Vạch trần luận điệu phủ nhận bản chất tốt đẹp nền giáo dục Việt Nam của Kông Kông

Những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam và niềm tự hào, tự tôn dân tộc luôn thường trực trong mỗi người con đất Việt, trở thành biểu tượng sáng ngời cho khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Nhưng thời gian vừa qua, trên trang mạng Danlambao vẫn có đăng tải bài viết: “Sao vẫn cứ do dự, đắn đo” của Kông Kông. Nội dung bài viết, đã cố tình bóp méo, xuyên tạc bản chất tốt đẹp của nền giáo dục Việt Nam.

Thứ nhất, Kông Kông đã cố xuyên tạc rằng “Nền giáo dục Việt Nam phi nhân tính, không vì mục đích giáo dục phẩm chất nhân cách cho người học mà chủ yếu là đánh đập, chèn ép học sinh”

Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái, phản động không đúng với thực tiễn của nền giáo dục Việt nam. Bởi, trên thực tế những thành tựu của đất nước đạt được qua hơn 30 năm đổi mới có sự đóng góp không nhỏ của nền giáo dục Việt Nam, của lớp lớp các thầy giáo, cô giáo, những nhà khoa học đang ngày đêm miệt mài bên trang sách, công trình khoa học đem lại những điều tốt nhất cho người học và cho ngành giáo dục. Cơ bản hệ thống giáo dục trên phạm vi cả nước đều được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu của cả người dạy và người học; chất lượng giáo dục ở các cấp học, trình độ đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực; nội dung, phương pháp dạy học đã có điều chỉnh theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đào tạo đã gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, cả nước đã hoàn thành mục tiêu xóa mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học, THCS; năm 2018, lần đầu tiên Việt Nam có hai đại học nằm trong nhóm 1.000 trường danh tiếng nhất thế giới (trường đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đại học quốc gia Hà Nội). Việt Nam là một trong những điểm sáng của giáo dục thế giới khi có nhiều học sinh đạt huy chương tại các kỳ Olympic quốc tế Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học; năm 2017, các đội học sinh thi Olympic đều đạt thành tích cao kỷ lục, Việt Nam giành 14 huy chương vàng, gấp 7 lần so với các năm 2010 và 2011. Năm 2018, Việt Nam cũng đoạt 38 huy chương, trong đó có 13 huy chương vàng ở các kỳ thi Olympic. Trong Báo cáo năm 2018 của Ngân hàng Thế giới đã khẳng định: 7 trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, trong đó sự phát triển thực sự ấn tượng là ở hệ thống giáo dục của Việt Nam và Trung Quốc. Đó là những thành tích được cả thế giới ghi nhận, là kết quả từ sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, của các thầy cô, gia đình và xã hội; sự ổn định về chính trị cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước là minh chứng hùng hồn cho điều đó. Mặc dù, trong những ngày gần đây, dư luận xã hội không khỏi băn khoăn, chạnh lòng khi có một số giáo viên, nhà trường xử sự chưa chuẩn mực….Những việc làm đó đã làm tổn thương nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của ngành giáo dục và các thầy, cô giáo nói chung. Song, không thể vì một số khuyết điểm đó mà phủ nhận nền giáo dục Việt Nam.

Thứ hai, những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam mãi là nguồn gốc, động lực để phát triển nền giáo dục Việt Nam

Dân tộc Việt Nam với những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp đã hun đúc, làm nên đặc trưng, tính cách riêng có của các dân tộc, vùng miền nhưng luôn thống nhất ở mục tiêu, lý tưởng cách mạng là hướng về Đảng, Bác Hồ, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội, tham gia tích cực, chủ động vào sự nghiệp “trồng người” của Đảng, Nhà nước. Các thầy giáo, cô giáo đã khắc phục khó khăn, gian khổ để bám trường, bám lớp, đem nhiệt huyết của mình đến với học sinh; không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình, xứng đáng với lòng tin của toàn xã hội. Những con người được nền giáo dục nước nhà đào tạo ra đã trở thành những công dân có ích cho xã hội, có những đóng góp nhất định vào sự nghiệp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; với nhiều chuyên gia, nhà khoa học giỏi, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau của đời sống xã hội với mọi thành phần, lứa tuổi. Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế đã khẳng định: Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống quý báu là “tôn sư, trọng đạo” do đó, trên mỗi nẻo đường của đất nước đã khắc sâu những cống hiến, đóng góp to lớn của mỗi thầy giáo, cô giáo cho nền giáo dục của nước nhà, họ đã làm rạng danh dân tộc trên trường quốc tế, viết tiếp bản anh hùng ca về truyền thống hiếu học của dân tộc trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận bản chất tốt đẹp của giáo dục Việt Nam mà Kông Kông đang rêu rao dù có thế nào cũng không thể phủ nhận được bản chất tốt đẹp của nền giáo dục Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Vạch trần luận điệu phủ nhận bản chất tốt đẹp nền giáo dục Việt Nam của Kông Kông

 • 27 Tháng Mười Hai, 2018 at 1:46 chiều
  Permalink

  Bản chất của nền giáo dục Việt Nam là vì con người, hướng tới những giá trị chân, thiện, mỹ trong cuộc sống

  Reply
 • 28 Tháng Mười Hai, 2018 at 1:37 chiều
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận bản chất tốt đẹp của giáo dục Việt Nam mà Kông Kông đang rêu rao dù có thế nào cũng không thể phủ nhận được bản chất tốt đẹp của nền giáo dục Việt Nam

  Reply
 • 2 Tháng Một, 2019 at 9:32 sáng
  Permalink

  Những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam và niềm tự hào, tự tôn dân tộc luôn thường trực trong mỗi người con đất Việt, trở thành biểu tượng sáng ngời cho khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Những luận điệu xuyên tạc của Kông Kông nhằm phủ nhận bản chất tốt đẹp của giáo dục Việt Nam.

  Reply
 • 2 Tháng Một, 2019 at 9:56 sáng
  Permalink

  Dân tộc Việt Nam có truyền thống quý báu là “tôn sư, trọng đạo” do đó, trên mỗi nẻo đường của đất nước đã khắc sâu những cống hiến, đóng góp to lớn của mỗi thầy giáo, cô giáo cho nền giáo dục của nước nhà, họ đã làm rạng danh dân tộc trên trường quốc tế, viết tiếp bản anh hùng ca về truyền thống

  Reply
 • 2 Tháng Một, 2019 at 10:20 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận bản chất tốt đẹp của giáo dục Việt Nam mà Kông Kông đang rêu rao dù có thế nào cũng không thể phủ nhận được bản chất tốt đẹp của nền giáo dục Việt Nam.

  Reply
 • 2 Tháng Một, 2019 at 10:40 sáng
  Permalink

  Phủ nhận bản chất tốt đẹp nền giáo dục Việt Nam là phủ nhận truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc!. Đây là thủ đoạn hiểm độc của bọn phản động mà chúng ta cần nhận diện để đấu tranh bác bỏ, làm cho thất bại!.

  Reply
 • 3 Tháng Một, 2019 at 7:40 sáng
  Permalink

  Những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam và niềm tự hào, tự tôn dân tộc luôn thường trực trong mỗi người con đất Việt. Đây là chân lý không ai có thể phủ nhận

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.