VI RÚT “ĐỖ NGÀ” VÀ VI RÚT “CORONA”

Trên trang “Bureau CTM Media – Âu Châu”, kẻ tự xưng là “Đỗ Ngà” phát tán bài viết có tựa đề “Vaccine Sinopharm và những trò lừa dân rất tai hại của CS”. Trong đó, “Đỗ Ngà” đã cố tình tung tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc sự thật về Vaccine Sinopharm, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách và những nỗ lực phòng, chống dịch covid-19 của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Với những thủ đoạn thâm độc của một kẻ lòng lang, dạ sói “Đỗ Ngà” còn đơm đặt, phủ nhận công sức, kết quả rất đáng trân trọng, cảm phục về cuộc chiến đấu kiên cường chống lại đại dịch covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Với giọng điệu xảo trá, tâm địa đen tối, “Đỗ Ngà” cố tình hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ nhân dân với Đảng, phá hoại mối quan hệ tốt đẹp đoàn kết chống lại đại dịch covid-19 của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của “Đỗ Ngà”.

Về vaccine Sinopharm: Ngày 19/6/2021 Bộ Y tế nước ta cho biết, sau khi dịch covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, tháng 2/2020 Viện Nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc Sinopharm CNBG đã tiến hành nghiên cứu vaccine covid-19 bằng công nghệ bất hoạt. Sau khi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm thành công trên động vật, cuối tháng 4/2020 vaccine này đã được Cục Quản lý dược Trung Quốc phê chuẩn tiến hành thử nghiệm trên người. Ngày 23/6/2020, vaccine bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại Các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập, Peru, Maroc và Argentina. Ngày 9/12/2020, Bộ Y tế UAE chấp thuận cấp phép đăng ký chính thức vaccine covid-19 của Sinopharm, công bố hiệu quả bảo vệ đạt 86%. Ngày 30/12/2020, Cục Quản lý dược Trung Quốc đã cấp phép sử dụng có điều kiện đối với vaccine này, công bố hiệu quả bảo vệ đạt 79.34%; tỷ lệ sinh ra kháng thể trung hòa là 99,52%. Ngày 1/4/2021, Bộ Y tế Hungary cấp giấy chứng nhận GMP EU, Sinopharm là doanh nghiệp vaccine đầu tiên của Trung Quốc được cấp chứng nhận này. Ngày 7/5/2021, vaccine Sinopharm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL), ghi nhận hiệu quả bảo vệ đạt 78.2%, trở thành vaccine thứ 6 trên thế giới được xét vào danh sách này. Đây cũng là vaccine đầu tiên sử dụng công nghệ bất hoạt được lọt vào danh sách EUL của WHO. Ngày 31/5/2021, Sinopharm đã bắt đầu cung cấp vaccine cho chương trình COVAX, giúp các nước có thể tiếp cận với vaccine một cách công bằng. Ngày 3/6/2021, vaccine Sinopharm được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt sử dụng khẩn cấp, trở thành vaccine thứ 3 được Việt Nam phê duyệt sau AstraZeneca và Sputnik V.

Tới nay, Sinopharm đã sản xuất hơn 450 triệu liều vaccine, trong đó 100 triệu liều được cung cấp thông qua hình thức viện trợ chính phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp. Vaccine Sinopharm đã cung cấp tới hơn 70 quốc gia và hơn 100 quốc gia có nhu cầu đặt mua vaccine của Sinopharm. Sinopharm là đơn vị sản xuất vaccine lớn nhất tại Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, Sinopharm đang tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất vaccine covid-19, mục tiêu trở thành nhà cung cấp vaccine covid-19 lớn nhất thế giới, để vaccine này được phổ cập rộng rãi hơn tới người tiêu dùng. Điều này hoàn toàn trái ngược với sự xuyên tạc của Đỗ Ngà về vaccine Sinopharm.

Ở thời điểm hiện tại, thế giới có chung một nhận định đó là, đại dịch covid-19 đã, đang và sẽ còn diễn biến phức tạp, Việt Nam và các nước trên thế giới đang dồn sức, nỗ lực, thần tốc, đoàn kết, đồng lòng, chung tay, góp sức đẩy lùi đại dịch. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang “thần tốc, thần tốc hơn nữa”; “quyết liệt, quyết liệt hơn nữa” triển khai chiến lược vaccine + 5K, phấn đấu trong năm 2021 có khoảng 70% người dân được tiêm vaccine phòng chống covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng, thực hiện thành công mục tiêu kép: vừa chống đại dịch covid-19 thành công, vừa phát triển mạnh mẽ kinh tế đất nước. Chúng ta có niềm tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng; tin tưởng vào sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đoàn kết quốc tế. Để chiến thắng đại dịch covid-19, chúng ta còn phải thường xuyên cảnh giác, chiến đấu và chiến thắng một loại vi rút độc hại nguy hiểm hơn vi rút corona đó là những phần tử phản động như “Đỗ Ngà”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.