VẠCH TRẦN CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁ HOẠI HÒA HỢP DÂN TỘC

Thời gian gần đây, sau khi các phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam đưa tin về hoạt động của luật sư Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường, một số lực lượng chống đối đã tổ chức chiến dịch xuyên tạc, bóp méo sự thật, bôi nhọ đối với hai Ông. Do vậy, mọi người cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, vạch trần các hoạt động phá hoại của các thế lực chống đối, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

  1. Những đóng góp của ông Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường là rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

 Ông Hoàng Duy Hùng và Ông Nguyễn Quang Trường là người Mỹ gốc Việt, một thời nổi tiếng chống cộng cực đoan ở Mỹ. Song, các Ông đã tuyên bố từ bỏ con đường chống cộng để quay về với Tổ quốc, ủng hộ Ðảng Cộng sản, ủng hộ con đường mà Ðảng và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn. Đối với Ông Hoàng Duy Hùng đã dành nhiều thời lượng để thông tin về sự đổi thay lớn lao của đất nước, sự ưu việt của thể chế do Ðảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo trong việc duy trì ổn định chính trị, phát triển kinh tế của đất nước. Đặc biệt gần đây nhất, Ông đã tích cực thông tin rộng rãi và có những bình luận đầy sức thuyết phục về thành quả trong phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Ông đã góp phần to lớn giúp người Việt ở nước ngoài hiểu rõ và càng tự hào hơn về Tổ quốc mình đang phát triển theo lý tưởng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Ông đã thẳng thắn vạch trần nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi mà các thế lực thù địch sử dụng để chống phá Việt Nam qua hội nhóm bất hợp pháp, qua không gian mạng…

Ông Nguyễn Quang Trường những năm gần đây cùng người bạn đời của mình đã và đang có nhiều việc làm thiết thực, đầy nhân văn, tình nghĩa, góp sức vào công cuộc phát triển đất nước. Ông đã cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái tham gia xây dựng các lớp xóa mù chữ, xây dựng “Con đường nhân ái” ở vùng cao đặc biệt khó khăn của Tỉnh. Trong năm 2020 vợ chồng Ông đã huy động được nhiều tỷ đồng và trực tiếp vào trao cho bà con các tỉnh miền trung bị bão lụt. Qua trang Vietnam Today, nghĩa cử của ông Trường đã truyền đi thông điệp ấm áp: “Một người từng có việc làm sai trái, nay trở về cùng chung tay xây dựng đất nước ở nơi khó khăn nhất”. Với những việc làm và đóng góp thiết thực hướng về quê hương đất nước của hai Ông đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Nhiều hình ảnh, ý kiến, bài báo viết về việc làm đầy ý nghĩa của hai Ông đã được đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng như các báo: Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, Dân Việt, Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Nhân Dân, An ninh TV… để tuyên truyền tôn vinh những việc làm tốt và khuyến khích nhân rộng trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài thực hiện tốt chủ trương chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng, Nhà nước và phát triển đất nước.

  1. Các hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ những đóng góp của ông Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường của các thế lực thù địch

Từ bỏ những hoạt động chống đối quay về ủng hộ Đảng, Nhà nước và nhân dân ta để phát triển đất nước, nên Ông Hùng và ÔngTrường đã trở thành “cái gai” trong mắt của các thế lực thù địch. Do vậy, các lực lượng chống đối đã triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội để công kích, bôi nhọ, nhục mạ việc làm của hai Ông. Một số kẻ đã nhân danh bảo vệ Ðảng, bảo vệ chế độ đưa ra cái nhìn đầy thành kiến, xuyên tạc việc làm đầy ý nghĩa của Ông Trường và cho rằng đó là hành vi, vi phạm pháp luật, ru ngủ đồng bào thiểu số xa rời mục đích tôn chỉ của Ðảng Cộng sản Việt Nam… Đối với ông Hoàng Duy Hùng, các lực lượng chống đối đã tập trung cắt ghép một số dữ kiện thiếu chính xác trong các clip của Ông đã được đăng tải khi nói về lịch sử Việt Nam với những bình luận đầy ác ý để phóng đại thành hạ bệ thần tượng HCM, bôi nhọ Tuyên ngôn Ðộc lập, chống phá nền tảng tư tưởng của Ðảng Cộng sản, chà đạp lên nỗi đau dân tộc.

Một số trang mạng còn vu cáo hai Ông là “tình báo của Va-ti-căng”, coi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến giữa chủ nghĩa vô thần và Ðạo thiên chúa. Những ai bênh vực ông Hùng và ông Trường đều là “suy thoái về tư tưởng, đạo đức”. Họ dùng rất nhiều ngôn từ có tính chất kích động, đào bới mâu thuẫn, khơi dậy hận thù. Họ cho rằng: “ngụy thì muôn đời vẫn là ngụy”, “hai Ông theo giặc chống cộng, thì bây giờ sao tin tưởng được”; đưa những giọng điệu khiêu khích “các ông này hèn nhát không dám đánh bom tượng Bác Hồ”, “đã phản bội cờ vàng thì không thể tin tưởng được”…Mục đích của Họ là nhằm làm nản lòng những người Việt ở nước ngoài đang muốn ủng hộ phát triển đất nước và gây ra sự hiểu lầm cho rằng Đảng, Nhà nước ta vẫn kỳ thị, ghét bỏ, không bỏ qua quá khứ của họ. Với vỏ bọc là phản biện để bảo vệ Ðảng, bảo vệ chế độ, các thế lực địch tìm mọi cách để cản trở đường trở về của những người yêu nước chân chính như ông Hùng, ông Trường và phá hoại chủ trương chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng, Nhà nước ta.

Những hành động kể trên hoàn toàn không phải là phản biện, mà là âm mưu hết sức thâm độc, xuyên tạc sai sự thật, tạo ra thông tin xấu để hướng lái dư luận theo ý đồ của chúng. Họ không hề giúp ích cho đất nước, mà ngược lại đang tìm mọi cách để chống phá, cản trở chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, mọi người dân Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài hãy nêu cao tinh thần cảnh giác không để những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch lừa bịp, dẫn dắt, hướng lái theo ý đồ của chúng. Đồng thời, phải vạch trần các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.