Vẫn cái trò “bắc chõ nghe hơi” của Dân Trần

Tự cổ chí kim, dựng chuyện, xuyên tạc để bôi nhọ, nói xấu nhằm gây nhiễu thông tin, chống phá chính quyền, hạ uy tín người khác… vốn là hành động của kẻ tiểu nhân, hạ lưu, bị người đời coi thường, khinh bỉ. Tuy nhiên, với các thế lực chống phá Việt Nam, những kẻ mạo danh đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, “mượn gió bẻ măng” chuyên nghề “thọc gậy bánh xe” thì đây lại là thủ đoạn rất được ưa chuộng, thường xuyên sử dụng. Từ những chuyện rất nhỏ, chưa rõ bản chất, thậm chí chuyện không hề có thật, vô căn cứ, được chúng “bắc chõ nghe hơi” để thêu dệt, đồn thổi, “vơ đũa cả nắm” thành “bả độc thông tin” nhằm thực hiện mưu đồ chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Với mưu đồ đó, trên “Vietnamthoibao” đã cho đăng tải bài viết “Vì sao thanh niên Việt Nam sợ đi nghĩa vụ quân sự?” của Dân Trần có nội dung bóp méo sự thật về môi trường, đời sống quân ngũ, xuyên tạc trắng trợn phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, vạch trần, đấu tranh không khoan nhượng với âm mưu, thủ đoạn rất thâm độc của Dân Trần và các thế lực thù địch, phản động.

Lật tẩy chiêu trò “bắc chõ nghe hơi” của Dân Trần

Những năm gần đây các thế lực thù địch, phản động có ý đồ cơ hội chính trị lợi dụng sự phát triển của không gian mạng xã hội để dàn dựng, cắt ghép hình ảnh, viedeo tung lên mạng với mục đích hạ uy tín của quân đội, làm cho người dân và thanh niên mất niềm tin vào môi trường quân ngũ. Thế nhưng, Dân Trần lại “bới lông tìm vết” theo kiểu “thầy bói xem voi”, tự thêm thắt, bịa đặt thông tin, rồi thêu dệt, “vơ đũa cả nắm” nhằm xuyên tạc phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, bản chất của quân đội ta và môi trường, đời sống quân ngũ.

Vì không được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, không hiểu hết được tình cảm sâu nặng, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau trên tinh thần “đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em” của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam nên Dân Trần đã quy chụp, xuyên tạc cho rằng có “tình trạng bạo lực trong môi trường Quân đội Việt Nam”, có hiện tượng “lấp liếm, che giấu sự thật” về “tình trạng bạo lực trong quân ngũ. Những lời lẽ miệt thị, vu khống trắng trợn, làm cho thanh niên và gia đình bán tín bán nghi dẫn đến đắn đo, do dự khi nhận thông báo khám tuyển, lệnh gọi nhập ngũ. Nguy hiểm và độc hại hơn khi Dân Trần cho rằng “giữa thời bình, không có chiến tranh nhưng năm nào cũng có quân nhân tử vong” là do “tình trạng bạo lực trong quân ngũ”. Đây rõ ràng là sự xuyên tạc rất trắng trợn và độc ác.

Bởi vì, mặc dù không còn tiếng súng của chiến tranh, trong thời bình chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn nêu cao tinh thần “vì Nhân dân quên mình, vì Nhân dân hi sinh”. Trên tinh thần “ở đâu khó khăn nhất, ở đâu Đảng, Nhà nước và Nhân dân cần thì Quân đội luôn sẵn sàng”, cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn giữ vững bản lĩnh “dám hành động vì lợi ích chung”. Trong trái tim các anh là Tổ quốc, trên vai các anh là đồng bào, phía trước các anh là Nhân dân. Chẳng nề hà gian khó, “Vì Tổ quốc, vì Nhân dân” thì bất luận có hy sinh, cán bộ, chiến sĩ quân đội vẫn luôn giữ trọn vẹn tấm lòng “tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

Quân đội một trường học lớn, sâu nặng tình thương yêu, đậm đà tình đồng chí đồng đội

Quân đội nhân dân Việt Nam từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, tất cả vì độc lập, tự do của Tổ quôc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân. Thực tiễn lịch sử đã minh chứng, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hàng triệu thanh niên Việt Nam đã chấp nhận gian khổ, nguy hiểm, thậm chí hy sinh hoặc bỏ lại một phần cơ thể ở chiến trường, tất cả với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”… để đất nước được nở hoa độc lập, kết trái tự do, thống nhất. Họ trở thành những chiến sĩ kiên trung, bất khuất được lịch sử tạc ghi, Nhân dân tôn vinh, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là niềm tự hào của bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

Trải qua gần 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn dân lập biết bao chiến công hiển hách, chiến đấu và chiến thắng các thế lực hùng mạnh vào bậc nhất thế giới. Với kỷ luật tự giác và nghiêm minh môi trường quân đội đã tôi rèn cho biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Ngày nay, trong thời bình nhưng hình ảnh, uy tín “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục được khẳng định và tỏa sáng, ghi đậm dấu ấn trong lòng Nhân dân. Thực tiễn những năm gần đây cho thấy mỗi khi thiên tai, hỏa hoạn hay dịch bệnh xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của Nhân dân thì các chiến sĩ quân đội đều sẵn sàng xung kích, lao vào gian khó để bảo vệ Nhân dân. Bên cạnh đó các chiến sĩ còn chung tay trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đẩy lùi lạc hậu, xây dựng nông thôn mới…

Những ai đã từng được rèn luyện trong môi trường quân ngũ không chỉ cảm thấy hãnh diện với bạn bè, người thân và quê hương vì đã làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc, mà còn cảm thấy tự hào vì được tôi rèn có tác phong chuẩn mực, tính kỷ cương, kỷ luật cao, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chí nghĩa, chí tình. Khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương tham gia Hội cựu chiến binh, nhiều người dù tuổi đã cao, nhưng trong cuộc sống đời thường vẫn giữ được khí tiết, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm nhiều việc tốt, được người dân yêu mến, tôn vinh. Bởi vì, quân đội được coi là một trường học lớn, sâu nặng tình thương yêu, đậm đà tình đồng chí đồng đội

Chính vì lẽ đó, để Nhân dân hiểu rõ hơn bản chất của Quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và môi trường dân chủ, kỷ luận, sâu nặng tình yêu thương, đậm đà tình đồng chí, đồng đội, chúng ta cần phải nhận diện đúng, trúng âm mưu “bắc chõ nghe hơi” của Dân Trần. Đồng thời, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch xuyên tạc việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp trực tiếp nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng để thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.