XUYÊN TẠC BỈ ỔI CỦA SONG CHI VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ĐỒNG TÂM

Sau hơn tám tháng điều tra, từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 7 tháng 9, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa công khai xét xử 29 bị cáo trong vụ án tranh chấp đất quốc phòng ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội với tội danh giết người và chống người thi hành công vụ.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nguyên nhân là do dã tâm của Lê Đình Kình cùng những kẻ chủ mưu, tòng phạm vì muốn chiếm dụng đất quốc phòng đã lôi kéo, kích động người dân thôn Hoành, thành lập Tổ Đồng thuận để chống đối chính quyền và cơ quan chức năng. Với bản chất của một con người đã từng bị xử lý kỷ luật vì tham nhũng của công, suy thoái đạo đức khi làm cán bộ, về già Lê Đình Kình vẫn không thay đổi, vì tham lam đã lôi kéo con cháu, họ hàng tranh chấp đất đai trục lợi. Dưới chiêu bài Tổ Đồng thuận, được sự tiếp tay, kích động của những phần tử xấu, thoái hóa, biến chất, Lê Đình Kình đã ngang nhiên thóa mạ chính quyền, bắt giữ người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, làm loạn nhân tâm, dọa nạt, o bế người dân nơi ông ta sinh sống.

Đỉnh điểm là khi Quân chủng Phòng không, Không quân xây tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình đã cho đám tay chân, con cháu mua lựu đạn, làm bom xăng, dao phóng… và nhiều loại vũ khí khác. Những kẻ chủ mưu Lê Đình Công, Lê Đình Chức con trai của Lê Đình Kình còn tổ chức quay và phát tán nhiều videoclip có nội dụng kêu gọi, kích động, công khai chiếm đất để trục lợi, tuyên bố tiêu diệt từ ba đến năm trăm công an nếu đến Đồng Tâm để giải quyết vụ tranh chấp đất đai này trên mạng xã hội. Ngày 9 tháng 01 năm 2020, Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức những kẻ chủ mưu đã chỉ đạo tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ xây dựng tường rào sân bay bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng, pháo tự chế và gạch, đá,… bất chấp lời kêu gọi kiềm chế của lực lượng chức năng. Với hành vi tàn bạo, vô nhân tính Lê Đình Công, Lê Đình Chức đã đổ xăng, châm lửa giết chết 3 cán bộ công an khi họ đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại thôn Hoành.

Với chứng cứ tội phạm rõ ràng, trong quá trình điều tra, xét hỏi và xử án những kẻ cầm đầu, chủ mưu như Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyên và các bị cáo khác đều thành khẩn khai báo, nhận rõ tội lỗi của mình, công khai xin lỗi gia đình nạn nhận và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Tuyên án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự nhân văn, nhân đạo của pháp luật đối với những kẻ chủ mưu giết người, chống người thi hành công vụ. Bản án nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của dư luận xã hội. Điều đáng nói là sau khi những bị cáo trong Tổ Đồng thuận bị bắt, bình yên đã trở lại với người dân và làng quê thôn Hoành sau thời gian dài dưới bàn tay tội ác của Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức và đồng bọn.

Thế nhưng, với những kẻ dân chủ rởm như Song Chi với “giọt nước mắt cá sấu”,sự “xót xa, đau lòng” vì “chuột đã chết, mèo hết cái ăn” … đã nhỏ xuống. Chúng xuyên tạc kết quả phiên tòa, vu cáo công an ép cung, vi phạm thủ tục tố tụng. Chúng cho rằng sự ăn năn, nhận tội của các bị cáo là “dàn dựng một cách lộ liễu trong bản cáo trạng của tòa”. Trắng trợn hơn, chúng còn vu cáo công an “cướp đi toàn bộ bản đồ, hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất đai khu vực cánh đồng Sênh”, đến đây chắc độc giả đã nhận rõ bộ mặt và cái đuôi cáo của Song Chi. Bởi, sự hớ hênh của y là cánh đồng Sênh hơn 50 ha, không thuộc quyền sử dụng đất đai của Lê Đình Kình, tại sao ông ta lại có hồ sơ, bản đồ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chắc ông ta là kẻ biển thủ của công hay là kẻ đánh cắp tài liệu Nhà nước, nếu có phải truy tố thêm về tội này của các bị cáo.

Độc địa hơn Song Chi còn cho rằng “cái chết của 3 người công an là từ nguyên nhân khác do trận đụng độ này gây nên”, trong khi Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Doanh đều thừa nhận hành vi phạm tội. Đây chính là tội ác của những kẻ “nghe hơi nồi chõ”, tuy không biết rõ sự thật những vẫn cố tình thêu dệt, xuyên tạc, đổi trắng thay đen; là tội ác của những kẻ có tâm địa xấu xa, không hề vì dân, vì dân chủ, nhân quyền mà chỉ vì ý thức tự do vô chính phủ; luôn xuyên tạc, bịa đặt, coi thường kỷ cương, phép nước. Đối với hạng người như Song Chi, việc xuyên tạc, bịa đặt trên mạng là nghề nghiệp để kiếm sống, dù có phải bẻ cong ngòi bút, dù có bỉ ổi, bán rẻ nhân tâm. Do vậy, độc giả, cộng đồng mạng cần phải luôn cảnh giác và tránh xa với hạng cáo đội lốt người này, kẻo có ngày sập bẫy của hắn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares