Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là tất yếu

Ngay từ lúc Dự thảo Luật An ninh mạng được trình ra thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV vừa qua, trên một số trang mạng xã hội đã có những bài viết với nội dung xấu độc, phi đạo đức và nhân văn, phản đối, xuyên tạc bản chất của Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua. Các phần tử thù địch, cơ hội, bất mãn chính trị la lớn rằng, việc ban hành Luật An ninh mạng là sự bóp nghẹt quyền tự do ngôn luật, là sự vi phạm nhân quyền. Thậm chí, có người như Nguyễn Minh Tâm viết trên trang mạng (Danlambao) rằng: “Luật An ninh mạng là luật diệt chủng”, mở đường cho cuộc xâm lược “mạng”, là nguy cơ bị Hán hóa bởi Baidu, Youku hoặc Weibo.

Tại sao Nguyễn Minh Tâm và đồng bọn lại cố tình phản đối, bóp méo, xuyên tạc bản chất của Luật An ninh mạng. Điều rất dễ hiểu, bởi vì họ run sợ trước hành động chủ động, kiên quyết tấn công, ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động lợi dụng không gian mạng để chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, tội phạm. Nguyễn Minh Tâm và các thế lực thù địch, tội phạm sợ rằng khi Luật An ninh mạng được ban hành và thực thi trong đời sống xã hội thì không còn không gian, không còn đất cho bọn chúng diễn trò lừa phỉnh mọi người bằng các bài viết mang nội dung xấu độc, bóp méo sự thật.

Thực tế diễn ra trên không gian mạng những năm vừa qua, đã cho thấy rõ, các thế lực thù địch, tội phạm tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, phá hoại cuộc sống ổn định, hòa bình của nhân dân trên không gian mạng với quy mô, cường độ ngày càng lớn. Nhiều quyền lợi của công dân bị vi phạm bởi các bài viết bịa đặt, vu khống trên các trang mạng. Gần đây, các thế lực thù địch cũng đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, thông qua không gian mạng để kích động bạo lực, gây rối, đập phá tài sản công, phá hoại sản xuất, gây mất an ninh, trật tự xã hội. Trước thực tế đó, việc cần phải ban hành Luật an ninh mạng để thực hiện quản lý nhà nước đối với các hoạt động trên mạng xã hội bằng pháp luật là tất yếu khách quan. Đây, là cơ sở pháp lý để quản lý các hoạt động trên mạng của các lực lượng chấp pháp nhằm xây dựng không gian mạng an toàn, phát huy tiện ích của sự kết nối và tương tác thông qua Internet để hiện đại hóa các hoạt động xây dựng, phát triển đất nước; vừa bảo vệ quyền lợi cho công dân, vừa tăng cường bảo vệ vững chắc chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Hơn nữa, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cuộc cách mạng gắn liền với sự phát triển của không gian mạng. Sự kết nối và tương tác thông qua Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới thúc đẩy tiến trình phát triển xã hội của nhân loại. Không gian mạng đã trở thành một bộ phận cấu thành và đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức. Việc phát triển và làm chủ không gian mạng là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các nước trên thế giới. Sự phát triển của không gian mạng vừa đem lại những lợi ích to lớn cho sự phát triển của các quốc gia, dân tộc, đồng thời nó cũng đặt các nước trước sự đối mặt với các nguy cơ như: Chiến tranh mạng, gián điệp mạng, tấn công mạng, tội phạm mạng và nhiều vấn đề phức tạp mới. Các nước có hệ thống kết nối Internet cực kỳ phát triển như Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc… cũng không tránh khỏi các cuộc tấn công mạng và đương nhiên họ đều phải xây các “bức tường lửa” và có các công cụ pháp luật để phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch, tội phạm mạng ngày càng gia tăng hoạt động tấn công mạng, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, tung lên mạng các tin thất thiệt, lừa đảo qua mạng, nhất là đăng các bài viết có nội dung xấu, độc hại trên các trang mạng, blog; gây ra tâm lý hoang mang, nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào chế độ xã hội chủ nghĩa và sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Luật An ninh mạng ra đời sẽ bảo đảm cho việc quản lý chặt chẽ không gian mạng, ngăn chặn, đẩy lùi, tấn công, truy tố các hoạt động tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện ý đồ xấu, xâm phạm quyền lợi của công dân, phá hoại an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Các luận điệu phản đối, xuyên tạc bản chất của Luật An ninh mạng thực chất là những hành động thù địch của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam cần phải lên án, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

