Vạch trần luận điệu “Biểu tình ôn hòa” của Phong Pham

Những ngày gần đây, khi kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV quyết định lùi thời gian thông qua dự thảo Luật Đặc khu kinh tế vào kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018), lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận dân cư, các phần tử phản động đã ra sức tuyên truyền, thổi phồng, xuyên tạc, bóp méo sự thật và cấu kết, tổ chức kích động, lôi kéo người dân tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn ở một số địa phương.

Trong khi một số phần tử quá khích tham gia biểu tình phá hoại trụ sở chính quyền đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra xử lý theo quy định pháp luật thì các phần tử cơ hội chính trị vẫn không từ bỏ mục đích ra sức kêu gọi, xúi dục người dân các địa phương đứng lên chống Đảng, phá hoại đất nước. Điển hình trong số đó là kẻ có bút danh Phong Pham. Thông qua bài viết: “Biểu tình – Cơn ác mộng của đảng CSVN” đăng trên Danlambao vừa qua, Y đã đưa ra nhiều luận điệu sai trái thù địch nhằm tiếp tục kích động “biểu tình ôn hòa” chống Đảng, Nhà nước.

Xét về bản chất của “biểu tình ôn hòa” là một âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là “biểu tình ôn hòa” nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

 Theo đúng nghĩa, “biểu tình” là một hành động bất bạo động của những người tham gia. Có nghĩa là không sử dụng bất kỳ hình thức bạo lực nào trong khi tiến hành hoạt động biểu tình. Cái gọi là “biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ phản động rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch thực hiện các hành vi bạo lực, cho một số phần tử quá khích, cố tình tạo ra xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người, đập phá trụ sở chính quyền, đốt phá phương tiện… để quay phim, chụp ảnh nhằm vu cáo chính quyền đàn áp người biểu tình. Hoặc tạo dựng cho một số phần tử chuyên rạch mặt, ăn vạ nhằm vu cáo chính quyền, lực lượng chức năng đàn áp, để kích động quần chúng nhân dân có những hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự. Vì vậy, việc rêu rao “biểu tình ôn hòa” chỉ là luận điệu lừa bịp, kích động chống Đảng, Nhà nước mà thôi.

Thực tiễn các cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng maidan” ở Nam Tư năm 2000, Grudia 2003, Ucraina năm 2014,… đã cho thấy hậu quả rất nghiêm trọng nếu để xảy ra cái gọi là “biểu tình ôn hòa” trên đất nước ta.

Hiện nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sang Kỳ họp thứ 6 và chỉnh lý Dự án Luật đã tạo được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội; do đó mọi người hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận thức đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Qua đây chúng ta cũng hiểu rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch kích động gây ra những cuộc “biểu tình ôn hòa” chống Đảng, Nhà nước, chế độ. Đó là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch cần được vạch trần để nhận diện và làm cho thất bại./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

13 thoughts on “Vạch trần luận điệu “Biểu tình ôn hòa” của Phong Pham

 • 28 Tháng Bảy, 2018 at 2:30 chiều
  Permalink

  Bản chất của “biểu tình ôn hòa” là một âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đã và đang tiến hành đối với nước ta. Từ “biểu tình ôn hòa” đến “bạo loạn lật đổ” chỉ trong tích tắc mà thôi!

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 1:48 chiều
  Permalink

  chúng ta cần nhận diện rõ bản chất của “biểu tình ôn hòa là một âm mưu thâm độc của bọn phản động, chúng gây ra nhằm kích động nhân dân chống Đảng, chống nhà nước

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 9:40 sáng
  Permalink

  Biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “tích cũ chiêu trò mới” của chiến lược “diễn biến hòa bình”, núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội. chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 8:25 sáng
  Permalink

  Đó là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch cần được vạch trần để nhận diện và làm cho thất bại./.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 8:43 sáng
  Permalink

  Hiện nay, biểu tình ôn hòa đã có sự biến tướng phức tạp, tinh vi khi có sự tiếp sức của công nghệ thông tin và mạng xã hội. Đó là thủ đoạn cực kỳ thâm độc mà các thế lực thù địch đang sử dụng ở nước ta, hòng lật đổ chế độ XHCN, xóa bỏ vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng. Chúng ta nên cảnh giác và đấu tranh, đập tan âm mưu, thủ đoạn này!.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 8:57 sáng
  Permalink

  Biểu tình ôn hòa chỉ là khẩu hiệu lừa bịp để lôi kéo đông người tham gia, rồi tiến tới gây rối, bạo loạn lật đổ. Thủ đoạn này đã được áp dụng tại nhiều nước.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 9:36 sáng
  Permalink

  Qua bài viết này, chúng ta hiểu rõ được âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch kích động gây ra những cuộc “biểu tình ôn hòa” chống Đảng, Nhà nước, chế độ.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:20 sáng
  Permalink

  Biểu tình ôn hòa mà lại cướp chính quyền, phá hoại tài sản công, hôi của…thật vô sỉ cho Phong Phạm khi mặt dày xuyên tạc, bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn. Nếu là ở các nước như Mỹ và Phương Tây liệu những kẻ biểu tình “ôn hòa” như Phong Phạm có cơ hội để cào bàn phím ăn vạ không?

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:35 sáng
  Permalink

  Biểu tình ôn hòa là một thủ đoạn của diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch đang chống phá đối với nước ta

  Reply
 • 8 Tháng Tám, 2018 at 9:29 sáng
  Permalink

  Cảm ơn tác giả bài viết đã cho mọi người hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, phản động, kích động gây ra những cuộc “biểu tình ôn hòa” chống Đảng, Nhà nước, chế độ.

  Reply
 • 8 Tháng Tám, 2018 at 9:33 sáng
  Permalink

  Thục tế đã sáng tỏ, tất cả những hành vi quá khích của người dân trong các cuộc biểu tình là do các thế lực thù địch đứng sau ngấm ngầm, tiếp sức. Vì vậy, “Gậy ông lại đạp lưng ông”. Cái gọi là “Biểu tình ôn hòa” chẳng qua lại phơi bày bộ mặt thật của những kẻ phản động, thù địch.

  Reply
 • 8 Tháng Tám, 2018 at 9:41 sáng
  Permalink

  Thật bức xúc với những luận điệu của Phong Phạm. những cuộc biểu tình vừa qua với sự kích động, lôi kéo, mua chuộc của bọn phản động, thù địch, một số kẻ đã chống đối người thi hành công vụ, đập phá tài sản, cản trở giao thông….gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, gây mất an ninh, trật tự xã hội. Thế mà gọi là “biểu tình ôn hòa” à? Đúng là, Phong Phạm không ngượng mồm, xấu hổ, “có mắt mà như mù”.

  Reply
 • 28 Tháng Tám, 2018 at 4:05 chiều
  Permalink

  Biểu tình ôn hoà mà tấn công trụ sở công quyền, tấn công người thi hành công vụ… hay đấy là thứ “ôn hoà” mà các “nhà dân chủ” muốn mang đến cho đất nước ta?

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.