Sự thiếu giáo dục của Đỗ Thành Nhân

Trên trang mạng xã hội Danlambao, Đỗ Thành Nhân viết bài có tựa đề: Biểu tượng của nền giáo dục cai trị? Nội dung bài viết mượn cảnh các em học sinh tham gia đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều từ ngày 27 đến 28 tháng 2 năm 2019 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Điều đáng phê phán ở bài viết này là Đỗ Thành Nhân đã lợi dụng hình ảnh trong sáng vô tư của các em học sinh để xuyên tạc, phủ nhận bản chất của nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Đỗ Thành Nhân đã sử dụng chiêu trò, lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội có thật để xuyên tạc, hướng lái dư luận vào chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các em học sinh cầm cờ Việt Nam, cờ Hoa Kỳ, cờ Triều Tiên vẫy chào các vị khách đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và thăm Việt Nam là một trong những biểu tượng đẹp về một đất nước Việt Nam hòa bình, tươi đẹp, hiếu khách. Sao Đỗ Thành Nhân lại xuyên tạc là, bắt các cháu nghỉ học để đón khách, là làm tổn hại sức khỏe đến các cháu, là dạy các cháu bản năng độc ác và thân phận làm nô lệ, là giáo dục sự dối trá. Đỗ Thành Nhân quá sằng bậy, thiển cận, hẹp hòi. Y cố nhắm mắt nói càn, không thấy Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói rằng, đất nước Việt Nam thật tuyện vời, nhân dân Việt Nam thật hiếu khách đó sao. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cúi xuống ôm các cháu học sinh và cầm hai lá cờ nhỏ từ tay các cháu để đưa cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng vẫy chào mọi người, biểu lộ tình cảm thân thiện, mến phục đối với việc đón tiếp nồng hậu của nhân dân Việt Nam

Đỗ Thành Nhân đã lợi dụng sự kiện này để bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc bản chất của nền giáo dục nước nhà, bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là sự xuyên tạc trắng trợn quan điểm, chủ trương phát triển giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, phủ nhận thành tựu giáo dục, đào tạo của nước nhà.

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, ngành giáo dục và cấp ủy, chính quyền các địa phương, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước đã và đang tích cực phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn để đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo; góp phần xây dựng các thế hệ con người Việt Nam có tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, dân chủ, nhân văn; có đủ tài, đức phục vụ công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế.

Những luận điệu xuyên tạc của Đỗ Thành Nhân về bản chất của nền giáo dục nước nhà không có mục đích gì khác ngoài mục đích mà lâu nay Y vẫn làm là nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin của nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vì não của Đỗ Thành Nhân mang toàn vi rút hận thù nên Y toàn suy nghĩ theo lối chống cộng cực đoan, bệnh hoạn. Vì tim của Đỗ Thành Nhân bị nhuốm đen nên Y nhìn đâu cũng tối tăm. Y không thấy hình ảnh đất nước tươi đẹp, hòa bình, người dân từ già đến trẻ đều giàu lòng hiếu khách trong con mắt du khách đến Việt Nam đó sao. Hàng năm, các đoàn học sinh Việt Nam dự  thi quốc tế các môn toán, lý, hóa, sinh, ngoại ngữ đều đạt giải cao, thể hiện rõ tài năng của các em được chăm lo phát hiện, bồi dưỡng, vun đắp trong nền giáo dục nước nhà.

Hội Nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội vừa qua đã làm cho vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Việt Nam trở thành điểm hẹn vì hòa bình, biểu tượng của tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc. Những luận điệu xuyên tạc, bóp méo bản chất của nền giáo dục nước nhà của Đỗ Thành Nhân là hành động đi ngược lại truyền thống lịch sử văn hóa, nhân văn, hiếu học của dân tộc, bộc lộ bản chất phản động chống phá chế độ rất đáng lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Sự thiếu giáo dục của Đỗ Thành Nhân

 • 13 Tháng Ba, 2019 at 6:58 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, bóp méo bản chất của nền giáo dục nước nhà của Đỗ Thành Nhân là hành động đi ngược lại truyền thống lịch sử văn hóa, nhân văn, hiếu học của dân tộc, bộc lộ bản chất phản động chống phá chế độ rất đáng lên án

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2019 at 7:10 sáng
  Permalink

  Đỗ Thành Nhân đúng là một kẻ phản động, Y đã cố tình bóp méo sự thật tốt đẹp, vị thế đang lên của nước Việt ta…. Chúng ta luôn tự hào về những thành quả của đất nước trong đó có công sức không nhỏ của mình; việc bảo vệ thành quả đó quan trọng không kém việc tạo dựng lên nó; vì vậy chúng ta hãy cảnh giác trước những luận điệu phản động mà Đỗ Thành Nhân và đồng bọn tung ra và phải tích cực đấu tranh phản bác, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn đó!.

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2019 at 3:55 chiều
  Permalink

  không có gì mà bè lũ phản động không lợi dụng để chống phá

  Reply
 • 15 Tháng Ba, 2019 at 9:57 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc của Đỗ Thành Nhân về bản chất của nền giáo dục nước nhà không có mục đích gì khác ngoài mục đích chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.