12 thoughts on “Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là tất yếu

 • 28 Tháng Bảy, 2018 at 2:20 chiều
  Permalink

  Trái với những xuyên tạc của Nguyễn Minh Tâm, Luật An ninh mạng ra đời sẽ bảo đảm cho việc quản lý chặt chẽ không gian mạng, ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tội phạm lợi dụng không gian mạng để phá hoại an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

  Reply
 • 28 Tháng Bảy, 2018 at 5:56 chiều
  Permalink

  Cuộc cách mạng 4.0 đem lại những cơ hội để phát triển đất nước nhanh và bền vững nhưng cũng chứa đựng những nguy cơ về an ninh mạng. Ban hành luật an ninh mạng là cần thiết hiện nay./.

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 10:10 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch, tội phạm tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, phá hoại cuộc sống ổn định, hòa bình của nhân dân trên không gian mạng với quy mô, cường độ ngày càng lớn. Do đó, việc Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là phù hợp với tình hình thực tế.

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 4:02 chiều
  Permalink

  Cần phải lên án mạnh mẽ và bác bỏ những luận điệu phản động, cố tình phản đối, bóp méo, xuyên tạc bản chất Luật An ninh mạng của Nguyễn Minh Tâm và các thế lực thù địch.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 6:30 sáng
  Permalink

  CHỈ CÓ NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG CỐ TÌNH CHỐNG PHÁ MỚI CÓ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC, PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG VÌ TẤT CẢ CÁC QUỐC GIA ĐỀU PHẢI CÓ LUẬT ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN, AN NINH QUỐC GIA, BÍ MẬT NHÀ NƯỚC CỦA MÌNH

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 9:41 sáng
  Permalink

  Thực tế diễn ra trên không gian mạng những năm vừa qua, đã cho thấy rõ, các thế lực thù địch, tội phạm tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, phá hoại cuộc sống ổn định, hòa bình của nhân dân trên không gian mạng với quy mô, cường độ ngày càng lớn.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 9:52 sáng
  Permalink

  Các nước trên thế giới đều từng bước xây dựng và thông qua luật để quản lý mạng với các tên gọi khác nhau, là cơ sở pháp lý cho việc quản lý nhà nước đối với mạng internet. Do vậy, việc Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là hoàn toàn phù hợp.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 9:54 sáng
  Permalink

  Bài viết này nhắc nhở chúng ta cần đặt lòng yêu nước cho đúng chỗ, không để kẻ xấu lợi dụng.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:53 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng ra đời sẽ bảo đảm cho việc quản lý chặt chẽ không gian mạng, ngăn chặn, đẩy lùi, tấn công, truy tố các hoạt động tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện ý đồ xấu, xâm phạm quyền lợi của công dân, phá hoại an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

  Reply
 • 7 Tháng Tám, 2018 at 4:46 chiều
  Permalink

  Câu hỏi đặt ra là: Vì sao bọn họ – những kẻ phản động – lại không muốn chúng ta ban hành Luật An ninh mạng. Dễ hiểu thôi, vì bọn họ không còn không gian, không còn đất để diễn trò lừa phỉnh mọi người bằng các bài viết mang nội dung xấu độc, bóp méo sự thật về Đảng và cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 7 Tháng Tám, 2018 at 4:49 chiều
  Permalink

  Sự kết nối và tương tác thông qua Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới thúc đẩy tiến trình phát triển xã hội của nhân loại. Không gian mạng đã trở thành một bộ phận cấu thành và đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức. Tuy vậy, các phần tử phản động lại lợi dụng không gian mạng để tấn công mạng, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, tung lên mạng các tin thất thiệt, lừa đảo qua mạng, nhất là đăng các bài viết có nội dung xấu, độc hại trên các trang mạng, blog; gây ra tâm lý hoang mang, nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào chế độ xã hội chủ nghĩa và sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Vì vậy, Luật An ninh mạng là một tất yếu để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân

  Reply
 • 7 Tháng Tám, 2018 at 4:54 chiều
  Permalink

  Trên thế giới, các nước có hệ thống kết nối Internet đều phải xây các “bức tường lửa” và có các công cụ pháp luật để phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tội phạm trên không gian mạng. Tôi hoàn toàn ủng hộ Luật an ninh mạng vì Luật này nhằm bảo vệ hạnh phúc của nhân dân và chống lại những kẻ phản động “hại nước hại dân”

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.