Thanh niên Việt Nam mãi xứng đáng là “rường cột” của nước nhà

Trong tháng Thanh niên 2021, khi tuổi trẻ ở các địa phương trong cả nước sục sôi, nhiệt huyết, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu rộng, thì trên một số diễn đàn phản động, fanpage xuất hiện nhiều bài viết, “dòng trạng thái” cố tình bóp méo, xuyên tạc, phủ nhận vai trò của thanh niên Việt Nam. Nực cười hơn, có nhiều kẻ đã “dẫn chứng” việc học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình ở Hồng – Kông, Myanma… để lớn tiếng cho rằng: sự lãnh đạo của cộng sản đã làm cho thanh niên Việt Nam “bạc nhược”, không dám đấu tranh cho tự do, dân chủ… Có thể nhận thấy, đây là những luận điệu quen thuộc mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị sử dụng nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam. Chúng muốn chĩa mũi nhọn công kích vào thanh niên Việt Nam – lực lượng hùng hậu, đội “dự bị” của Đảng, nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước; nhằm phá hoại thế hệ tương lai của đất nước, tạo đà cho việc lay chuyển chế độ chính trị ở Việt Nam. Nhưng âm mưu, thủ đoạn dù nham hiểm đến nhường nào cũng sẽ bị phơi bày, những kẻ luôn dã tâm “công kích”, “xúi giục”, phủ nhận vai trò của thanh niên Việt Nam vẫn sẽ “hiện nguyên hình” là những kẻ phản động, chống phá Đảng, Nhà nước đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc.

Lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam đã sớm khẳng định thanh niên có vai trò “rường cột”, luôn tiên phong, đi đầu trong các phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Khi đất nước còn chìm trong đêm trường nô lệ, thanh niên Việt Nam đã sớm giác ngộ, tin tưởng, đi theo Đảng, Bác Hồ, cùng với nhân dân cả nước làm nên cách mạng tháng Tám, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ lên địa vị làm chủ nước nhà. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong chiến tranh biên giới, thanh niên Việt Nam luôn xung kích, đi đầu, phát huy ý chí “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”; đẩy mạnh nhiều phong trào cách mạng có ý nghĩa thiết thực như: “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”… cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân làm nên chiến công vĩ đại, giữ vững độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng ta khẳng định: “Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không phần lớn là tùy thuộc vào lực lượng thanh niên”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tuyệt đại thanh niên Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trên các ngành, các lĩnh vực, ở các địa phương trong cả nước, thanh niên Việt Nam đã lựa chọn cho mình những phần việc cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng thanh niên cũng như xã hội để góp chung cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Nhiều phần việc, công trình thanh niên đã đóng góp quan trọng vào những mục tiêu lớn của cả nước như: xây dựng nông thôn mới, giúp các xã đặc biệt khó khăn thoát nghèo, tham gia xây dựng đô thị văn minh, phát triển du lịch và nhiều phong trào khác. Các phong trào hành động “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tình nguyện”… đã tạo được những dấu ấn tốt trong đời sống xã hội… Quan trọng hơn, thông qua mỗi phong trào, mỗi hoạt động của thanh niên, tuổi trẻ được rèn luyện, trưởng thành, thực sự trở thành “nguồn lực” đưa đất nước không ngừng phát triển, có tầm vóc, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Đồng thời, thông qua các phong trào hành động cách mạng, tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, lớn mạnh, tập hợp được đông đảo thanh niên; đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng phát triển, có “tâm”, có “tầm”, xứng đáng là nguồn cán bộ kế cận tin cậy của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể ở các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị. Có thể khẳng định, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong suốt tiến trình cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thanh niên Việt Nam luôn thể hiện rõ vai trò “rường cột” của nước nhà. Không luận điệu xuyên tạc nào có thể phủ nhận điều đó!

Những thành tích vẻ vang của thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng rất đáng trân trọng, tôn vinh, mãi là động lực để tuổi trẻ hôm nay vững tin theo Đảng, có đóng góp xứng đáng với sự kỳ vọng của cả dân tộc. Mỗi thanh niên Việt Nam thời đại mới cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện … để có đủ sức khoẻ và trí tuệ vượt qua khó khăn, thách thức, cùng nhân dân xây dựng đất nước, làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng “đoàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong muốn của Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, cần nêu cao cảnh giác nhận diện, đấu tranh làm thất bại những mưu đồ mượn danh “dân chủ”, “nhân quyền” để công kích, xúi giục, lôi kéo thanh niên tham gia vào những hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.