Việt Hoàng – Xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước

Xuyên tạc, bịa đặt, phủ nhận đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta là một trong những chiêu thức, thủ đoạn hết sức thâm độc, nham hiểm của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội. Vừa qua, trên trang Thongluan-rdp.org đã đăng tải bài viết của Việt Hoàng với tựa đề “Đảng cộng sản Việt Nam đã chọn phe”. Tác giả bài viết đã lợi dụng sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc từ ngày 30/10 đến 01/11/2022 để suy diễn, bịa đặt, xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, phủ nhận đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta.

Mục đích, nội dung, kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được thể hiện đầy đủ, cụ thể, rõ ràng trong Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh ngày 01/11/2022. Và đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của hai nước Trung Quốc và Việt Nam. Trong chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; hội kiến với Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường; Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Lật Chiến Thư; Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Uông Dương. Tại các cuộc hội đàm, hội kiến trên hai bên đã đi sâu trao đổi ý kiến và đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng về quan hệ hai Đảng, hai nhà nước Việt Nam – Trung Quốc và tình hình quốc tế, khu vực hiện nay.

Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt – Trung rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng về kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Song, Việt Hoàng đã suy diễn chủ quan “Câu hỏi mà người dân thắc mắc là tại sao chuyến đi Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng lại được Đảng cộng sản Việt Nam chú trọng đặc biệt như vậy? Mục đích của h là gì?” và Việt Hoàng đã trắng trợn bịa đặt, xuyên tạc:“Câu trả lời của chúng tôi đó là vận mệnh của Đảng cộng sản Việt Nam đang lâm nguy và họ cần chỗ dựa”. Sau khi xuyên tạc, phủ nhận chính sách ngoại giao “cây tre” của Việt Nam và xuyên tạc sự thật về mối quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc, Việt Nam với Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Việt Hoàng đã rêu rao, cho rằng “nhiều người Việt Nam và ngay cả với các đảng viên cộng sản. Ai cũng hy vọng và hồ hởi khi Đảng cộng sản Việt Nam sẽ thoát Trung để xích lại gần Mỹ”. Việt Hoàng trắng trợn xuyên tạc, bịa đặt, quy kết rằng“Chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng được tổ chức một cách trọng thể chưa từng có, cho thấy Đảng cộng sản Việt Nam, một lần nữa chấp nhận hoàn toàn thần phục và đứng về phía Trung Quốc”,“việc Đảng cộng sản Việt nam chọn phe đứng về phía Trung Quốc qua chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ khiến Việt Nam trả giá đắt”, “đã và đang nhấn chìm dân tộc Việt Nam xuống bùn đen”. Kết thúc bài viết, Việt Hoàng đã tự vạch trần âm mưu hèn hạ, gã kêu gào: “Đã đến lúc trí thức và người dân Việt Nam nên tìm hiểu và ủng hộ cho một giải pháp khác, của một tổ chức chính trị khác ngoài Đảng cộng sản, vì giải pháp cộng sản không còn là giải pháp cho đất nước”.

Thực tiễn cách mạng Việt Nam hơn 92 năm qua đã chứng minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên cơ sở vận dụng sáng tạo những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa, bản sắc đối ngoại của dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại, Đảng, Nhà nước ta đã xây dựng và nhất quán thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại và ngoại giao“cây tre Việt Nam” rất đặc sắc, độc đáo mang đậm bản sắc, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam. Cho đến nay, Việt Nam đã mở rộng và nâng tầm quan hệ ngoại giao với tất cả các nước láng giềng, các nước lớn, các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi của quốc tế đối với công cuộc đổi mới phát triển đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc XHCN. Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 189 nước trong tổng số 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, trong đó 3 nước có “quan hệ đặc biệt”, 17 nước “đối tác chiến lược” và 13 nước “đối tác toàn diện”. Đồng thời, Việt Nam còn là thành viên tích cực và có trách nhiệm của hơn 70 tổ chức, diễn đàn quốc tế và khu vực…

Từ một nước bị bao vây, cấm vận, đến nay Việt Nam đã trở thành một nước có liên kết hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Việt Nam đã ký 15 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có 3 FTA thế hệ mới. Nếu cách đây 30 năm, Việt Nam chỉ có quan hệ kinh tế – thương mại với gần 30 nước và vùng lãnh thổ thì đến nay, chúng ta đã có quan hệ kinh tế – thương mại với 230 nước và vùng lãnh thổ; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đã đạt khoảng 600 tỉ USD, gấp khoảng 120 lần so với những năm đầu của thời kỳ đổi mới. Nước ta đã thu hút được hơn 400 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó đã giải ngân được khoảng 250 tỉ USD… Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, Đảng, Nhà nước ta đã chủ động đóng góp có trách nhiệm vào sự nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và tranh thủ được sự hỗ trợ to lớn của các nước, các tổ chức quốc tế về vắcxin, thiết bị y tế và thuốc điều trị, góp phần quan trọng vào việc phòng, chống đại dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao…

Tóm lại, sự thật về âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại đúng đắn và phủ nhận những thành tựu đối ngoại, ngoại giao to lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam chỉ là những chiêu thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, thâm độc để các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động sử dụng nhằm tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước ta. Cá nhân tôi, mong các bạn đọc hãy hết sức sáng suốt, tỉnh táo và kiên quyết đấu tranh phản bác, vạch trần bộ mặt phản động, phản khoa học của Việt Hoàng và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.