VẪN LÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA PHẠM TRẦN

“LƯỜI ĐỌC BÁO ĐẢNG HAY CHÁN ĐẢNG?” là tiêu đề bài viết mà Phạm Trần tán phát trên Doithoaionline gần đây. Nội dung không có gì mới, vẫn là những luận điệu chống phá Đảng, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Bằng cách lượm lặt các bài viết, tài liệu thông tin trên các báo, đài; dẫn chứng những quan điểm, chủ trương của Đảng, các phát ngôn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là những hạn chế, yếu kém, những nguy cơ, thách thức mà Đảng, Nhà nước ta đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra, trong đó có lĩnh vực báo chí tuyên truyền và hiện tượng một số cán bộ, đảng viên ngại học tập chính trị, ngại đọc báo. Song, Phạm Trần lại hồ đồ cho rằng, đảng viên “chán” báo đảng, đã lạnh nhạt với đảng đến độ muốn cắt đứt mọi liên hệ với đảng?”; “Ban Tuyên giáo bắt các báo phải ưu tiên đặt quyền lợi đảng trong mọi thông tin khiến tính hấp dẫn và “tự do báo chí” biến mất”.

Phải khẳng định đây là luận điệu sai trái, xuyên tạc, rất nguy hiểm của các thế lực phản động, thù địch như Phạm Trần – một kẻ lưu vong, với mưu đồ thâm độc, đen tối, chuyên dùng ngòi bút lèo lái, dẫn dắt dư luận xã hội, lôi kéo, đánh lừa những người thiếu thông tin, kém hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, gây sự hoài nghi, chia rẽ trong xã hội để hòng lôi kéo tập hợp lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước ta. Y luôn có thái độ hằn học, cái nhìn thiếu thiện chí, nắm bắt thông tin kiểu “ếch ngồi đáy giếng”, rồi phân tích, đánh giá chủ quan, phiến diện theo hướng tiêu cực nhằm phủ nhận, bóp méo, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

Báo, tạp chí của Đảng là tài liệu cung cấp những thông tin thời sự chính thống, quan trọng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước, cầu nối quan trọng giữa “ý Đảng – lòng dân”, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, nhận thức của cán bộ, đảng viên; đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa… Thời đại 4.0 đã mở ra nhu cầu đọc, xem ngày càng hiện đại, tiện ích với nhiều phương tiện đa dạng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp cận thông tin nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các ấn phẩm từ báo in, tạp chí của Đảng vẫn giành được sự quan tâm và tình cảm của độc giả. Chứ không phải đảng viên “chán” báo Đảng hay “lạnh nhạt với Đảng” như Phạm Trần nhận định. Tự do ngôn luận, tự do báo chí có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của từng cá nhân và cộng đồng. Tuy nhiên, việc thực hiện quyền tự do báo chí đều phải trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam, không một cá nhân, tổ chức hoạt động báo chí nào được phép đứng ngoài hoặc đứng trên lợi ích quốc gia, dân tộc.

Phạm Trần còn thốt lên “Điều vớ vẩn là ở chỗ việc gì ở Việt Nam cũng do đảng nhân danh nhân dân để làm, nhưng không cho phúc lợi của dân mà để phục vụ cho quyền lợi và vị trí cầm quyền của đảng. Và đảng đã lạm dụng “nhân dân” để đặt tên cho “báo Nhân dân”, báo “Quân đội nhân dân”, hay “Quân đội nhân dân” và “Công an nhân dân”. Có lẽ chỉ Phạm Trần và những kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” như Y không hiểu hay cố tình không hiểu mà thôi. Bởi, Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đã luôn coi “lợi ích của dân tộc, của Tổ quốc” là lợi ích của Đảng; Điều ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”. Còn “Quân đội nhân dân”, “Công an nhân dân” là tên gọi cao quý với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Những luận điệu xuyên tạc, vu khống không xuất phát từ tiếng nói của dân, không đại diện cho dân, không do dân và vì dân thì không thể gọi là khách quan, dân chủ như những gì các thế lực thù địch, cơ hội chính trị và Phạm Trần rêu rao. Tự do ngôn luận, tự do báo chí đều có những giới hạn nhất định, không phải là tự do vô kỷ luật. Chúng ta rất hoan ngênh những ý kiến đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời lên án, phê phán, vạch trần những ý kiến với mưu đồ phá hoại công cuộc đổi mới, phát triển ở nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.