá, thông tin quảng cáo, tổ chức sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Chứ không có chuyện dung túng, bao che cho hành vi sai phạm.

Như vậy có thể khẳng định, âm mưu của các thế lực phản động, những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta để xuyên tạc, bóp méo sự thật. Vì vậy, mỗi người dân cần nhận rõ bản chất sự việc, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, nêu cao tinh thần cảnh giác tránh bị tác động bởi những thông tin không đúng của các thế lực thù định./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.