SỰ XUYÊN TẠC, LỪA PHỈNH CỦA PHẠM TRẦN

Ngày 25/11/2009, chúng ta công bố “Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019” ngay sau đó Phạm Trần đã đăng đàn danlambao bài viết: Quốc phòng Việt Nam sợ Tàu ra mặt với nội dung mang tính hằn học, lừa phỉnh nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ta.

Nội dung bài viết của Phạm Trần đã xuyên tạc khi cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Quân đội và lực lượng Cảnh sát biển phớt lờ việc Trung Quốc đưa Hải Dương 8 thăm dò, khảo sát ở bãi Tư Chính của nước ta. Theo Y, mọi việc đã rõ ràng mà chúng ta không dám chỉ thẳng và có hành động đấu tranh với Trung Quốc. Rõ ràng Phạm Trần đã không nắm bắt được thông tin cụ thể cũng như chiến lược, sách lược của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền quốc gia – dân tộc với phương châm kiên quyết nhưng linh hoạt, mềm dẻo nhằm giữ vững môi trường hòa bình cho sự phát triển của đất nước.

Điều hết sức phản động ở chỗ, Phạm Trần đã viện dẫn sai lệch phát biểu, trả lời phỏng vấn của những đồng chí có trách nhiệm trong họp báo hoặc trên truyền thông, qua đó y thêu dệt lên sự “né tránh” khi nói đến “Trung Quốc”. Đây là sự đê tiện của những kẻ khoác áo người Việt Nam “yêu đồng bào, yêu đất nước quê hương” nhưng y đã lừa phỉnh đồng bào ta.

Cần chỉ rõ: Sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo đã thu được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, vị thế, uy tín của nước ta trên trường quốc tế ngày càng tăng. Chúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189 nước và vùng lãnh thổ thuộc tất cả châu lục; có quan hệ bình thường với tất cả nước lớn; quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung QuốcNgaẤn Độ và quan hệ đối tác chiến lược với 13 quốc gia, quan hệ đối tác toàn diện với 11 quốc gia; quan hệ thương mại, xuất khẩu hàng hoá tới trên 230 thị trường của các nước và vùng lãnh thổ; ký kết trên 90 Hiệp định thương mại song phương, gần 60 Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, 54 Hiệp định chống đánh thuế hai lần và nhiều Hiệp định hợp tác về văn hoá song phương với các nước và các tổ chức quốc tế; Quan hệ hợp tác với hầu hết các tổ chức đa phương; Là thành viên của nhiều tổ chức và  diễn đàn quốc tế… Việt Nam đã và đang nỗ lực thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các cam kết và tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ các tổ chức mà chúng ta là thành viên.

Điều đó nói lên rằng, nếu không có chủ trương đúng, có sách lược mềm dẻo thì làm gì có kết quả như trên? Như vậy, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng nước ta là không thể phủ nhận được. Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ và mãi mãi phát huy sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc và thời đại để đưa nước ta tiếp tục phát triển, sẽ hoàn thành sứ mệnh vai trò lãnh đạo và trách nhiệm cầm quyền mà dân tộc Việt Nam giao phó.

Rõ ràng việc xuyên tạc và kết tội “Sách trắng sợ Tàu” mà Phạm Trần nghĩ ra chỉ là trò lừa phỉnh, suy đến cùng y muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó chỉ là những chiêu trò lạc lõng trước xu thế phát triển hiện nay của đất nước. Do đó, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác đấu tranh vạch trần, loại bỏ những chiêu trò lừa phỉnh như kiểu của Phạm Trần và của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và chống phá cách mạng nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ XUYÊN TẠC, LỪA PHỈNH CỦA PHẠM TRẦN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.