XUYÊN TẠC, PHỦ NHẬN KẾT QUẢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM LÀ TỘI ÁC

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam được đánh giá là chủ động, linh hoạt, đúng hướng và đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, có những phần tử cơ hội, phản động cố tình xuyên tạc, phủ nhận kết quả phòng, chống dịch của nước ta hòng gây hoang mang dư luận xã hội. Bài “Góc khuất trong bức tranh chống dịch”, Đỗ Ngà đã hư cấu số liệu, cắt ghép thông tin, kết luận vô căn cứ: “ở đó tỷ lệ tử vong phải đến 94%. Gần như chẳng chữa trị được bao nhiêu”, “chính quyền CS đang xem y bác sĩ tuyến đầu như là hàng trâu ngựa”… Đây là sự hiểm độc, vô lương, chứa đầy tội ác, khi lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, phủ nhận sự thật, thực hiện mưu đồ xấu xa của Đỗ Ngà.

Thứ nhất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam là đúng hướng và đạt được kết quả tích cực.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19, ngay khi mới xuất hiện dịch, Việt Nam đã chủ động đề ra chiến lược, biện pháp phòng, chống phù hợp và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị và toàn dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc” linh hoạt và chủ động. Đến nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta được các chuyên gia y tế và tổ chức quốc tế đánh giá là đúng hướng, đạt được kết quả tích cực. Đến ngày 19/9/2021, Việt Nam đã điều trị khỏi hơn 448.000 ca Covid-19 trên tổng số 677.000 ca mắc (đạt tỷ lệ trên 66,1%), vậy mà Đỗ Ngà lại xuyên tạc “ở đó tỷ lệ tử vong phải đến 94%. Gần như chẳng chữa trị được bao nhiêu”.

Sự xuyên tạc, phủ nhận này, thể hiện bản chất thâm độc của Đỗ Ngà. Bởi vì, những thông tin sai sự thật của Đỗ Ngà sẽ gây hoang mang dư luận, làm cho công tác điều trị và phòng, chống dịch gặp khó khăn. Thâm độc hơn, Đỗ Ngà đã phủ nhận những đóng góp mồ hôi, công sức, sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an và các lực lượng khác trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai, Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò và quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế.

Từ xưa đến nay, y bác sĩ là lực lượng rất quan trọng trong việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, trân trọng những hy sinh, cống hiến thầm lặng, nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ, nhân viên y tế, nhất là trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Họ không chỉ là những người cứu chữa người bệnh, mà còn là những chiến sĩ, những người anh hùng không quản ngại nguy hiểm, vất vả, hy sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Vì lợi ích của quốc gia, vì sức khỏe và tính mạng của người dân, họ sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thậm chí cả những rủi ro đối với bản thân.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã khẳng định các y, bác sĩ có đóng góp rất tích cực, quan trọng, hiệu quả, có tính chất quyết định trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của đại dịch; Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động ngành y tế. Nhà nước và các địa phương đã thực hiện nhiều chính sách đối với lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đưa vào Nghị quyết phiên họp về việc giao Bộ Y tế chủ trì cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất, tinh thần và đề xuất chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Việc thóa mạ “chính quyền CS đang xem y bác sĩ tuyến đầu như là hàng trâu ngựa”, là sự xuyên tạc thô bỉ, vừa thể hiện thái độ vô lương đối với y, bác sĩ – lực lượng được cả xã hội trân trọng, biết ơn; vừa xuyên tạc quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với y bác sĩ.

Để ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19 cần sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân; mỗi làng xóm là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch. Vì vậy, bên cạnh việc quán triệt, chấp hành nghiêm các quy định, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu sai trái, xuyên tạc công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 ở nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.